Những lý do vì sao nên mua đồng hồ dùng kính khoáng

Đăng bởi Luxury Kỳ Lân | A.Pin vào lúc 04/02/2021

Đồng hồ thời trang là một trong những sản phẩm được đánh giá là sản phẩm có nhiều công dụng nhất hiện nay. Trong đó, mặt kính đồng hồ là quan trọng nhất cho nên khi chọn một chiếc đồng hồ để sử dụng bạn sẽ cần quan tâm nhiều hơn đến vấn đề này. Thông thường những mẫu đồng hồ sẽ sử dụng chất liệu là mặt kính khoáng Mineral Crystal và kính Sapphire. Tuy nhiên, trong bài viết này Kỳ Lân sẽ liệt kê những yếu tố cần quan tâm và vì sao bạn nên chọn lựa những mẫu đồng hồ sử dụng kính khoáng hơn là Sapphire.

Những lý do vì sao nên mua đồng hồ dùng kính khoáng

Kính khoáng Mineral Crystal

Kính khoáng Mineral Crystal hay còn gọi là kính cứng Mineral Glass là loại kính cường lực với cấu tạo từ soda-lime glass (thủy tinh vôi). Đây là một loại kính an toàn và có độ bền khá cao, khi bị vỡ sẽ tạo nhành những mảnh nhỏ li ti và không gây sát thương đến người sử dụng. Độ cứng của kính khoáng đạt khoảng hơn 6 điểm trên thang độ cứng Mohs (550-700 HV). Hầu hết những mẫu đồng hồ thời trang hiện nay có giá tầm cỡ 10 triệu đổ lại thì chất liệu kính được sử dụng là Mineral Crystal. Bởi vì giá thành của chúng rẻ hơn và khâu sản xuất cũng dễ hơn rất nhiều. Nếu vô tình hư kính thì giá thành cùng với sự đa dụng cũng sẽ dễ dàng thay thế hơn.

Những lý do vì sao nên mua đồng hồ dùng kính khoáng

Độ bền của Mineral Crystal có cao không

Mineral Crystal là loại kính có độ chịu lực cao, ít bị trầy xước và không bị võ khi bị va đập không quá mạnh. Nếu so sánh cùng với độ dày thì Sapphire nguyên khối lại dễ vỡ hơn Mineral Crystal rất nhiều. Và điểm lợi hại của loại kính này là khi bị trầy xước có thể đánh bóng lại để loại bỏ vết trầy, còn Sapphire thì không. Với tâm lý giá rẻ thì chất lượng sẽ không cao, đây là suy nghĩ chung của nhiều người. Nhưng về độ bền thì nó sẽ ngược lại, thậm chí Mineral Crystal lại có độ bền rất cao và được sử dụng rất nhiều ở thực tế. Cùng với đó đây là chất liệu rất dễ dàng để chế tác, việc tạo hình trên Mineral Crystal cũng sẽ dễ dàng hơn trên Sapphire và cùng với đó cũng hạn chế được nhiều chi phí và thời gian hơn.

Những lý do vì sao nên mua đồng hồ dùng kính khoáng

Mineral Crystal dễ đánh bóng khi bảo dưỡng

Mineral Crystal rất dễ dàng đánh bóng và bảo dưỡng, còn ngược lại Sapphire phải sử dụng rất nhiều thời gian để làm được điều đấy. Thậm chí là phải dùng rất nhiều bột kim cương để sử dụng vào việc đánh bóng. Kính khoáng là loại kính phù hợp cho việc đánh bóng nhất nên việc xử lý trầy xước trên loại kính này rất dễ dàng.

Nói chung, Mineral Crystal là một loại kính vô cùng phổ thông và được sử dụng rất nhiều ở đồng hồ thời trang tầm trung. Có thể nói đây là một chất liệu hoàn hảo cho việc sử dụng hàng ngày và những sản phẩm ở phân khúc tầm trung. Qua bài viết này hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn ở việc lựa chọn loại kính nào phù hợp nhất cho đồng hồ.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo