Nâng tầm phong cách với những mẫu mã đồng hồ Rolex kim cương lấp lánh (TIẾP)

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 29/03/2021

Những bộ phận nào của đồng hồ Rolex được đính kim cương?

Các bộ phận khác của đồng hồ Rolex được đính đá kim cương hoặc các dòng đá quý khác gồm có các thành phần như sau:

 • - Mặt số
 • - Vành bezel 
 • - Bộ vỏ 
 • - Dây đeo

Phần mặt số là khu vực phổ biến nhất được Rolex trang trí từ kim cương hoặc đá quý khác. Theo đó thì phần mặt số đồng hồ sẽ có khoảng 1 – 2 mốc giờ kim cương hoặc phần mặt số được nạm hoàn toàn từ kim cương.

Các cọc số kim cương ở đồng hồ Rolex được cắt tròn hoặc cắt kiểu baguette. Hơn nữa, các dòng đồng hồ như Rolex, Lady – Datejust 28 với các mốc giờ nổi bật như số La Mã được đính kim cương.

Phần mặt số kim cương của dòng Rolex được đặt biệt danh là “mặt số Serti” đặc biệt trên các mẫu thể thao. Ví dụ khi bạn nhìn vào dòng đồng hồ thể thao Rolex cổ điển hoặc các dòng đã ngừng sản xuất thì bạn sẽ thấy các mẫu Submariner, GMT – Master II, Yacht – Master sẽ có mặt số Seri. Các kiểu mặt số cũ này được kết hợp với các mốc giờ kim cương và các mốc giờ từ đá sapphire hoặc ruby.

Nơi mà Rolex thực hiện việc đính đá quý là phần vành bezel đồng hồ, chủ yếu là kim cương nhưng cũng có thể gồm có ngọc bích, hồng ngọc và ngọc lục bảo. Với các vành được đính hoàn toàn từ kim cương cắt tròn hoặc cắt hình Baguette như các dòng thuộc Datejust, Day-Date President và Pearlmaster.

Rolex cũng tạo ra những phiên bản Pearlmaster và Datejust với nhiều kim cương quanh phần vành bezel thay vì việc phủ toàn bộ lớp bề mặt. Các dòng đồng hồ Rolex kim cương đặc biệt sẽ được giới sưu tập mong muốn có được là chiếc Rainbow Daytona. Với sở hữu phần 7 sắc cầu vồng tựa như vien ngọc bích quý giá cắt hình baguette đặt ở phần khung bezel.

XEM THÊM: Đồng hồ Franck Muller Fullbox

Mã hiệu cho đồng hồ Rolex có vành Bezel đính đá quý

Các chữ cái có trong mã tham chiếu của sản phẩm đồng hồ Rolex đều được xác định một kiểu vành bezel cụ thể. Điều này mở rộng hơn cho các biến thể đính kim cương hoặc đá quý. Dưới đây là tổng hợp một số ví dụ cụ thể như sau:

 • - TBR (Tessntic Brillants): Kim cương
 • - TEM (Tessntic Emeraude): Ngọc lục bảo
 • - SABLV (Saphirs Bleu Vert): Đá ngọc bích xanh lam và xanh lục
 • - SABR (Saphirs, Brillants): Đá ngọc bích và kim cương
 • - SACO (Saphirs Cognac): Đá ngọc bích Cognac
 • - SAFUBL (Saphirs Fuchsia Bleu): Hoa vân anh và ngọc bích xanh
 • - SAJOR (Saphirs Jaune Orange): Ngọc bích màu vàng và cam
 • - SANR (Saphirs Noir): Ngọc bích đen, chẳng hạn như GMT-Master II 116759SANR
 • - SARU (Saphirs, Rubis): Ngọc bích và hồng ngọc, chẳng hạn như GMT-Master II 116759SARU

XEM THÊM: Đồng hồ Tempest Perrelet

Mặc dù không phổ biến so với mặt số và bezel nhưng Rolex vẫn sản xuất đồng hồ với phần vỏ và dây làm từ kim cương. Các ví dụ điển hình bao gồm phiên bản Lady – Datejust ref. 179159 với phần càng nối dây kim cương, bản ref.18348 với phần dây đeo President với các mối nối trung tâm đính kim cương và dòng Daytona ref. 116598SACO trang bị dây đeo từ dây da nhưng phần càng nối dây được đính kim cương lấp khoảng trống giữa dây đeo và vỏ.

Đó là những điều KỲ LAN LUXURY muốn gửi gắm tới khách hàng qua bài viết dưới đây. Hy vọng rằng đó sẽ là một phần thông tin hữu ích dành cho khách hàng có thể tìm kiếm cho mình một chiếc đồng hồ Rolex đính kim cương phù hợp nhé!

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo