Những điều cơ bản cần phải biết về đồng hồ Rolex

Đăng bởi Luxury Kỳ Lân | A.Pin vào lúc 24/02/2021

Khi mà những chiếc đồng hồ hạng sang ngày càng được ưa chuộn thì nhu cầu lại càng tăng và việc cần phải trang bị thêm nhiều kiến thức hơn về đồng hồ là điều vô cùng cần thiết. Nó vừa có thể giúp được bản thân tự tin hơn khi đi mua đồng hồ và bên cạnh đó cũng sẽ giúp được mọi người. Và trong số những hãng đồng hồ đang được kinh doanh trên thị trường thì Rolex là một trong số những thương hiệu đồng hồ được làm giả nhiều nhất. Vì sao nó lại như vậy, Rolex có gì đặc biệt hơn những thương hiệu khác và trong bài viết này Kỳ Lân sẽ cùng với các bạn tìm hiểu thêm về vấn đề này và những cách đơn giản nhất có thể phân biệt được một chiếc đồng hồ Rolex thật và Rolex giả.

Những điều cơ bản cần phải biết về đồng hồ Rolex

Rolex là thương hiệu đồng hồ Thụy S, nó được ra đời vào năm 1905 bởi ông Hans Wilsdorf và Alfred Davis tại London, Anh. Logo đặc trưng không thể nào nhìn nhầm được trên những chiếc đồng hồ Rolex chính là vương miệng. Và giá trị của mỗi chiếc đồng hồ vương miện cũng sẽ rất cao, nó được liệt vào hàng xa xỉ cho nên khi lựa chọn mà bạn gặp phải những chiếc đồng hồ Rolex giá rẻ thì chắc chắn đó là hàng giả 100%. Giá thành chính là điều đầu tiên để phân biệt đồng hồ Rolex thật và giả. Một ông “ Vua của đồng hồ Thụy Sỹ ” thì sẽ không thể nào có giá thành rẻ được.

Số Seri của chiếc đồng hồ Rolex cũng có thể phần nào phân biệt được hàng giả và hàng thật nhé. Nếu đúng hàng thật thì sẽ trông rất sắc sảo và rõ nét, còn hàng giả thì cả phần chữ lẫn số đều không rõ ràng.

Những điều cơ bản cần phải biết về đồng hồ Rolex

Về phần mặt số của đồng hồ thật cũng vậy, tất cả đều phải hoàn hảo và đồng đều, không có điểm khuyết. Và kính lúp của đồng hồ cũng là một mấu chốt quan trọng khi đối với kính lúp xịn thì thông thường sẽ phóng lên đến 2.5 lần chữ số bên dưới để người dùng dễ dàng quan sát. Còn hàng giả thì khi nhìn vào mặt kính lúp sẽ rất dạy và nó cũng không phóng đại lên được, nếu có thì cũng sẽ rất ít.

Những chi tiết ở bộ máy của Rolex thật và giả

Với một chiếc đồng hồ Rolex thật, các chi tiết bên trong bộ máy là những điều tuyệt vời nhất bởi nó được chạm khắc và chế tác vô cùng sắc xảo. Tất cả những chi tiết được lắp ghép lại với nhau cực kỳ tinh tế và hoàn hảo. Đặc biệt Rolex nổi tiếng là những chiếc đồng hồ cơ, khi bạn mua một chiếc đồng hồ Rolex mà sự dụng pin thì phần trăm đó là hàng giả là 100%.

Những điều cơ bản cần phải biết về đồng hồ Rolex

Đồng hồ Rolex giả một điều để nhận biết từ bên ngoài chính là nó được in rất nhiều thông số phần mặt sau. Nếu đúng là hàng chuẩn thì từ năm 1930 hoặc dòng Sea Dweller, thì với tất cả đồng hồ Rolex đều không có chạm khắc bất cứ thông tin gì. Và trọng lượng của những chiếc đồng hồ Rolex thật khi được đeo lên tay cảm giác sẽ là khá nặng, chắc chắn và cứng cáp hơn rất nhiều, bởi nó được lắp ráp hoàn toàn từ rất thiều thành phần cơ khí lại với nhau.

Một cách đơn giản nhìn bằng mắt nữa chính là ở vị trí 6 giờ trên mặt đồng hồ nếu đề ý kỹ bạn sẽ thấy được một biểu tượng siêu nhỏ. Đây là cách để áp dụng phân biệt cho những chiếc Rolex sản xuất từ năm 2002 trở đi. Cuối cùng là âm thanh của bộ máy, nếu đó là hàng Rolex chính hãng thì bạn sẽ không thể nào nghe được âm thanh phát ra từ bộ máy.

Những điều cơ bản cần phải biết về đồng hồ Rolex

Những điều khiến bạn sẽ mua nhầm hàng giả

Đầu tiên là mua đồng hồ Rolex theo dạng xách tay hoặc sang nhượng, mua lại. Hay những người giám định không đủ chuyên môn và kiến thức về đồng hồ Rolex. Thậm chí là khi bạn đem đồng hồ đến những nơi không đủ uy tín để sửa chữa cũng khiến chiếc đồng hồ chính hãng bay màu một số linh kiện bên trong. Bởi vì là dòng hàng cao cấp hạng sang, giá thành rất cao nên việc chọn đồng hồ Rolex cũng sẽ vô cùng cẩn thận và lời khuyên là nên đến những nơi có đầy đủ uy tín để chọn lựa.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo