Những lý do bạn nên chọn một chiếc đồng hồ sử dụng kính khoáng

Đăng bởi Luxury Kỳ Lân | A.Pin vào lúc 20/12/2020

Kính khoáng (Mineral Crystal) là loại kính đồng hồ được xem là thông dụng nhất hiện nay vì độ phổ biến cao và giá thành rẻ. Loại kính này còn rất cân bằng giữa đẹp và bền nen nó rất được ưa chuộn để sản xuất mặt kính đồng hồ. Với nhiều mẫu đồng hồ có mặt kính lòi lõm khác nhau thì kính khoáng rất dễ tạo hình. Không những như thế loại kính này còn rất dễ dành bảo dưỡng như đánh bóng khi trầy xước. Trong bài viết này Kỳ Lân sẽ mách cho cách bạn những lý do nên chọn một mặt kính đồng hồ khoáng (Mineral Crystal) hơn là một tấm kính Sapphire đắt tiền.

Những lý do bạn nên chọn một chiếc đồng hồ sử dụng kính khoáng

Kính khoáng Mineral Crystal hay còn có tên gọi khác là kính cứng Mineral Glass. Đây chính các là một loại kính cường lực được cấu tạo từ thủy tinh vôi. Loại kính này cũng rất an toàn, nếu bị vỡ sẽ vỡ thành những vụn nhỏ điều này sẽ không gây ảnh hưởng đến người dùng. Nếu xét trên thang độ cứng Mohs thì Sapphire đạt 9 điểm, còn kính khoáng sẽ đạt 6 điểm. Bởi vì độ chịu lực cao và giá thành rẻ nên loại kính khoáng này rất được ưa chuộn và được sử dụng trên những mẫu đồng hồ từ tầm trung cho đến hàng cao cấp (tùy mẫu).

Nhiều hãng đồng hồ lựa chọn kính cứng này vì nó đáp ứng được đủ cách yêu cầu cho một chiếc đồng hồ. Mục đích của việc này cũng sẽ giúp hạn chế phát sinh chi phí và dùng những chi phí đó tập trung nhiều hơn vào bộ máy hay những tính năng khác. Vì có được một độ cứng tốt nên việc trầy xước cũng sẽ rất ít khi va quẹt nhẹ và khi rơi rớt cũng sẽ hạn chế được việc vỡ hơn. Nếu so sánh cùng một độ dày thì Sapphire thậm chí sẽ dễ vỡ vụn hơn khi bị rớt ở độ cao hơn là kính khoáng.

Ngoài việc áp dụng vào ngành đồng hồ, kính khoáng còn được sử dụng rất nhiều ở những nơi khác. Với cấu tạo đơn giản và dễ tạo hình nên sẽ có rát nhiều mặt đồng hồ khác nhau, lòi, lõm, hình vuông, hình tròn,.... nhưng lại có một giá thành rẻ hơn rất nhiều. Điều được đánh giá cao nhất ở loại kính này chính là dễ dàng đánh bóng khi bảo dưỡng. Với những vết xước không quá sâu, kính khoáng sẽ được đánh bóng rất nhanh chóng và chi phí cũng rất thấp. Còn đối với những loại kính khác, điển hình là Sapphire thì việc đánh bóng sẽ rất khó khăn phải dùng đến bột kim cương rất đắt. Thậm chí có những vết xước không thể nào đánh được với loại chất liệu này.

Hiện nay đa số những mẫu đồng hồ thuộc phân khúc cận cao và tầm trung sẽ đa số được sử dụng loại kính này. Nếu như bạn muốn có một chiếc đồng hồ hợp thời trang, giá thành rẻ và dễ dàng bảo dưỡng thì kính khoáng (Mineral Crystal) chính là sự lựa chọn hàng đầu. Không những thế kính khoáng còn giúp người dùng có những trải nghiệm mới mẻ hơn bởi nhiều hình dáng khác nhau.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo