Những điều thú vị về đồng hồ A. Lange & Söhne Zeitwerk

Đăng bởi Luxury Kỳ Lân | A.Pin vào lúc 28/08/2021

Zeitwerk là một trong những mẫu đồng hồ cực kỳ ấn tượng và độc đáo, những thiết kế của hãng luôn làm người dùng phải xao xuyến rất nhiều. Bên cạnh đó, những tính năng và kỹ thuật thiết kế của hãng cũng vô cùng đỉnh cao. Tuy nhiên, có nhiều sự thật mà ít người biết đến mẫu đồng hồ tuyệt vời A. Lange & Söhne Zeitwerk. Trong bài viết này tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những điều bí ẩn của sản phẩm này nhé.

Những điều thú vị về đồng hồ A. Lange & Söhne Zeitwerk

Những điều thú vị về đồng hồ A. Lange & Söhne Zeitwerk

  1. Dây nối dài để tăng khả năng dự trữ năng lượng.

Thiết kế của Zeitwerk, phải liên tục quay các đĩa phút và giờ từ phút này sang phút khác, giờ thành giờ, tiêu tốn rất nhiều năng lượng. Điều này đặc biệt đúng vào cuối mỗi giờ, khi tất cả các đĩa phải quay. Với những phiên bản cũ của Zeitwerk có một dây dẫn điện giúp đồng hồ hoạt động trong 36 giờ, nhưng các nhà sản xuất đồng hồ tại Lange đã muốn tăng gấp đôi điều đó. Giải pháp là tạo ra một giải pháp, chạy song song, xếp chồng lên nhau, và mỗi ống dây giờ mỏng hơn nhưng có độ căng lớn hơn và dài hơn. Trên thực tế, đó là dây chuyền chính dài nhất mà thương hiệu từng phát triển.

Những điều thú vị về đồng hồ A. Lange & Söhne Zeitwerk

  1. Khả năng cung cấp điện hiệu quả hơn.

Bánh răng cũng giống như bất kỳ hệ thống truyền năng lượng nào khác - bạn càng loại bỏ năng lượng lãng phí thì năng lượng càng kéo dài, giống như ô tô tiết kiệm nhiên liệu. Zeitwerk Date có một lò xo cân bằng nhỏ hơn và cũng nhẹ hơn. Nó cũng sở hữu một lò xo dây dẫn mỏng hơn so với các mẫu cũ của Zeitwerk để điều chỉnh dòng điện từ dây dẫn điện đến bộ thoát. Tất cả những điều này có nghĩa là cần ít năng lượng hơn để giữ cho động cơ của đồng hồ hoạt động và do đó đồng hồ có thể chạy lâu hơn mà không cần lên dây cót.

Những điều thú vị về đồng hồ A. Lange & Söhne Zeitwerk

  1. Lò xo căng trước mới ở cỡ L048.

Thời điểm mà màn hình của Zeitwerk tiêu thụ nhiều năng lượng nhất là khi nhiều màn hình cần di chuyển. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến nguồn điện mà còn có thể gây ra sự sụt giảm biên độ của bộ thoát. Để ngăn chặn điều này, thương hiệu đã giới thiệu một lò xo căng trước hoạt động trên màn hình phút thập phân. Theo thời gian từ phút một đến phút chín trên cam ốc, lò xo căng trước được tải. Ở bước nhảy thập phân, hệ thống được tăng thêm năng lượng để giữ cho tất cả các bước nhảy trên màn hình được căn chỉnh và cũng vào cuối ngày khi ngày cần nhảy ngay lập tức vào lúc nửa đêm.

  1. Việc chắn gió trong chuyển động đảm bảo cân bằng điện năng.

Vì bây giờ có hai dây dẫn điện đang hoạt động, để bắt đầu khi các dây dẫn điện được quấn hoàn toàn. Nó phục vụ để hấp thụ cơ bản năng lượng dư thừa từ dây điện khi chỉ cần một lượng năng lượng nhỏ hơn, chẳng hạn như ở một phút nhảy khi nguồn dự trữ đầy bằng cách chạy lâu hơn một chút.

Những điều thú vị về đồng hồ A. Lange & Söhne Zeitwerk

  1. Màn hình kỹ thuật số kết hợp lò xo để đảm bảo bước nhảy chính xác hơn.

Giờ đây, các màn hình được gắn các lò xo nhỏ để chúng luôn ở cùng một vị trí khi màn hình dịch chuyển. Nó được thiết kế để mang lại độ chính xác cao hơn cho bước nhảy, nhưng cũng giúp điều chỉnh và lắp ráp dễ dàng hơn. Nó cũng dẫn đến giảm biên độ nhỏ hơn khi màn hình nhảy và tiết kiệm hơn nữa năng lượng trong hệ thống, góp phần vào việc dự trữ lâu hơn.

Trên đây là những điều thứ vị nhất ở bộ máy của đồng hồ A. Lange & Söhne Zeitwerk mà ít người biết. Nó có khá nhiều từ ngữ chuyên môn không phải ai cũng hiểu hết được. Nhưng thật sự đây chính là những thứ rất độc đáo và thú vị mà A. Lange & Söhne Zeitwerk đang sở hữu. Nếu bạn là một người đam mê và yêu thích những sản phẩm của A. Lange & Söhne Zeitwerk thì đây là những điều bạn nên biết. Hãng luôn biết cách tạo cho người dùng những trải nghiệm mới hơn và thực tế hơn với những kiệt tác của mình. Hy vọng những kiến thức này sẽ làm cho các bạn thích thú và quan tâm nhiều hơn đến những sản phẩm đồng hồ cao cấp của A. Lange & Söhne Zeitwerk.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo