Những điều bạn cần lưu ý trong quá trình bảo hành quốc tế cho đồng hồ

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 07/01/2021

Tất cả các sản phẩm đồng hồ chính hãng khi được bán ra thị trường đều kèm với thẻ hoặc sổ bảo hành quốc tế cho đồng hồ. Vậy bảo hành đồng hồ quốc tế là gì? Làm thế nào để có thể được bảo hành quốc tế thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Shop KỲ LÂN LUXURY. Shop sẽ giải thích một cách cặn kẽ, chi tiết về vấn đề bảo hành quốc tế cho khách hàng nhé!

Bảo hành quốc tế cho đồng hồ là gì?

Trước hết bạn phải phân biệt được bảo hành quốc tế và bảo hành toàn cầu là gì? Hiện tại thì chưa có chính sách bảo hành toàn cầu (global warranty) – điều này nghĩa là bạn không thể bảo hành đồng hồ ở mọi nơi trên thế giới mà bảo hành đó chính xác hơn là bảo hành quốc tế (international warranty).

Bảo hành quốc tế là đồng hồ chỉ có thể được bảo hành chính hãng ở các nước có địa điểm sửa chữa thuộc về ủy quyền của hàng (các địa điểm được bảo hành như Trung tâm sửa chữa, bảo hành hoặc các cửa hàng chính hãng).

Với các hệ thống thương hiệu đồng hồ cao cấp, trung tâm bảo hành đều được trang bị hệ thống máy móc, công nghệ và các thiết bị đúng tiêu chuẩn và được thợ thủ công kỹ thuật cao đào tạo bài bản theo định kỳ.

XEM THÊM: Đồng hồ Rolex đờ mi gold

Đồng hồ xách tay có được bảo hành quốc tế không?

Có nhiều cửa hàng được ủy quyền sản phẩm chính hãng nhưng lại không tiếp nhận bảo hành quốc tế. Điều này nghĩa là cửa hàng chỉ chịu trách nhiệm bảo hành sản phẩm bằng các sản phẩm được cửa hàng bán ra. Còn lại các sản phẩm chính hãng mua từ nơi khác hay xách tay thì đều không được bảo hành ở hãng mà sẽ phải chịu phí theo dịch vụ sửa chữa.

Những khách hàng mà không ở gần trung tâm bảo hành đồng hồ quốc tế mà muốn được bảo hành quốc tế thì phải tự gửi đồng hồ tới trung tâm và đa phần sẽ phải chịu phí vận chuyển hoặc phí thuế xuất nhập khẩu hàng ra nước ngoài.

Trong các trường hợp đó thì để tiết kiệm được chi phí, thời gian thì gửi đồng hồ ở các cửa hàng bạn đã mua. Đa phần thời gian bảo hành quốc tế kéo dài từ 1 – 3 năm tùy vào từng dòng máy cơ hoặc máy pin. Có một số hãng kéo dài tới 5 năm trở lên.

2. Cách tìm được Trung tâm sửa chữa và bảo hành quốc tế của chính hãng?

Để có thể tìm được trung tâm sửa chữa và bảo hành chính hãng thì bạn truy cập vào website của hãng, tìm ở phần service center hoặc service locator hay world wide service center. Sau đó nhập quốc gia, định vị nơi bạn đang sống thì các địa điểm của trung tâm bảo hành sẽ được hiển thị toàn bộ.

3. Những điều kiện để được bảo hành quốc tế và những trường hợp không được bảo hành quốc tế

a. Điều Kiện Được Bảo Hành

  • Bảo hành đồng hồ toàn cầu có giá trị khi đồng hồ có thẻ hoặc sổ bảo hành chính hãng đi kèm
  • Thẻ/ sổ bảo hành quốc tế có đóng dấu của Đại lý ủy quyền hoặc cửa hàng bán ra
  • Thẻ/ sổ bảo hành được ghi đầy đủ, chính xác các thông tin: mã số đồng hồ, mã đáy đồng hồ, nơi bán…
  • Đồng hồ giữ nguyên vẻ bề ngoài không thay đổi so với thiết kế ban đầu
  • Chỉ bảo hành miễn phí các hư hỏng về máy, linh kiện bên trong từ phía lỗi của nhà sản xuất
  • Thời gian bảo hành tính từ ngày mua được ghi ở thẻ hoặc sổ bảo hành toàn cầu. Đồng thời thì thời gian bảo hành không được gia hạn khi hết thời gian bảo hành.

b. Trường Hợp Không Được Bảo Hành

  • Không có chính sách bảo hành về tuổi thọ của pin
  • Không bảo hành cho bề ngoài của đồng hồ như vỏ máy, mặt kính, khóa, dây hỏng do không sử dụng đúng ngoại trừ các lỗi kỹ thuật từ nhà sản xuất
  • Không bảo hành cho các hậu quả của việc sử dụng sai cách như đeo đồng hồ khi xông hơi, tắm nước nóng và để đồng hồ khi tiếp xúc trực tiếp với hóa chất, axit, chất tẩy rửa với độ ăn mòn cao
  • Không bảo hành cho đồng hồ đã sửa chữa ở nơi không phải là trung tâm bảo hành được hãng ủy quyền hoặc do khách hàng tư ý sửa chữa tại nhà.

XEM THÊM: Đồng hồ Saint-Honore Paris

Trên đây là những chia sẻ của shop KỲ LÂN LUXURY về chính sách bảo hành quốc tế của đồng hồ. Hy vọng rằng một chút thông tin này sẽ giúp khách hàng có một cái nhìn tổng quan về chính sách bảo hành sản phẩm đồng hồ như thế nào nhé! Cảm ơn bạn đọc đã dõi theo bài viết và chúc bạn thành công.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo