Những lưu ý khi sử dụng dòng đồng hồ Longines cơ để không bị chạy sai (2)

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 08/01/2021

2. Nguyên nhân khiến cho đồng hồ Longines cơ chạy sai

Hỏng chi tiết máy

Nếu đồng hồ Longines Automatic của bạn đang chạy nhanh hoặc chậm với sự sai số vượt ngưỡng cho phép là +-25s/ ngày thì nguyên nhân dự đoán đầu tiên là do va đập quá mạnh hoặc bị nước vào đồng hồ. Trong suốt quá trình va chạm thì các chi tiết bên trong sẽ bị gãy, trôi hoặc “trật” khỏi vị trí của cố định ban đầu làm cho đồng hồ chạy sai.

Sự biến đổi của nhiệt độ môi trường

Đa phần các thành phần của dòng đồng hồ cơ Longines đều có thể làm việc trong nhiệt độ cố định từ 5-35 độ C. Nếu bạn tiếp xúc ở môi trường nóng hơn hoặc lạnh hơn thì sẽ làm cho vật liệu bị “co” hoặc bị “giãn nở” làm ảnh hưởng tới sự chính xác của đồng hồ.

Ngoài ra thì ở môi trường nhiệt độ quá cao hoặc thấp sẽ làm cho lớp dầu bôi trơn của máy bị khô hoặc chuyển sang tinh thể rắn. Những chi tiết máy của dòng đồng hồ Longines này sẽ bị kẹt hoặc chạy chậm và ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả của đồng hồ.

Đồng hồ bị nhiễm từ trường

Đây là tình trạng hay xảy ra với những ai sử dụng dòng đồng hồ cơ Longines. Khi mà bộ máy cơ được tiếp xúc trực tiếp với nam châm điện từ các thiết bị điện từ thì sẽ làm cho dòng đồng hồ bị nhiễm từ theo và dây tóc bị xoắn lại. Khi bị rơi vào tình trạng này thì đồng hồ chạy nhanh hơn nhiều so với bình thường.

Các yếu tố khác

Ngoài các yếu tố kể trên thì dòng đồng hồ Longines còn chịu ảnh hưởng bởi các thói quen người dùng như là sử dụng tay đeo, tần suất sử dụng của đồng hồ và độ ẩm của môi trường…

XEM THÊM: Đồng Hồ Longines nguyên zin bọc vàng

3. Sử dụng đồng hồ cơ Longines đúng cách

Từ các nguyên nhân trên sẽ làm cho đồng hồ Longines chạy sai và KỲ LÂN LUXURY đã tổng hợp cho bạn một số cách để khắc phục hiện tượng này như sau:

  • Hạn chế đeo đồng hồ khi tham gia các hoạt động thể thao cần lực như tennis, bóng chuyền. Ngoài ra thì khi bạn đi bơi hoặc tiếp xúc trực tiếp với nước thì cần kiểm tra xem phần núm vặn đã kỹ chưa để cho bộ máy cơ hoạt động lâu dài và ổn định nhất.
  • Tránh để đồng hồ Longines của mình ở trong ngăn đá tủ lạnh, đeo khi đi tham quan nhà tuyêt, bang đăng ở những nơi nhiệt độ thấp. Khi bạn xông hơi hoặc tắm nước nóng thì không nên đeo đồng hồ để tránh việc co giãn chất liệu. Thiết bị mà được dắn nam châm điện như các thiết bị tủ lạnh, lò vi sóng, máy tính… thì phải đặt đồng hồ cách 5m để hạn chế sự nhiễm từ.
  • Khi đi vào khu sân bay, bệnh viện hoặc tiếp xúc với máy quét kim loại, máy chụp X quang) thì kiểm tra xem đồng hồ cơ của mình như thế nào và sau đó xem nó chạy đúng hay chưa và điều chỉnh lại.

Nếu bạn dùng đồng hồ Longines lên cót tay thì chú ý tới thời gian để có thể điều chỉnh cót. Thời gian điều chỉnh cót tốt nhất là 9 – 12giờ bởi vì lịch này được thiết lập. Khi lên cót thì phải tháo đồng hồ ra.

Nếu bạn thường xuyên giao tiếp qua điện thoại thì tránh sử dụng tay đeo đồng hồ cơ Longines để nghe điện thoại.

XEM THÊM: Đồng hồ Rolex chế tác vàng nguyên khối 18k

Vậy là KỲ LÂN LUXURY vừa giới thiệu với khách hàng về một số nguyên nhân cũng như cách sử dụng làm sao để có thể tránh được sự sai số trên hầu hết các mẫu đồng hồ Longnies cơ tự động. Nếu “dế yêu” của bạn vẫn bị gặp phải các tình trạng trục trặc hay sai số này thì đừng lo lắng mà hãy nhanh chóng đưa đồng hồ tới các trung tâm bảo dưỡng hoặc các cửa hàng uy tín để được kiểm tra.

KỲ LÂN LUXURY với nhiều năm kinh nghiệm với hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại đạt chuẩn với đội ngũ nhân viên kỹ thuật đào tạo chuyên nghiệp hứa hẹn sẽ là điểm dừng chân lý tưởng cho bạn khi muốn sở hữu các dòng đồng hồ cơ Longines nhé!

Mọi thông tin, thắc mắc hoặc hỗ trợ về việc sửa chữa hoặc bảo hành, mua sắm đồng hồ cơ Longines cũng như các sản phẩm đồng hồ chính hãng ở KỲ LÂN LUXURY hãy liên hệ qua số hotline 0901 247 247 để được hỗ trợ 24.7 nhé!

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo