Những bộ máy đồng hồ nổi tiếng và phổ biến nhất hiện nay

Đăng bởi Luxury Kỳ Lân | A.Pin vào lúc 25/02/2021

Đồng hồ vừa là một cổ máy để xem thời gian và cũng vừa là một trong số những món phụ kiện thời trang rất quan trọng. Hiện nay có rất nhiều hãng và nhiều mẫu đồng hồ khác nhau trên thị trường, trong đó những bộ máy rất là quan trọng. Vậy máy đồng hồ được phân loại như thế nào, trong bài viết này sẽ phân tích rõ hơn cho các bạn hiểu và tham khảo nhé.

Với những mẫu đồng hồ hiện nay thì được chia làm hai loại là đồng hồ Quart (đồng hồ thạch anh hay còn gọi là đồng hồ tự động) và đồng hồ cơ Automatic. Và cách phân biệt hai loại này chỉ cần nhìn từ bên ngoài cũng rất là dễ dàng, đôi khi chỉ cần nhìn kim giây cũng đủ để phân biệt đồng hồ mà không cần quan tâm đến bộ máy. Đối với đồng hồ tự động thì kim giây chuyển động khá chậm rãi, giật từng nấc, từng giây. Còn đối với đồng hồ cơ thì kim giây chuyển động rất mềm mại và cho một cảm giác rất nhẹ nhàng.

Những bộ máy đồng hồ nổi tiếng và phổ biến nhất hiện nay

Hai bộ máy đồng hồ nổi tiếng nhất hiện nay trên thị trường

Đồng hồ máy Quartz: Đây là bộ máy được đánh giá rất cao về độ chính xác và việc bảo trì. Đối với loại đồng hồ này thì chi phí bảo trì nếu bị trục trặc cũng rất rẻ và điều đặc biệt là nguồn năng lượng chính để đồng hồ hoạt động là Pin. Điểm mạnh của đồng hồ Quartz chính là giá thành rẻ hơn đồng hồ cơ, chi phí bảo trì thấp, dễ sửa chữa, mẫu mã đa dạng hợp thời trang và đặc biệt là hoạt động vô cùng chính xác. Nhưng điểm yếu là thiếu sự khéo léo về kỹ thuật và điều này cũng không quá quan trọng lắm đối với những mẫu đồng hồ phổ thông và đối tượng người dùng chỉ cần xem giờ và thười trang.

Tuy nhiên những thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ và Nhật Bản nổi tiếng vẫn rất  thường sử dụng bộ máy thạch anh cho những sản phẩm của mình như: Patek Philippe, Candino, Casio, Citizen,…

Những bộ máy đồng hồ nổi tiếng và phổ biến nhất hiện nay

Đồng hồ cơ khí: Đây là bộ máy dành cho những chiếc đồng hồ sang trọng và đắt tiền. Đơn giản bởi vì nó phức tạp, đây là bộ máy thể hiện sự khéo léo, đẳng cấp và chất lượng. Những bộ máy này được lắp ráp lại với nhau từ rất nhiều chi tiết nhỏ, chúng hoàn hảo ăn khớp với nhau bởi những đôi bàn tay khéo léo của những người thợ lành nghề. Với độ chính xác cao và phức tạp, những cổ máy thời gian cơ khí hoạt động vô cùng trơn tru và chính xác. Những thương hiệu như: Orient, Hublot, Omega, OP,… là những thương hiệu đi đầu về đồng hồ cơ.

Nguồn năng lượng để cung cấp cho đồng hồ cơ hoạt động chính là dây cót, dây cót trữ năng lượng và truyền sang những bánh răng cơ khí bên trong và lò xo để đồng hồ hoạt động.

Những bộ máy đồng hồ nổi tiếng và phổ biến nhất hiện nay

Chi tiết về đồng hồ cơ khí

Đối với đồng hồ cơ còn được chia làm hai loại là đồng hồ lên cót bằng tay và lên cót tự động.

Với loại lên cót bằng tay, đây là loại đồng hồ được xem là truyền thống nhất và rất được ưa chuộn. Người dùng sẽ phải dùng tay vặn dây cót đồng hồ để trữ năng lượng cho đồng hồ hoạt động. Chu kỳ hoạt động của một lần lên cót sẽ phụ thuộc và từng loại đồng hồ với khả năng trữ năng lượng của mỗi loại. Thông thường trung bình của một chiếc đồng hồ cơ phổ thông sẽ là 24h.

Với loại lên dây cót tự động, với loại đồng hồ này thì năng lượng để đồng hồ hoạt động sẽ được nạp thông qua bằng cách di chuyển cổ tay. Chỉ cần cổ tay hoạt động là dây cót sẽ tự động được lên và đồng hồ sẽ hoạt động. Và với đồng hồ này chỉ cần bạn đeo là đồng hồ sẽ hoạt động, nếu như ngừng quá lâu chỉ cần lắc đồng hồ thì nó sẽ hoạt động trở lại.

Những bộ máy đồng hồ nổi tiếng và phổ biến nhất hiện nay

Trên đây là những mẫu đồng hồ phổ biến nhất hiện nay, mỗi loại đều có một thế mạnh và một đặc điểm riêng. Tùy theo nhu cầu mỗi người mà sẽ lựa chọn một loại đồng hồ thích hợp nhất cho mình. Chúc các bạn thành công và lựa chọn cho mình một chiếc đồng hồ phù hợp nhất nhé.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo