Những kinh nghiệm khi chọn mua đồng hồ cao cấp (TIẾP)

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 26/01/2021

LỰA CHỌN THƯƠNG HIỆU

Hiện nay, ngành chế tác đồng hồ cao cấp mang tới nhiều sự lựa chọn cho các thương hiệu hàng đầu thế giới sở hữu bề dày lịch sử vô cùng lâu và cam kết chất lượng sản phẩm bền vững. Hãy dành một chút thời gian đi tìm hiểu thương hiệu khác, di sản và giá trị truyền tải cảm hứng của mỗi thương hiệu trước khi bạn đưa ra quyết định nên mua của thương hiệu nào.

Còn nếu bạn là thợ lặn, mong muốn tìm hiểu về lịch sử của Rolex tới lĩnh vực khám phá đại dương, đối nghịch với đó thì Omega là nhà chuyên tính giờ chính thức trong các thế vận hội Olympic. Breguet – cha đẻ của dòng đồng hồ sở hữu bề dày lịch sử lâu đời nhất để đo thời gian qua vị khách hàng vô cùng danh giá Vua Louis XVI, Nữ hoàng Marie – Antoinette và Nữ hoàng Naples.

TÌM HIỂU CƠ CẤU CHUYỂN ĐỘNG PHÙ HỢP

Cơ chế chuyển động – calibre là động cơ của từng chiếc đồng hồ. Cơ cấu ở bên trong được ví như trái tim ủa đồng hồ, nó làm việc bền bỉ qua sự hoạt động của các kim và nguồn năng lượng tới các cơ cấu chuyển động như chronograph, lịch vạn niên…. Thương hiệu đồng hồ đem tới cho bạn vô số các cơ cấu chuyển động nhưng chúng được chia thành 2 loại là quartz và cơ học.

XEM THÊM: Đồng Hồ Rolex Date Just 6 số mặt Xà Cừ cọc số Kim Cương

CHUYỂN ĐỘNG QUARTZ

Quartz – bộ chuyển động đo đếm giờ phổ biến được chạy bằng pin và có giá trị thấp hơn bởi nó sở hữu ít bộ phận di động. Bởi tính chất dễ bảo dưỡng nên loại cơ cấu chuyển động này vô cùng đáng tin cây (thời gian lệch giờ ít). Dù cơ cấu chuyển động không được nhiều người ưa chuộng như cơ cấu chuyển động cơ học nhưng nó vẫn được đánh giá cao về dòng đồng hồ có thể mang tới chuyển động bởi lý do là sự tiện lợi, giá cả hợp lý và số lần điểu chỉnh thì ít. Các thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ hàng đầu trên thế giới cũng chế tác ra các dòng đồng hồ Quartz theo tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt.

CHUYỂN ĐỘNG CƠ HỌC

Lò xo – yếu cần để lên dây cót cho quá trình tích trữ năng lượng. Và đây cũng được xem là điểm quan trọng cho cơ cấu chuyển động cơ học. Khi lò xo nhả ra thì nó sẽ giải phóng ra một lượng lớn năng lượng để cho việc di chuyển các cơ cấu bánh răng giúp cấp một nguồn năng lượng nhất định cho đồng hồ. Cơ cấu chuyển động cơ học do bậc thầy mang tới một loạt các bộ phận siêu nhỏ sẽ được phối hợp với nhau theo cách mà dòng đồng hồ vẫn chạy trước thời điểm của đồng hồ chạy bằng pin ra đời.

Dù cơ cấu chuyển động cơ học tuy không chính xác như chuyển động của Quartz nhưng với công nghệ hiện đại sẽ giúp nó tăng sự chính xác. Cơ cấu chuyển động cơ học chia thành loại lên dây cót tay và lên dây cót tự động. Cơ cấu chuyển động của lên dây cót bằng tay cho những người hướng đên sự truyền thống, nó phô trương được vẻ đẹp của đồng hồ qua trực tiếp lớp vỏ sau. Trong khi đó cơ cấu chuyển động tự động khá phổ biến bởi nó tự lên dây cót và khai thác tận cùng năng lượng qua sự chuyển động tự nhiên của cổ tay.

Mọi cơ cấu chuyển động cơ học sẽ được chế tạo tốt để đem tới độ bền bỉ cao và được đánh giá là sự lựa chọn lý tưởng cho những người hướng về sự truyền thống trong chế tác công cụ đếm giờ sang trọng của châu Âu.

XEM THÊM: Đồng hồ Omega Seamaster mạ vàng

Trên đây là những chia sẻ của shop KỲ LÂN LUXURY muốn gửi gắm tới khách hàng về các tips lựa chọn đồng hồ cao cấp khi mua hàng lần đầu tiên. Hy vọng rằng một phần thông tin này sẽ hữu ích với khách hàng có thể lựa chọn và tìm kiếm cho mình chiếc đồng hồ phù hợp với nhu cầu sử dụng nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo