Những cách làm bóng dây đồng hồ kim loại và dây da tại nhà

Đăng bởi Luxury Kỳ Lân | A.Pin vào lúc 15/04/2021

Dây đồng hồ luôn là quan trọng đối với một chiếc đồng hồ, một dây da đẹp sẽ tạo nên được ấn tượng tốt hơn và nó cũng mang lại cho chiếc đồng hồ sựu đẳng cấp và nổi bật nhất định. Và dây đeo cũng chính là nơi bám bẩn hàng đầu trên một chiếc đòng hồ bởi vì nó tiếp xúc nhiều nhất với mồ hôi hay bụi bẩn. Cho dù là dây da hay dây kim loại cũng vậy, sau một thời gian dày tiếp xúc nó sẽ bị xỉn màu, xấu đi và không còn đẹp nữa. Thấu hiểu được điều đó, trong bài viết này Kỳ Lân sẽ mang đến cho các bạn những mẹo cực kỳ đơn giản về việc vệ sinh dây da đồng hồ và làm bóng chúng.

  1. Đối với dây da

Đầu tiên quan trọng nhất trong quá trình vệ sinh và làm bóng dây là bạn sẽ phải tháo dây ra khỏi mặt đồng hồ. Điều này sẽ làm cho đồng hồ không tiếp xúc với nước và không bị ảnh hưởng đến bộ máy. Đồng thời điều này cũng sẽ giúp cho bạn có thể thuận tiện vệ sinh từng ngóc ngách không còn mùi hôi hay bụi bẩn trên dây.

Đối với dây da thì bạn sẽ pha thật loãng dung dịch nước rửa tay, đây là dung dịch đơn giản nhất mà hầu như nhà ai cũng sẽ có, hoặc có thể sử dụng bột Baking soda pha loãng, đây cũng là một trong số những dung dịch dùng để vệ sinh dây da đồng hồ tuyệt vời nhất. Khi đã pha dung dịch xong, bạn hãy nhúng vải mềm vào dung dịch và vắt thật ráo, lau chùi nhẹ nhàng lên toàn bộ bề mặt dây da. Nếu có những vết bẩn khó tẩy thì có thể dùng thêm bàn chỉ đánh răng mềm để tẩy.

Những cách làm bóng dây đồng hồ kim loại và dây da tại nhà

Khi dã hoàn toàn vệ sinh tất cả những bụi bẩn trên dây da, tiếp theo bạn sẽ sử dụng nhiên liệu dầu olive nguyên chất để đánh bóng sản phẩm. Dùng khăn mềm thấm dầu và nhẹ nhàng chà lên bề mặt dây, điều này sẽ làm cho dây da bóng hơn, cùng với đó là sẽ mềm mại và không gây kích ứng da. Đã hoàn tất hết những công đoạn trên thì sau cùng chỉ để dây da thật khô là xong. Nếu còn độ ẩm thì sẽ không tốt đối với dây da bởi vì nó sẽ là một trong những môi trường thích hợp cho vi khuẩn phát triển. Tuyệt đối không phơi dây da trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời khi vừa làm sạch xong nhé.

  1. Đối với dây kim loại

Với dây kim loại thì việc vệ sinh và đánh bóng cũng không hề khó khăn như dây da. Để vệ sinh thì nguyên liệu cần sẽ là cồn và khăn mềm cùng với bàn chảy. Cũng như dây da, bạn sẽ pha loãng cồn và vệ sinh toàn bộ dây, đánh bay tất cả những bụi bẩn ra ngoài. Thời gian để vệ sinh cho một bộ dây kim loại đồng hồ thì tầm khoảng 2 đến 3 tháng là chuẩn nhất.

Những cách làm bóng dây đồng hồ kim loại và dây da tại nhà

Khi đã vệ sinh sạch sẽ dây đồng hồ thì đến phần đánh bóng dây kim loại, bạn sẽ cần dùng đến kem đánh răng để có thể đánh bóng và làm giảm các vết trầy xước trên dây đồng hồ kim loại. Cứ thoa một lớp kem mỏng lên dây rồi bắt đầu đánh bóng nhẹ nhàng cho đến khi bạn cảm thấy ưng ý nhất thì thôi.

Tuy nhiên, nếu đã làm hết tất cả những cách trên mà đồng hồ vẫn chưa có cải thiện gì thì hãy đem đến ngay những trung tâm bảo hành sửa chữa đồng hồ uy tín để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo