Những kiến thức cơ bản nhất về đồng hồ cơ tại Việt Nam

Đăng bởi Luxury Kỳ Lân | A.Pin vào lúc 05/12/2020

Đồng hồ hiện nay không chỉ là một cổ máy để xem giờ, mà nó còn là một trong những món phụ kiện hoàn hảo nhất về thời trang. Riêng về những mẫu đồng hồ cơ là sản phẩm phực vụ riêng cho những ai đam mê cái đẹp của máy móc. Bên cạnh đó thì với những ai có sở thích sưu tầm đồng hồ thì đây chính là một sản phẩm trên cả tuyệt vời.

Tuy đồng hồ cơ hiện nay khá đa dạng nhưng chung quy lại thì chúng đa phần đều được cung ứng bởi một số đơn vị nhất định. Điển hình nhất là Miyota (Nhật Bản), Epson(Nhật Bản), Sellita(Thụy Sỹ), ETA(Thụy Sỹ). Và hơn thế riêng những thương hiệu xa xỉ đẳng cấp, họ sẽ sẽ tự lắp ráp bộ máy cho riêng mình. Đây là một điều vô cùng tuyệt vời nếu bạn có thể sở hữu được một sản phẩm đồng hồ cơ xa xỉ.

Những kiến thức cơ bản nhất về đồng hồ cơ tại Việt Nam

(ETA là nhà máy sản xuất linh kiện thuộc sở hữu của Tập đoàn Swatch (đây là công ty mẹ của những hãng nổi tiếng như: Tissot, Longines, Omega, Rado, Mido,…)

Chất lượng của mỗi sản phẩm đều phụ thuộc vào những tần số dao động, số lượng chân kính và thời gian trữ cót. Chân kính có nhiệm vụ là làm giảm ma sát trong quá trình chuyển động cơ khí. Tần số dao động càng cao thì kim trôi càng mượt, máy Nhật tần số 21600 vph còn máy Thụy Sỹ là 28600 vph. Thời gian trữ cót trung bình 40 giờ đối với một chiếc đồng hồ cơ. Và với những bộ máy có càng nhiều linh kiện bên trong thì nó càng đắt bởi vì độ tinh xảo và phức tạp và một điều quan trọng khác là cổ máy sẽ có độ sai số cực thấp.

Đồng hồ cơ có dễ sử dụng như đồng hồ quartz không?. Đây là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người, và để giải thích cho vấn đề này cũng rất dễ. Mời các bạn cùng tham khảo tiếp nhé.

Những kiến thức cơ bản nhất về đồng hồ cơ tại Việt Nam

Đối với đồng hồ cơ thì cần phải lên dây cót mới có thể hoạt động được. Đa số mỗi lần lên dây cót máy có thể hoạt động được 8 giờ. Và đối với dòng đồng hồ này bạn nên bôi dầu theo định kỳ để bộ máy có thể hoạt động trươn tru nhất. Không những thế đồng hồ cơ cũng rất dễ dàng sửa chữa khi có vấn đề nếu bạn tìm đúng nơi uy tín. Tuyệt đối không được tháo ra bằng bất kỳ lý do gì tại nhà, vì nó vô cùng phức tạp ở bộ máy nhiều linh kiện.

 Về giá thì những chiếc đồng hồ cơ có giá rất đắt, đắt hơn đồng hồ quartz. Bởi vì bộ máy phức tạp và cấu tạo vận hành cũng vậy. Một chiếc đồng hồ cơ sẽ đem lại nhiều trải nghiệm thú vị hơn cho người dùng và nó cũng sẽ là biểu tượng cho giới thượng lưu. Những người giàu có thường rất thích sử dụng đồng hồ cơ để khẳng định giá trị, địa vị, sự thành công, am hiểu,… của mình. Và nó cũng là một món phụ kiện thời trang cực chất và xa xỉ.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo