Nghệ thuật tạo nên các mẫu thiết kế đồng hồ lấp lánh của thương hiệu Rolex là gì?

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 24/02/2021

Rolex – một trong những thương hiệu đồng hồ lấn át mọi tên tuổi khác. Về mặt kỹ thuật thì thuật ngữ “In – house” luôn dùng để mô tả quy trình sản xuất, mục tiêu cao hơn gồm các tiêu chuẩn tự áp đặt về kiểm soát chất lượng, sự sáng tạo. Nhưng những tham vọng của hãng được áp dụng rõ ràng trong lĩnh vực đá quý và khai thác vàng. Bài viết dưới đây của KỲ LÂN LUXURY sẽ giới thiệu với bạn về nghệ thuật tạo nên các thiết kế lấp lánh của đồng hồ Rolex.

Tiêu chuẩn vàng của Rolex

Đầu năm 2000, Rolex đã thành lập xưởng đúc hiện đại để thực hiện công đoạn đúc vàng. Bước đi này đối với một số thương hiệu sản xuất giúp Rolex có thể đảm bảo những điều tốt nhất của kim loại quý được sử dụng trong các dòng đồng hồ sang trọng. Cùng với đó thì thương hiệu làm chủ nghệ thuật sản xuất phần vỏ và dây đeo từ vàng với độ sáng và bóng tốt nhất.

Bởi vàng ở dạng 24K quá mềm để sử dụng cho sản xuất đồng hồ nên là Rolex kết hợp với các kim loại khác mang tới một hợp kim phù hợp. Rolex bảo vệ các công thức của mình với nhiều tỷ lệ bạc, đồng và nguyên tố khác tạo ra loại vàng 18K, trắng và vàng Everose độc quyền.

Vào đầu những năm 2000, Rolex đã thành lập xưởng đúc hiện đại nhất của mình để thực hiện công đoạn đúc vàng. Bước đi bất thường này đối với một thương hiệu sản xuất đồng hồ cho phép Rolex đảm bảo rằng chỉ những gì tốt nhất của kim loại quý này mới được sử dụng trong những chiếc đồng hồ sang trọng của hãng. Cùng với đó, thương hiệu có thể làm chủ được nghệ thuật sản xuất bộ vỏ và dây đeo bằng vàng tốt nhất với độ sáng và bóng chưa từng có. 

Vàn được rèn dưới nhiệt độ cao tới 1000 độ C nóng chảy qua sàng graphit. Khi chạm vào nước thì các giọt nước này được nguội đi biến thành hạt nhỏ. Các hạt sau được làm nóng và đổ qua khuôn làm mát bằng nước tạo ra các thanh rắn vàng 18K.

Bậc thầy đá quý

Rolex vô cùng tự hào với các tiêu chuẩn đá quý thì xưa tới nay. Nhiều hoạt động của hãng, công ty dần phát triển để có cơ hội học hỏi các quy trình chế tác phức tạp để áp dụng vào quy trình sản xuất của riêng thương hiệu.

Với sự xuất hiện của vô vàn màu sắc và hình dạng, đá quý không thể được gia công và tạo hình, nó vẫn giữ nguyên được độ bóng của chúng. Cho nên nghệ thuật đá quý phải được bắt nguồn từ những viên đá quý phù hợp.

Thương hiệu luôn lựa chọn các loại đá quý nghiêm ngặt bởi nó ảnh hưởng tới độ tinh khiết của đá quý và hình dáng của chúng.

XEM THÊM: Đồng hồ Cartier Gold Diamon

Nghệ thuật chế tạo đá quý của Rolex

Sau khi chọn được loại đá thì các viên đá quý sẽ được chuyển giao cho thợ cắt, những người có nhiệm vụ đảm bảo các viên đá phải được cắt tốt nhất có thể nhằm làm nổi bật độ phản chiếu và cường độ của nó. Sau đó thì đá quý được chuẩn bị để có thể đình vào phần vỏ và càng nối dây của đồng hồ.

Trước khi thiết kế thì các nhà thiết kế của thươn hiệu sẽ vạch ra màu sắc, cách sắp xếp một cách cẩn thận các viên đá quý. Từng viên đá được lắp đặt ở vị trí một cách tỉ mỉ và trau chuột. Tất nhiên, với Rolex thì thương hiệu có thể tự phân biệt qua tiêu chuẩn nghiêm ngặt quy định dung sai không được vượt quá hai % milimet – 1/5 của đường kính sợi tóc người.

XEM THÊM: Đồng hồ Piaget Gold Diamonds

Tương tự như những dòng đồng hồ trong danh mục của Rolex thì mỗi chiếc máy đồng hồ trang sức đá quý đều đem tới một phong cách đa dang. Nhiều người yêu thích đồng hồ còn phải thừa nhận rằng Rolex từ trước tới nay vẫn luôn là thương hiệu nhiều người mơ ước. Lý do không thể bỏ qua đó chính là những sự sáng tạo đem tính biểu tượng, vẻ đẹp trường tồn, bất chấp thử thách của thời gian.

 

Ngoài ra thì có lẽ câu trả lời rõ nhất mà thương hiệu Rolex luôn tự đặt ra là những điều tốt nhất mà họ mang tới cho khách hàng. Một cách tiếp cận tới thế giới vàng và đá quý được xem là minh chứng rõ nét nhất cho những lý do vì sao Rolex là thương hiệu lớn mạnh, nổi tiếng bậc nhất trên thế giới đồng hồ tới thời điểm hiện nay. Cảm ơn bạn đọc đã dõi theo tới cuối bài viết của KỲ LÂN LUXURY nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo