Moritz Grossmann thương hiệu nổi tiếng của nước Đức

Đăng bởi Luxury Kỳ Lân | A.Pin vào lúc 15/06/2023

Ngày nay, với đội ngũ khoảng 40 thợ đồng hồ lành nghề, Moritz Grossmann sản xuất không quá 500 chiếc đồng hồ mỗi năm. Những chiếc đồng hồ tuân thủ tính thẩm mỹ Glashütte vượt thời gian. Không có chi tiết nào là thừa, thay vào đó, một mức độ tỉ mỉ mẫu mực được dành cho những thứ thiết yếu. Nhưng điều thực sự làm nên sự khác biệt của Moritz Grossmann là số lượng nỗ lực dành cho việc chế tạo bằng tay nội bộ và thủ công.

Ngược lại, các thương hiệu đáng chú ý khác không tự sản xuất, điều này nhấn mạnh mức độ kiểm soát và tính nghệ thuật mà Moritz Grossmann thể hiện trong quá trình sản xuất của họ. Chế tác một bộ kim từ đầu đến cuối là một quá trình tỉ mỉ đòi hỏi người thợ đồng hồ phải làm việc tận tụy cả ngày.

Moritz Grossmann thương hiệu nổi tiếng của nước Đức

Moritz Grossmann thương hiệu nổi tiếng của nước Đức
Thay vì màu xanh thông thường được hầu hết các thợ đồng hồ lựa chọn, Moritz Grossmann sử dụng một màu đặc biệt được gọi là nâu tím. Để đạt được màu sắc này, người thợ đồng hồ phải cẩn thận làm nóng tay đến nhiệt độ xấp xỉ 270°C, với sai số chỉ 5°C. Tuy nhiên, có một rủi ro liên quan, vì bất kỳ rủi ro nào trong bước quan trọng này có thể dẫn đến toàn bộ nỗ lực cho đến thời điểm đó trở nên vô ích. Cũng cần nhớ rằng Moritz Grossmann sản xuất một số kim mỏng nhất trong ngành chế tạo đồng hồ, trong đó mỗi mẫu vật được mài và đánh bóng bằng tay để đạt được hình dạng cuối cùng mỏng như kim, có chiều rộng chỉ 0,1mm tại điểm hẹp nhất của chúng.

Moritz Grossmann thương hiệu nổi tiếng của nước Đức

Moritz Grossmann thương hiệu nổi tiếng của nước Đức

Đối với chuyển động của bộ máy được chế tạo và hoàn thiện đẹp mắt nhất có thể. Tất cả các bánh đều được chế tạo từ ARCAP chứ không phải đồng thau. ARCAP là một hợp kim kháng từ bao gồm đồng, niken và kẽm, được biết đến với trọng lượng nhẹ, khả năng chống ăn mòn và độ bền kéo vượt trội. Nói chung, tất cả các chuyển động của Moritz Grossmann đều sao chép công thức được sử dụng trong đồng hồ bấm giờ hàng hải để đạt được sức mạnh cân bằng bằng cách kết hợp một bánh xe cân bằng cực lớn có tốc độ nhịp truyền thống là 18.000 bph hoặc 2,5Hz. Do các vít lõm, bánh xe cân bằng có thể được làm lớn hơn, chiếm không gian tối đa có sẵn. Phù hợp với các nguyên tắc đồng hồ bấm giờ truyền thống mà nó được chế tạo, dây tóc được trang bị lớp phủ Breguet. Một bộ điều chỉnh chỉ số phức tạp gồm 12 phần được sử dụng để điều chỉnh dây tóc. 

Moritz Grossmann thương hiệu nổi tiếng của nước Đức

Moritz Grossmann thương hiệu nổi tiếng của nước Đức

Thương hiệu sử dụng hợp lý màu sắc về vật liệu. Chaton bằng vàng được đánh bóng, ốc vít màu nâu tím được ủ hoàn hảo và trang sức sapphire trắng tô điểm cho các tấm chuyển động bằng bạc của Đức để tạo ra một bố cục hình ảnh nổi bật mang đến sự tương phản tuyệt đẹp cho mặt số cổ điển, hạn chế của chúng. 

Là một công ty sản xuất nhỏ chuyên phát huy triết lý của Grossmann về những chiếc đồng hồ đơn giản, được chế tạo hoàn hảo, thương hiệu này chủ yếu tập trung vào những chiếc đồng hồ chỉ xem giờ cổ điển, có nhiều kiểu dáng khác nhau, các chức năng nhỏ như lịch ngày, dự trữ năng lượng và GMT, như cũng như những chiếc đồng hồ trên danh nghĩa chỉ có chức năng xem thời gian nhưng thể hiện cơ chế thông minh như Backpage với chuyển động đảo ngược và Hamatic, một sự tiếp nhận khéo léo và hấp dẫn trên hệ thống lên dây cót búa.

Moritz Grossmann thương hiệu nổi tiếng của nước Đức

Benu Tourbillon có tourbillon bay dừng giây hoàn thành một vòng quay trong ba phút
Một trong những yếu tố nổi bật nhất trong chuyển động là bánh cóc được trang trí bằng ốc sên ba dải truyền thống để phân biệt. Việc bắt vít bánh cóc thường được coi là điều hiển nhiên trong chế tạo đồng hồ hoặc ban đầu có thể tỏ ra khó hiểu cho đến khi một người tận mắt chứng kiến bộ máy liên quan. Tuy nhiên, để đạt được hiệu ứng ba chiều theo từng bước, thương hiệu phải mất vài tháng để phát triển đúng kỹ thuật. Các răng của bánh cóc ban đầu được vát và đánh bóng dọc theo chu vi, điều này tương phản tốt với việc bắt vít. Bắt đầu từ chu vi trong cùng, các lớp ốc được thêm dần ra bên ngoài.

Moritz Grossmann thương hiệu nổi tiếng của nước Đức

Chính sự kết hợp độc đáo này của Saxon giữa chất lượng và sự cống hiến đến từng chi tiết, tay nghề thủ công và chất lượng kỹ thuật cuối cùng đã cho ra đời những chiếc đồng hồ mà ngay cả sau nhiều năm và nhiều thập kỷ trôi qua vẫn sẽ luôn hấp dẫn và không bị suy giảm bởi làn sóng cạnh tranh.
 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo