Những điều thú vị về đồng hồ Rolex - có thể bạn chưa biết

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 01/07/2020

Rolex là một thương hiệu danh giá, đã thành công tạo nên và giữ vững vị thế của mình trong giới đồng hồ cao cấp bằng sự tinh xảo và tính chính xác được nâng cao từng ngày trong từng sản phẩm. Nhưng Rolex không phải chỉ có vậy. Ở bài viết dưới đây, Kỳ Lân Luxury sẽ chia sẻ với bạn những điều thú vị về đồng hồ Rolex mà có thể bạn chưa biết. Hãy cùng theo dõi, đón đọc nhé!

Mọi chiếc đồng hồ Rolex đều được chế tác thủ công

Điều mà Rolex chú trọng nhất chính là tính chính xác và sự tinh xảo của chiếc đồng hồ. Chính vì vậy, toàn bộ những sản phẩm của hãng ngày nay đều được hoàn thành thủ công tại Thụy Sĩ. Tất nhiên vẫn phải có sự trợ giúp của máy móc để phân loại đinh vít,... Nhưng những công đoạn quan trọng và chủ yếu để tạo ra chiếc đồng hồ kiệt tác như trang trí và trạm trổ,... thì đều được làm bởi bàn tay của những người thợ chuyên nghiệp.

Rolex - phá vỡ mọi giới hạn

Đồng hồ Rolex còn được gọi là đồng hồ công cụ, vì nó được sản xuất ra để đáp ứng những mục đích cụ thể của khách hàng như đi lặn, leo núi,... Những hoạt động ở những môi trường có điều kiện thời tiết, độ ẩm,... khắc nghiệt. Nhưng Rolex vẫn chiến thắng và nhận được giấy chứng nhận về độ chính xác của đồng hồ đeo tay do tổ chức COSC – chuyên chịu trách nhiệm về việc kiểm nghiệm chất lượng đồng hồ cấp.

Chiếc đồng hồ Rolex phá vỡ mọi giới hạn bởi biển sâu hay núi cao cũng không thể đánh bại nó. Vào năm 1960, Jacques Piccard đã cùng với chiếc đồng hồ Rolex lái tàu lặn xuống độ sâu 11 nghìn mét tại rãnh Mariana. Tại đây với độ sâu như vậy và áp lực nước khoảng 1086 bars, Rolex vẫn hoạt động bình thường và chạy chính xác. 

Đồng hồ Rolex và những lần đầu tiên

Có thể bạn chưa biết, đồng hồ Rolex là chiếc đồng hồ đầu tiên chống thấm nước trên thế giới. Năm 1926 chính là năm đánh dấu sự ra đời của chiếc đồng hồ Rolex Oyster có khả năng chống thấm nước. Vào năm 1927 chiếc đồng hồ đã được Mercedes Gleitze, một nữ vận động viên đeo khi bơi qua eo biển Manche. ROlex Oyster ra đời, đã mở ra một kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp chế tác đồng hồ trên thế giới.

Rolex còn là hãng đồng hồ đầu tiên có cửa sổ ghi nhận ngày tháng. Vào năm 1945, sự ra đời của một chiếc đồng hồ mang tên Rolex Datejust đã tiếp tục phá vỡ mọi giới hạn của giới đồng hồ cao cấp trước đây. Tại thời điểm đó, chưa một thương hiệu đồng hồ nào có thể sản xuất ra một chiếc đồng hồ có cửa sổ ghi nhận ngày tháng được biểu đạt bằng 26 loại ngôn ngữ khác nhau như Rolex đã làm được với dòng Datejust.

Năm 1954, Rolex GMT Master xuất hiện cũng tạo ra một làn sóng vô cùng mạnh mẽ. Bởi nó là chiếc đồng hồ đầu tiên cho phép hiển thị 2 múi giờ cùng một lúc. Một lần nữa khẳng định cương vị tiên phong đi đầu cũng như vị thế và tầm vóc của thương hiệu đồng hồ Rolex.

 

Những điều thú vị về đồng hồ Rolex - có thể bạn chưa biết được chia sẻ với bạn trên đây đều dựa trên những tìm hiểu của Kỳ Lân Luxury. Chắc hẳn vẫn còn rất nhiều bí mật khác của Rolex mà chúng ta chưa tìm ra được. Vì thế hãy đón đọc những bài viết tiếp theo của shop nhé.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo