Những cách để bạn có thể khử mùi dây da đồng hồ tại nhà đơn giản nhất

Đăng bởi Luxury Kỳ Lân | A.Pin vào lúc 04/01/2021

 

Đồng hồ dây da là loại đồng hồ khi sử dụng lâu ngày nếu không biết cách bảo quản sẽ gây ra mùi rất khó chịu. Chính vì thế mà với những ai sử dụng đồng hồ dây da phải lưu ý bảo quản thật tốt. Và trong bài viết này Kỳ Lân sẽ hướng dẫn các bạn một số mẹo đơn giản để có thể khử mùi được dây da đồng hồ một cách nhanh nhất tại nhà.

  1. Phơi nắng dây da ngoài trời

Phơi nắng là một cách loại bỏ mùi hôi thực tế nhất và dây da đồng hồ cũng không ngoại lệ. Để khử được mùi hôi dây da thì bạn chỉ cần đem ra ánh sáng của mặt trời mà phơi thôi. Nhưng lưu ý rằng, không nên phơi dưới ánh sáng quá lâu, vì nó sẽ làm mất màu, giòn dễ gây gãy dây. Tốt nhất là hãy lựa chọn thời điểm để mơi và phơi một khoảng thời gian mà bạn nghĩ thích hợp nhất với loại dây da của mình.

Những cách để bạn có thể khử mùi dây da đồng hồ tại nhà đơn giản nhất

  1. Sử dụng than hoạt tính để làm bớt mùi hôi của dây da

Than hoạt tính có khả năng hấp thụ mùi hôi cực kỳ tốt, cách này cũng rất đươn giản. Chỉ cần bạn nghiền than cho mịn rồi bỏ chung với dây da ở một hộp kín. Thời gian tầm 3 đến 4 ngày than sẽ hấp thu hết những mùi hôi khó chịu mà chiếc dây da đồng hồ gặp phải. Cuối cùng là lấy ra rồi vệ sinh dây sạch sẽ là bạn đã có một bộ dây da đồng hồ không mùi hôi.

  1. Bột Baking soda

Nếu sử dụng bột baking soda để vệ sinh và khử mùi hôi thì bạn chỉ cần pha loãng với nước và dùng khăn lau xung quanh dây. Sau đó dùng khăn khô lau lại và hông khô dây đồng hồ là xong. Cách này cũng vô cùng đơn giản nhưng lưu ý hãy cẩn thận đừng ngâm dây da vào bột baking soda nhé. Vì như thế sẽ ảnh hưởng đến dây rất nhiều và mau hư hỏng.

  1. Gói hút ẩm

Đây là một trong những cách được đánh giá khá cao, chỉ cần bạn vùi dây da đồng hồ vào gói hút ẩm. Tùy theo loại dây mà nó sẽ có thời gian khác nhau. Tuy đơn giản nhưng gói hút ẩm hút hết độ ẩm trên dây da và khử mùi một cách vô cùng hiệu quả.

Những cách để bạn có thể khử mùi dây da đồng hồ tại nhà đơn giản nhất

Đây là những cách đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện tại nhà để khử mùi hôi cho dây da đồng hồ. Tuy nhiên, việc bảo quản trog quá trình sử dụng cũng sẽ là quan trọng nhất. Bạn thường xuyên lau chùi dây bằng khăn mềm và khăn khô cũng sẽ giúp giảm bớt độ hôi cho dây da. Không nên để dây da tiếp xúc với nước và cũng không được ngâm trong nước. Khi đi tắm hay di bơi hãy nhớ tháo dây đồng hồ ra và cũng tránh cả đi mưa.

Đeo đồng hồ quá chật cũng sẽ khiến dây da rất dễ bị hôi, bởi vì mồ hôi sẽ thấm trực tiếp vào dây da gây mùi khó chịu. Và nó cũng gây khá nhiều ảnh hưởng như dễ bị hăm da, đỏ rát da, tắc nghẽn mạch máu,... Với một chiếc đồng hồ sang trọng, cho dù là dây da hay những loại da khác cũng nên được bảo quản và được vệ sinh thường xuyên để nó ở trong tình trạng tốt nhất. Trên đây là những mẹo đơn giản để bạn có thể chống hôi dây da tại nhà một cách đơn giản. Chỉ cần làm theo các bước là bộ dây da đồng hồ của bạn luôn được tốt nhất.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo