Mách bạn 5 cách mở nắp đáy đồng hồ dạng ren vặn đơn giản

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 30/07/2020

Khi bạn muốn thay pin hoặc điều chỉnh sự chính xác của đồng hồ thì bạn cần phải mở nắp đáy đồng hồ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được những thông tin này. Cho nên bài viết dưới của shop KỲ LÂN LUXURY sẽ mách bạn 5 cách đơn giản để mở nắp đáy đồng hồ dạng ren nhé!

1. Tìm hiểu về mở nắp đáy đồng hồ dạng ren vặn

Nắp đáy đồng hồ là gì?

Nắp đáy là một miếng kim loại ở mặt sau đồng hồ. Phía trong phần nắp là bộ máy của đồng hồ. bởi vậy cho nên nếu mở nắp này thì bạn phải tư điều chỉnh hoạt động và thay pin cho đồng hồ.

Đồng hồ dạng ren vặn là gì?

Hiện nay có 3 dạng nắp lưng đồng hồ là nắp ép, nắp ốc và nắp vặn. Nắp ốc khá dễ mở bằng việc sử dụng tua vít, nắp ép dùng khi sử dụng dao. Nắp vặn hay ren vặn thì sẽ khó khăn hơn trong việc mở nắp.

Phần nắp đáy của đồng hồ dạng ren văn có 6 đến 8 lỗ cạn hình chữ nhật. Những lỗ này là nơi để dụng cụ tháo mở bám vào để có thể đóng hoặc mở dễ dàng. Sở hữu cấu tạo đặc biệt này thì khi muốn mở nắp đáp thì phải dùng tới các dụng cụ chuyên dụng để mở.

Van mở đáy có 2 hoặc 3 cái chấu để có thể điều chỉnh được khoảng cách. Khi thực hiện việc tra các chấu ăn khớp với lỗ can ở phần nắp lưng, vặn ngược theo chiều kim đồng hồ là phần nắp đáy đã được mở rồi. Khi đóng lại thì phải dùng vặn van mở đáy theo đúng chiều kim đồng hồ.

Ngoài ra để mở nắp đồng hồ dạng ren văn ở nhà thì bạn vẫn có thể làm được bằng việc sử dụng các dụng cụ như cây lăn bụi, kìm, dây thun, kéo… Các dụng cụ này sẽ được tiến hành cụ thể như sau:

2. Hướng dẫn 5 cách mở nắp đáy đồng hồ dạng ren vặn đơn giản

Dây thun

Dây thun là vật dụng vô cùng quan trọng để có thể mở được nắp đáy đồng hồ. Việc cần làm bạn sẽ chuẩn bị 2 sợi dây thun lớn có chiều ngang như ngón tay, chai nhựa hay thân gỗ to có thể buộc dây thun vào là được. Bạn có thể sử dụng dây cao su có kích thước thay thế cho dây thun.

 • Bước 1: Căng cả 2 sợi dây thun vào 2 đầu của chai dầu gội đầu để cho dây căng và không được làm dây trùng.
 • Bước 2: Chọn đầy dây thun và đặt vào phí trên nắp đáy đồng hồ
 • Bước 3: Tiến hành việc ép chặt dây thun với nắp đáy rồi vặn mạnh theo hướng ngược chiều kim đồng hồ cho tới khi nắp được mở.

Cây lăn bụi

Bạn có thể sử dụng một cây lăn bụi hoặc một vật nào đó có thiết kế mặt dính bên ngoài. Sau đó bạn tiến hành các bước sau:

 • Bước 1: Đặt mặt dính cây lăn bụi lên nắp của đồng hồ
 • Bước 2: Ép chặt cây lăn bụi và nắp đáy rồi sau đó tiến hành vặn theo chiều ngược kim đồng hồ cho tới khi nắp mở được ra.

Miếng hít nhựa

Miếng hít nhựa cũng là một vật dụng dễ kiếm. Bạn có thể lấy chúng từ móc hít tường và thực hiện các bước sau để có thể mở nắp đồng hồ:

 • Bước 1: Đặt mặt hít lên phần nắp đáy đồng hồ để chúng dính vào nhau
 • Bước 2: Thực hiện vặn mạnh theo chiều ngược chiều kim đồng hồ cho tới khi nắp đáy được mở

Kéo

Bạn có thể dùng kéo như dụng cụ mở nắp đồng hồ cùng các bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Đặt 2 đầu kéo vào chỗ 2 lỗ can đối xứng ở phần nắp đáy của đồng hồ
 • Bước 2: Tiến hành giữ chặt 2 phần đầu kéo ở vị trí đặt rồi xoay mạnh theo chiều kim đồng hồ.

Kìm

Phương pháp sử dụng kìm tương tự như sử dụng kéo.

 • Bước 1: Đặt 2 đầu của kìm vào 2 lỗ đối xứng ở nắp và giữ chặt để cho khoảng cách 2 đầu không bị thay đổi.
 • Bước 2: Ép chặt 2 đầu kìm vào rồi xoay theo chiều kim đồng hồ cho tới khi nắp mở được.

 

Trên đây là những chia sẻ của shop KỲ LÂN LUXURY muốn gửi gắm đến khách hàng. Mong rằng đó sẽ là một phần thông tin hữu ích dành cho bạn có thể tham khảo và lựa chọn một cách phù hợp với kiểu đồng hồ của mình nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo