NHỮNG KIẾN THỨC CƠ BẢN VỀ ĐỒNG HỒ ĐEO TAY DÀNH CHO NGƯỜI ĐAM MÊ (PHẦN 1)

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 26/06/2020

Đồng hồ đeo tay – được ví như một kiệt tác nghệ thuật trong những nhà thiết kế vĩ đại. Nó là niềm tự hào của những ai mà làm chủ sở hữu của nó. Bên cạnh vẻ đẹp sang trọng, nhã nhặn thì nó lại là món phụ kiện thời trang không thể thiếu, là đồ vật nói lên tính cách và giá trị của bản than bạn. Nhưng đã bao giờ bạn hiểu rõ về đồng hồ chưa? Đồng hồ có những loại nào, thông số kỹ thuật của nó ra sao? Mọi thắc mắc sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây của shop KỲ LÂN LUXURY nhé!

PHÂN LOẠI ĐỒNG HỒ ĐEO TAY

Hiện nay trên thị trường có 3 loại đồng hồ chính là đồng hồ cơ, đồng hồ Quartz và đồng hồ thông minh.

  • Đồng hồ cơ: Loại đồng hồ vẫn sử dụng máy chạy bằng dây cót, không sử dụng thiết bị điện tử. Bộ máy thường có các loại chân kính như 17,19,23,25… Có hai loại đồng hồ cơ thông dụng là lên dây cót bằng tay và loại lên dây tự động – sử dụng dựa vào chuyển động của phần cổ tay người đeo.
  • Đồng hồ Quartz: Loại đòng hồ được chạy xung động từ trường qua nguồn năng lượng pin. Có 4 loại thông dụng hay sử dụng là đồng hồ Quartz chạy kim, đồng hồ kết hợp Rafafio/GPS/Satellite, đồng hồ Quartz kỹ thuật số và đồng hồ Quartz năng lượng ánh sáng.
  • Đồng hồ thông minh (Smartwatch): Đồng hồ này chạy bằng pin cùng với hỗ trợ thêm các tính năng khác như hiển thị tin nhắn, cuộc gọi, kết nối với smartphone hoặc theo dõi sức khỏe. Cơ bản thì máy được chạy trên hệ điều hành truyền thống và chạy trên hệ điều hành của các thiết bị di động.

CÁC THÔNG SỐ KỸ THUẬT CƠ BẢN CỦA MỘT CHIẾC ĐỒNG HỒ

Bộ máy đồng hồ

Đây được xem là bộ phận quan trọng nhất của máy, nó là thành phần có giá trị nhất của một chiếc đồng hồ. Nó gồm 3 dòng chính là dòng máy cao Thụy Sỹ, máy Nhật Bản và loại máy rẻ nhất là Trung Quốc.

Kích thước đồng hồ

Có hai cách ghi phổ biến nhất là đo theo đường kính bề mặt hoặc dùng kích thước của vấu dây:

  • Chu vi cổ tay / 4.5 = cỡ đồng hồ tối ưu
  • Chu vi cổ tay / 4 = cỡ đồng hồ tối đa
  • Chu vi cổ tay / 5 = cỡ đồng hồ tối thiểu

Để biết được một chiếc máy có to so với tay mình hay không thì thông số Lug to Lug (thông thường cỡ này có các kích thước phổ biến như 18mm, 20mm, 22mm và 24mm).

 

Bài viết vẫn còn những bất ngờ ở phần II, đừng bỏ lỡ và chờ đợi phần tiếp theo nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo