Những ấn phẩm phá vỡ kiểu dáng thiết kế đồng hồ thông thường

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 30/06/2021

Ngày nay, đồng hồ không chỉ là đồ vật dùng để theo dõi thời gian mà còn được sử dụng như một vật trang trí, giúp con người trở nên sang trọng, nổi bật hơn. Nếu như trước đây, mọi người chỉ thường thấy những mẫu đồng hồ mặt tròn, mặt vuông đơn điệu cùng những con số khô cứng được thiết kế đơn giản trong cùng một khung. Vậy thì hãy cùng Kỳ Lân Luxury điểm qua một số “chiến binh” đáng chiêm ngưỡng để loại bỏ quan niệm “đóng khung” trong thiết kế đồng hồ trước đây.

Nhiều người thường có quan niệm về thiết kế đồng hồ theo kiểu Iconoclastic, một thuật ngữ để nói về sự lạc hậu, cổ hủ và lâu đời. Bởi họ cho rằng những mẫu đồng hồ hiện nay thường được thiết kế đóng khung trong những kiểu dáng nhất định với mặt tròn, mặt vuông, các con số cùng với kim chỉ thời gian giống nhau. Chính vì vậy, các mẫu thiết kế đó không tạo được dấu ấn riêng cho chính người sử dụng.

Tuy nhiên, từ năm 1970, những mẫu đồng hồ bất đối xứng ra đời, đã nhanh chóng phá đảo suy nghĩ cũng như loại bỏ hình tượng những cỗ máy thời gian tròn, vuông như thông thường. Hãy cùng xem qua một số minh chứng rõ nhất cho những kiểu dáng bất đối xứng nhưng độc đáo đó nhé!

1. Christophe Claret X-TREM-1

Sản phẩm này được biết tới như một siêu phẩm của hãng Christophe Claret, được ra mắt từ năm 2012. Christophe Claret X-TREM-Q được mệnh danh là “quái vật” trong làng đồng hồ cao cấp trên thế giới ở thời điểm lúc bấy giờ. Một trong những điểm nổi bật của mẫu đồng hồ này chính là được trang bị hệ thống hiển thị giờ và phút bằng hai viên bi chạy bằng lực từ trường ở hai bên.

Năm 2018, hãng Christophe Claret còn phát hành thêm hai phiên bản mới cho người dùng, trong đó phiên bản X-Trem-1 được làm bằng vàng đỏ 5N độc đáo có giá là 268.000 USD và phiên bản X-Trem-1 Stinghd có giá lên tới 278.000 USD, là sự kết hợp hoàn hảo với nhà sản xuất phụ kiện da và đồ trang sức nổi tiếng Stinghd.

2. Hautlence Labyrinth 01 

Hautlence luôn được coi là thương hiệu có những ý tưởng đột phá cho những dòng đồng hồ cao cấp của mình cũng như đi ngược với số đông để có thể tạo nên những siêu phẩm độc đáo. Một trong những cái tên đang được chú ý đó là Hautlence Labyrinth 01.

Thay vì thiết kế như các kiểu đồng hồ thông thường, Hautlence Labyrinth 01 lại mang dáng vẻ như một món đồ chơi với bề mặt được thiết kế như một mê cung đặc biệt. Khi bạn điều khiển viên bi đến đúng đích đến ban đầu thì động cơ sẽ tiến hành đưa lại viên bi về vị trí cũ. 

Tuy nhiên, động cơ sản phẩm này chỉ hoạt động với mục đích ma trận chứ không liên quan nhiều đến xem thời gian. Hiện tại giá trị của mẫu đồng hồ đặc biệt này rơi khoảng 11.800 USD.

3. The ICON Duesey 

Với cảm ứng từ chiếc ô tô Duesenberg SJ từ những năm 1930, “chiến binh” nhà The ICON đã trở thành mẫu đồng hồ đặc biệt được làm bằng chất liệu titan, dây đeo cá sấu, mặt làm từ pha lê cao cấp đánh bóng mang đến một vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp.

Đặc biệt nhất ở The ICON Duesey là phần mặt đồng hồ được thiết kế độc đáo với hai phần khoét trên và dưới để hiển thị số giờ và số phút. Khi nhìn vào mẫu đồng hồ của nhà The ICON, bạn sẽ liên tưởng tới dòng xe hơi đặc biệt này, Hiện tại mức giá của sản phẩm khoảng 11.500 USD và chỉ có 50 chiếc duy nhất.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo