Mặt đồng hồ Sapphire và kính khoáng, đâu là sự lựa chọn

Đăng bởi Luxury Kỳ Lân | A.Pin vào lúc 09/12/2020

Sapphire và kính khoáng là hai loại mặt đồng hồ thông dụng nhất hiện nay, vậy khi chọn mua một chiếc đồng hồ thời trang, bạn sẽ chọn loại kính nào?. Đây là câu hỏi mà khá nhiều người sẽ hơi lăn tăn khi chọn lựa. Trong bài viết này Kỳ Lân Luxury sẽ phân tích kỹ hơn về hai loại kính này để các bạn có thể hiểu thêm và đưa ra cho mình sự lựa chọn đúng đắn nhất khi mua đồng hồ.

Mặt đồng hồ Sapphire:

Đây là loại mặt đồng hồ bằng đá Sapphire, loại đá này có độ cứng rất cao và sáng bóng. Về độ chịu lực thì Sapphire là đứng đầu bên cạnh đó khả năng chống ăn mòn cũng vô cùng tốt. Đây là loại kính gần như không thể phá vỡ và nó thường được sử dụng ở những sản phẩm đồng hồ cao cấp, có giá thành cao. Khi nói về độ cứng thì Sapphire chỉ đứng sau mỗi kim cương.

Mặt đồng hồ Sapphire và kính khoáng, đâu là sự lựa chọn

Sapphire khi sử dụng làm mặt đồng hồ thường được chia làm 3 loại:

Sapphire mỏng: Loại mặt đồng hồ này sẽ được sử dụng một lớp Sapphire mỏng, nên sẽ khá giòn và dễ vỡ. Thường được sử dụng cho những mẫu đồng hồ giá rẻ.

Sapphire dày: Loại mặt đồng hồ này sẽ tốt hơn và thời gian sử dụng sẽ lâu hơn loại Sapphire mỏng. Được trang bị trên những đồng hồ tầm trung.

Sapphire nguyên khối: Đây là loại Sapphire tốt nhất, khi ra ánh sáng mạnh sẽ chuyển màu rất đẹp, kèm theo đó là độ cứng hoàn hảo. Thường được sử dụng cho những chiếc đồng hồ cao cấp.

Mặt đồng hồ khoáng:

Nếu xét về độ cứng thì những chiếc đồng hồ sở hữu mặt khoáng sẽ có độ cứng không bằng Sapphire, tuy nhiên nó đầy đủ những điều kiện để làm mặt đồng hồ và giá thành cũng nhẹ hơn rất nhiều. Điểm hơn của loại kính này là khi mặt đồng hồ bị xước sẽ có thể dễ dàng đánh lại để mất vết xước, còn Sapphire thì không thể. Loại kính này thường được sử dụng ở những sản phẩm đồng hồ tầm trung và giá rẻ tùy thoe mỗi hãng sản xuất.

Mặt đồng hồ Sapphire và kính khoáng, đâu là sự lựa chọn

Tuy nhiên: Kính khoáng cũng có nhiều loại, thậm chí những loại kính khoáng tốt nhất cũng có độ cứng rất cao và được sử dụng cho những mẫu đồng hồ từ tầm trung đến cao cấp.

Phân biệt giữa Sapphire và kính khoáng

Đối với kính Sapphire thường nó sẽ có màu hồng, trắng sữa và xanh lam. Còn kính khoáng thường là màu xanh dương. Khi nhỏ nước vào đá Sapphire nó sẽ đọng lại thành giọt, còn kính khoáng sẽ bị loang ra và không đọng lại. Đây là cách phân biệt nhanh nhất với hai loại kính được sử dụng cho mặt đồng hồ.

Tóm lại:

 Sapphire sẽ có độ chống xước cực cao, hơi bị lóa khi ra nắng nếu không được phủ chống lóa và không thể làm mới khi bị xướt. Giá cao

 Kính khoáng sẽ không bị lóa trong trời nắng, dễ trầy xước và dễ làm mới. Giá rẻ.

Tùy theo nhu cầu, sở thích và giá thành mà bạn sẽ phải chọn một loại kính phù hợp nhất cho chiếc đồnhg hồ của mình. Mỗi loại kính đều có điểm mạnh và điểm yếu, nó không thể hoàn hảo tuyệt đối được. Bạn hãy lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu và sở thích của mình nhé.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo