Mặt kính cong trên đồng hồ có tác dụng gì?

Đăng bởi Luxury Kỳ Lân | A.Pin vào lúc 17/12/2020

Đối với mặt kính đồng hồ hiện nay có rất nhiều mẫu mã khác nhau, trong đó có loại mặt kính cong. Đây là loại kính được thiết kế khá lạ và bắt mắt. Vậy tác dụng của loại kính này trên đồng hồ là như thế nào?. Mời các bạn cùng Kỳ Lân tìm hiểu thêm về vấn đề này nhé.

Kính cong là loại mặt kính có bề mặt cong và nhô cao lên khỏi mặt số. Hiện nay những hãng thường xuyên xản xuất kính cong chính là  Citizen, Orient, Tissot,... đây là những ông lớn đi tiên phong ở phong cách độc đáo này. Ngoài tác dụng làm đẹp và tạo sự mới lạ nó còn đem đến cho người dùng những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời bởi thiết kế độc đáo.

Mặt kính cong trên đồng hồ có tác dụng gì?

Thường những mặt kính cong được sử dụng trên những chiếc đồng hồ cao cấp sẽ có những ưu điểm sau:

  • Nâng cao khả năng chống rạn nứt của kính
  • Sử dụng dưới nước dễ dàng hơn khi xem giờ
  • Tạo sự nổi bật hơn cho những mặt số của đồng hồ

Thông thường đối với kính đồng hồ cong thì có rất nhiều loại, tùy theo mỗi sản phẩm mà sẽ có một độ cong khác nhau. Ta có thể hiểu là chia làm 2 loại, một loại là cong nhẹ và một loại là cong nhiều hơn.

Nếu dựa trên nguyên tắt vật lý thì những mặt kính cong sẽ có khả năng chịu lực lớn hơn những loại kính đồng hồ phẳn thông thường. và nhờ độ cong đó mà tạo nên những cái nhìn mới mẻ hơn cho mặt đồng hồ. Điều này thường được sử dụng ở những chiếc đồng hồ cao cấp hạng sang. Cũng nhờ độ cong phù hợp mà khi nghiêng ở những góc khá nhau vẫn có thể nhìn rõ kim đồng hồ. Đây là một trong những tác dụng lớn nhất của những mặt kính đồng hồ dạng cong.

Nếu so sánh giữa một chất liệu nhưng ở hai phương diện khác nhau là cong và phẳng thì ở những mặt kính cong sẽ dễ trầy xước hơn rất nhiều. Còn nếu như bạn muốn mặt kính luôn cứng và bền bỉ thì Sapphire là một trong những sự lựa chọn tốt nhất cho mặt đồng hồ.

Nhìn chung, mặt kính đồng hồ dạng cong sẽ có rất nhiều loại và rất nhiều chất liệu khác nhau. Tùy theo mỗi hãng, loại đồng hồ sẽ được sử dụng chất liệu phù hợp nhất. Và những chiếc đồng hồ mặt tròn, mỏng sẽ được ưu tiên sử dụng loại mặt kính cong này. Không những thế những chiếc đồng hồ siêu sang hiện nay cũng sử dụng kính cong để tạo thêm sự nổi bật và độc đáo.

Với những người thích phong cách hiện đại, sang trọng nhưng vẫn nhẹ nhàng và thanh lịch thì đây là sự lựa chọn tuyệt vời nhất.

 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo