Những mẹo sửa chữa đồng hồ nhanh tại nhà

Đăng bởi Luxury Kỳ Lân | A.Pin vào lúc 28/04/2021

Bất kỳ ai khi sử dụng đồng hồ cho dù là đồng hồ cơ hay đồng hồ điện tử đều sẽ phải gặp một số trục trặc trong quá trình sử dụng như đứng máy, sai giờ, sai ngyaf, vào nước,... Đây là những vấn đề thường xuyên xảy ra nhất trên một chiếc đồng hồ. Hiểu được điều đó hôm nay Kỳ Lân sẽ hướng dẫn các bạn những mẹo sửa chữa đồng hồ nhanh tại nhà mà ai cũng có thể làm được khi đồng hồ gặp vấn đề. Với những lỗi nhỏ thì có thể trực tiếp thực hiện còn với những lỗi nặng hơn ảnh hưởng nhiều đến bộ máy thì lời khuyên tốt nhất là bạn nên đến những cửa hàng uy tín  gần nhất để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Đồng hồ sai giờ, sai ngày

Đây là vấn đề mà hầu như chiếc đồng hồ nào cũng mắc phải, tuy nhiên cách xử lý nó lại vô cùng dễ dàng mà không phải ai cũng biết được.

Máy Quartz: Nguyên nhân là do sắp hết pin hoặc đồng hồ bị nhiễm từ. Cách khắc phục là thay Pin ngay hoặc khử từ cho đồng hồ (cách khử từ an toàn nhất là đến những trung tâm uy tín).

Máy Automatic: Hết năng lượng dự trữ hoặc bị khô dầu. Cách khắc phục là bạn sẽ phải đeo đồng hồ liên tục khoảng 8 tiếng với kết hợp với việc lên dây bằng thủ công sẽ giúp đồng hồ hoạt động ổn định trở lại.

Máy năng lượng ánh sáng: Pin yếu, nhiễm từ. Cách khắc phục do đồng hồ loại này sử dụng năng lượng ánh sáng để hoạt động nên bạn sẽ phải nạp lại năng lượng cho pin, chỉ cần để đồng hồ dưới áng sáng như đèn, ánh mặt trời hay cả đèn led của điện thoại vẫn được nhé. Tuyệt đối không để dưới đèn sưởi vì sẽ ảnh hưởng đến bộ máy bên trong.

Đồng hồ cơ bị đứng máy

Việc đồng hồ bị đứng máy đã không còn quá xa lạ với những ai sử dụng đồng hồ, nhưng những nguyên nhân gây đứng máy là đâu. Sau đây là những nguyên nhân và cách khắc phục việc đồng hồ thời trang bị đứng máy.

  • Đồng hồ không được lên đủ cót: Nên đeo đồng hồ ít nhất 8 tiếng mỗi ngày
  • Không đeo đồng hồ thường xuyên: Lên cót tay thường xuyên trong quá trình bảo quản
  • Đồng hồ để lâu không sử dụng: Lau dầu định kỳ cho đồng hồ

Nếu quá lâu mà đồng hồ không hoạt động bạn cũng đã làm hết mọi cách thì việc cuối cùng chính là đến trung tâm đồng hồ.

Những mẹo sửa chữa đồng hồ nhanh tại nhà

Đồng hồ pin bị đứng máy

Đồng hồ pin đứng máy đa số nguyên nhân chỉ duy nhất chính là do hết pin. Nếu thấy tình trạng pin sắp hết như đồng hồ sai giờ, giật giật, chạy chậm hơn thì nên thay pin nhanh chóng để không ảnh hưởng lên mạch điện. Thông thường 1 viên pin hoạt động là từ 1 đến 3 năm tùy loại, nên việc thay pin đúng định kỳ là cực kỳ quan trọng. Còn với những tình huốn bạn mới mua đồng hồ về vài tháng là hết pin, để lý giải vấn đề này là do khi đồng hồ được sản xuất phải đợi thời gian kiểm định, vận chuyển, lưu kho và bán lẻ.

Đồng hồ trầy, nứt kính

 Tùy theo chất liệu được sử dụng cho đồng hồ mà những tình huốn như trầy nứt bạn sẽ có những cách xử lý khác nhau, như thay mới hoặc đánh bóng. Đặc biệt là nhựa và Sapphire là không thể đánh bóng được, chỉ có cách thay mới hoàn toàn. Nếu là loại kính cứng có thể đánh bóng bạn có thể thử tại nhà là sử dụng kem đánh răng và vải mềm để đánh bay đi vết trầy xước trên đồng hồ.

Đồng hồ vào nước

Đối với những loại đồng hồ không có chống nước hoặc có mà thấp thì sẽ thường bị vào nước hoặc hơi ẩm bên trong. Bạn có thể nhanh chóng để đồng hồ vào các túi hút ẩm hoặc hủ gạo để nhanh được bay hơi nhất.

Dây da bị hôi

Nếu dây da bị hôi thì điều đầu tiên là bạn sẽ phải vệ sinh dây da bằng nước ấm, sau đó để ở những nơi khô ráo thoáng mát hoặc để ở những gói hút ẩm. Nếu dây sử dụng quá lâu gây xuống cấp trầm trọng thì bạn nên thay mới.

Dây đồng hồ bị gỉ sét

Cách để vệ sinh những loại dây đồng hồ bị gỉ sét bằng cách sau:

Tháo rời dây đeo và ngâm với dung dịch giấm khoảng 1 đêm. Tiếp tục nhỏ giấm vào phần gỉ sét và lấy bàn chải đánh răng để vệ sinh. Sau khi sạch hết vết bẩn thì hãy lau lại với nước ấm và lau khô. Nếu là đi mưa thì khi về đến nhà bạn nên rửa ngay đồng hồ lại bằng nước ấm đế không bị sét do axit từ nước mưa.

Núm vặn trên đồng hồ bị hỏng

Khi sử dụng đồng hồ đeo tay mà gặp tình trạng hỏng núm vặn thì hãy đến với những cửa hàng uy tín để xử lý, vì đều này liên quan đến bộ máy bên trong, bạn không nên làm tại nhà nhé.

Trên đây là những cách nhận biết và những mẹo vặt cơ bản để xử lý những vấn đề xảy ra thường xuyên trên một chiếc đồng hồ đeo tay. Hi vọng những điều này sẽ hữu ích với các bạn, chúc các bạn thành công.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo