Những điều đơn giản cần nên biết khi sử dụng đồng hồ

Đăng bởi Luxury Kỳ Lân | A.Pin vào lúc 18/02/2021

Khi sử dụng đồng hồ, đa số mọi người sẽ không để ý quá nhiều đến việc bảo vệ và những hoạt động của bộ máy. Đơn giản là trog quá trình sử dụng sẽ không để ý đến những vấn đề thường ngày, nhưng đây là những nguyên nhân sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến độ bền và hoạt động của đồng hồ. Trong bài viết này, Kỳ Lân sẽ đem đến cho các bạn những cách và những mẹo vặt đơn giản để bảo vệ đồng hồ và giúp chiếc đồng hồ yêu quý của các bạn luôn ở trong tính trạng hoàn hảo và ổn định nhất.

Những điều đơn giản cần nên biết khi sử dụng đồng hồ

Những điều đơn giản cần nên biết khi sử dụng đồng hồ

  1. Bạn không nên sử dụng đồng hồ ở những nơi có quá nhiều từ trường, đặc biệt là đối với đồng hồ cơ. Vì điều này sẽ làm cho đồng hồ sai lệch giờ và cũng sẽ ảnh hưởng đến độ bền của bộ máy.
  2. Nếu cần vệ sinh đồng hồ thì nên sử dụng nước ấm, đối với những trường hợp như tắm biển hay tiếp xúc hóa chất thì cần phải vệ sinh đồng hồ ngay lập tức để tránh hư hỏng.
  3. Cho dù là đồng hồ của bạn là loại chống va đập cũng không nên để đồng hồ bị va đập mạnh. Hãy tháo đồng hồ khi chơi thể thao và khi làm việc nặng nhé.
  4. Thường xuyên kiểm tra những chi tiết nhỏ trên đồng hồ như núm vặn, và nút bấm. Đối với núm thì nên kiểm tra toàn bộ những nấc để tránh tính trạng bị kẹt hay bị bung trogn quá trình sử dụng. Với bút bấm thì kiểm tra các nút còn ăn không, bấm có nhẹ nhàng hay không.
  5. Vệ sinh thường xuyên hàng tuần với nước ấm hoặc dung dịch vệ sinh đồng hồ. Điều này sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn trên đồng hồ hay mồ hôi,...
  6. Không để đồng hồ tiếp xúc với các loại hóa chất, đặc biệt là những hóa chất dạng lỏng.
  7. Không sử dụng đồng hồ ở những nơi có nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp. Điển hình như sử dụng trực tiếp ngoài ánh sáng mặt trời hoặc các nhà xưởng đông lạnh.
  8. Tuyệt đối không vặn, xoay, kéo, bấm các nút đồng hồ khi đang tiếp xúc với nước. Điều này sẽ dẫn đến đồng hồ bị vào nước và gây hư hỏng.
  9. Với những trường hợp đồng hồ sử dụng pin mới mua về sử dụng mà lại hết pin thì bạn nên biết rằng thời lượng pin của đồng hồ được tính là từ lúc khi đồng hồ được sản xuất chứ không phải từ lúc bạn mua nhé.
  10. Khi đồng hồ tiếp xúc với nước mà có những dấu hiệu như hơi ẩm thì hãy đến ngay những địa chỉ sửa chữa uy tín hoặc những trung tâm để xử lý ngay lập tức, tránh dẫn đến đồng hồ hư hỏng nặng hơn.

Trên đây là 10 cách để bảo vệ đồng hồ hay 10 điều đơn giản cần nên biết khi sử dụng đồng hồ. Với một chiếc đồng hồ, đó là một người bạn đồng hành với bạn hàng ngày. Cho nên việc bảo vệ và bảo quản sẽ là điều vô cùng cần thiết để đồng hồ luôn hoạt động tốt nhất. Chúc các bạn thành công và ở những phần sau Kỳ Lân sẽ đem đến cho các bạn nhiều mẹo vặt khi sử dụng đồng hồ hơn nữa nhé.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo