MB & F cùng ra mắt dòng đồng hồ mới LMX phiên bản kỷ niệm 10 năm của dòng Legacy Machine

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 25/03/2021

Vừa qua, thương hiệu MB & F đã cho ra mắt dòng đồng hồ mới LMX để kỷ niệm 10 năm thành lập thương hiệu. Chữ X không chỉ là sự khác biệt biểu thị chữ số 10 mà LMX còn được xem là ngã tư giao thoa giữa thập kỷ thứ nhất và thứ hai trong bộ sưu tập đồng hồ Legacy Machine.

Quay trở lại năm 2011, MB & F tung ra LM1 (Legacy Machine N1) – dòng đồng hồ đầu tiên của thương hiệu được hãng sản xuất với phần mặt số tròn, mặt số sơn mài lộ phần cơ với hai bánh xe được thiết kế cân bằng và hai mặt số phụ cho hai múi giờ độc lập.10 năm sau thì Legacy Machine một lần nữa được MB & F tái hiện với phiên bản MB & F LMX.

LMX giới thiệu trong hai phiên bản giới hạn, một phiên bản làm từ vàng đỏ 18K xử lý NAC đen ở đĩa và phiên bản giới hạn 18 chiếc, trong khi đó phiên bản thứ hai chế tác từ titanium cấp 5 xử lý CVD xanh với phiên bản giới hạn 33 chiếc.

Mặc dù vẫn sở hữu các nét đặc trưng của phiên bản LM1 trước đó như việc bố trí bánh xe cân bằng, mặt số sơn mài hoặc hai mặt số phụ độc lập nhưng dòng LMX đã được nâng cấp hơn từ trong ra ngoài mang tới một tổng thể vô cùng cân đối, bắt mắt hơn đó là:

Mặt số lộ cơ dưới mái vòm kính sapphire lớn

Đây là sự đổi mới đầy thú vị của LMX khi thiết kế với phần lớp kính sapphire hình vòm kích cỡ lớn, lộ phần cơ học hơn ở mặt số. Bánh xe lớn có thể dễ dàng nhìn thấy từ phần mặt quay số ở hai bên sử dụng để đặt thời gian với chiếc bánh xe lớn ở vị trí góc 6 giờ là bánh xe giây bình thường.

Đặc biệt là bánh xe cân bằng trang bị khối quán tính thay cho chiếc bánh xe cân bằng vặn vít truyền thống. Khối quán tính mang tới độ chính xác cao trong việc điều chỉnh thời gian mà còn đem tới nét thẩm mỹ lớn cho phần mặt số đồng hồ.

Cấu trúc đối xứng

Sự khác biệt nhận ra ngay khi nhìn vào LMX là sự đối xứng trái – phải. Điều đặc biệt, sự đối xứng này không chỉ dễ dàng nhìn qua phần mặt số mà còn thể hiện qua lớp vỏ sau. Đó là phần hai núm điều chỉnh giờ được thiết kế phản chiếu với hai bánh xe lớn, hai mặt số phụ nghiêng và chỉ báo cung cấp năng lượng hình bán cầu đối trọng với phần bánh xe nhỏ hay phần cầu vòm hĩnh V với nguồn cảm hứng từ các yếu tố kiến trúc của tháp Effel.

Hai múi giờ độc lập trên mặt số nghiêng

Tương tự như phiên bản LM1, LMX với hai mặt số hiển thị hai múi giờ riêng nhưng lại được làm mới qua việc thiết lập nghiêng hướng ra bên ngoài hình vòm của lớp kính sapphire một góc cỡ 50 độ ở vị trí 4 giờ và 8 giờ. Mặt số đồng hồ sơn mài trắng với chữ số La Mã đen và bộ kim xanh dương.

Mặt số phụ ở vị trí 4 giờ được thiết kế kiểu núm vặn ở vị trí 2 giờ với hình chiếc rìu chiến MB & F và cũng đồng thời là chiếc vưng miện để lên dây cót cho chính đồng hồ. Trong khi phần mặt số phụ ở vị trí 8 giờ được đặt bởi vương miện ở vị trí 10 giờ khắc hình quả địa cầu để có thể đánh dấu được việc nó sử dụng múi giờ thứ hai.

XEM THÊM: Đồng hồ Omega

Bánh xe cân bằng nổi

Đặt ở vị trí trung tâm của mặt số, bánh xe cân bằng nổi khổng lồ chạy với tốc độ cỡ 18.000 vph. So với dòng bánh xe cân bằng cũ thì bánh xe cân bằng 13,4mm mới trang bị các khối quán tính đem tới độ chính xác cao hơn so với các dòng cân bằng với vít truyền thống trong khi điều chỉnh.

Chỉ báo dự trữ năng lượng 7 ngày hình bán cầu

Là sự phát triển vượt bậc của việc chỉ báo dự trữ năng lương dọc ban đầu xuất hiện của LM1 thay bởi vì chỉ báo dọc lên – xuống thì dòng LMX sử dụng bán cầu ba chiều là chiếc màn hình di động hiển thị được mức dự trữ năng lượng 168 giờ của bộ máy. Ở một bên của bán cầu thì thang đo được đánh dấu từ 1 – 7 với chỉ số hiển thị năng lượng theo ngày. Bên kia bán cầu thì các dấu hiệu hiển thị các ngày trong tuần. Người dùng sử dụng chế độ nào mà bạn muốn.

Sản phẩm sử dụng loại dây đeo cá sấu đen với khóa gấp 5N + vàng với phiên bản vàng đỏ và dây đeo cá sấu màu xám với khóa gấp titanium với phiên bản titanium.

XEM THÊM: Đồng hồ Locman Italy đính xoàn

 

Trên đây là những chia sẻ của KỲ LÂN LUXURY muốn chia sẻ với khách hàng về dòng đồng hồ mới LMX phiên bản kỷ niệm 10 thương hiệu Legacy Machine. Hy vọng rằng đó sẽ là một phần thông tin hữu ích để bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình một dòng sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo