Những lưu ý khi sử dụng dòng đồng hồ Longines cơ để không bị chạy sai (1)

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 08/01/2021

Là con chim phượng hoàng – đầu tàu của ngành công nghiệp đồng hồ, hãng đồng hồ Longines nổi tiếng với các cỗ máy cơ khí đầu tư tinh xảo trong phân khúc giá tầm trung – cao cấp. Các dòng thiết kế của Longines nhận được sự đón nhận của hàng triệu người trên thế giới.

Tuy nhiên, trên thực tế thì không phải bất cứ gì là hoàn hảo mãi. Cho nên, sẽ không có gì lạ nếu mà các mẫu Longines cơ bị trục trặc hoặc chạy sai giờ (kim giây chạy quá nhanh hoặc chậm) với nguyên nhân xuất phát từ gì? Cách khắc phục ra sao? Hãy cùng dõi theo bài viết dưới đây nhé!

1. Giới thiệu về cỗ máy cơ khí Longines

Đồng hồ cơ nói chung hay đồng hồ Longines nói riêng hay được gọi với cái tên là Mechanical Watch hoặc Mechnical Watch Movement. Các cỗ máy cơ được lắp ráp từ csc linh kiện cơ khí và vận hành qua bộ máy cơ không sử dụng pin hoặc các thiết bị điện tử. Bộ máy cơ trên dòng đồng hồ giống như bộ nguồn và là nơi có năng lượng hoạt động cho toàn bộ máy đồng hồ.

Các bộ máy cơ của dòng đồng hồ Longines chính hãng được chế tác vô cùng tỉ mỉ và chính xác tới từng centimet. Và để hướng tới các tuyệt tác hoàn hảo từ thiết tới tính năng như vậy thì đội ngũ thợ kỹ thuật cùng với giới chuyên gia kỹ sư đã làm việc không ngừng nghỉ.

XEM THÊM: Đồng hồ Rolex đờ mi gold

Hiện dòng đồng hồ cơ gồm 2 loại là automatic và handwinding (lên cót tay). Cho nên các dòng đồng hồ Longines cơ vẫn giữ nguyên bản được sức hút cũng như đủ sức để có thể làm lay động hàng triệu người dùng đặc biệt là các quý ông.

Theo đó thì nếu đồng hồ Longines chính hãng dòng Automatic thiết lập dưới dạng là tự động lên cót tay và Handwinding thì phải sử dụng lực tay để có thể điều chỉnh được mức năng lượng cho quá trình sử dụng dòng đồng hồ này.

Hiện nay, đa phần các thiết kế của đồng hồ Longines cơ đều sử dụng phần cỗ máy Automatic bởi tính ứng dụng của nó cao cũng như có thể đáp ứng được nhu cầu thị hiếu của người dùng trên thị trường. Sở hữu sức hút từ kiểu dáng thiết kế sắc sảo, đầy nam tới và một chiếc cỗ máy cơ hoàn hảo cùng các truyền động vô cùng đỉnh.

Về cơ bản thì do cấu tạo cơ khí cùng với tác động của các yếu tố vật lý nên đồng hồ cơ có thể chạy nhah hoặc chậm tới 60 giây/ngày. Đa phần dòng Longines Automatic có sự sai số thấp chỉ +-25 giây/ngày.

XEM THÊM: Đồng hồ Saint-Honore Paris

Vậy nguyên nhân là gì hãy cùng dõi theo phần thứ 2 của bài viết nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo