Lý giải vì sao thương hiệu Patek Philippe ngừng sản xuất dòng Nautilus 5711/1A – 010 và 16 mẫu đồng hồ khác?

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 10/03/2021

Patek Philippe ngừng sản xuất các mẫu đồng hồ gồm model được săn đón bởi nhiều nhà sưu tập như Nautilus mã 5711/1A – 010 với chất liệu thép không gỉ. Những nhà kim hoàn, nhà bán lẻ được ủy quyền nhận được các dòng máy “hết hàng” với các mã hiệu cụ thể ngừng sản xuất.

Ngoài các tên tuổi đình đám như Nautilus thì trong danh sách còn gồm có 2 mẫu đồng hồ thuộc bộ sưu tập Grand Complications và 3 mẫu model từ bộ sưu tập Complications. KỲ LÂN LUXURY sẽ cụ thể các mẫu đồng hồ ngừng sản xuất của Patek qua bài viết dưới đây.

Một danh sách gồm có 17 đồng hồ thuộc bộ sưu tập như Nautilus, Grand Complications, Complications, Calatrava, Gondola và Pocket được nhà cung cấp sản phẩm kim hoàn và trang sức ủy quyền trong thời gian qua. Cho nên tin tức này chưa hề công khai ở website chính thức. Việc ngừng sản xuất là đúng nhưng lý do vì sao thì phải được hãng công khai. Ví dụ mẫu model Caltrava mã hiệu 4899 hoặc 901G là các mẫu cuối cùng và không được duy trì.

Trông chờ vào thiết kế thay thế cho đồng hồ Nautilus 5711A huyền thoại?

Việc Nautilus – mẫu đồng hồ biểu tượng của Patek Philippe biến mất khó có thể xảy ra. Nhưng thay vào đó thì khả năng cao là các công ty đang ngầm lên kế hoạch giới thiệu các thế hệ đồng hồ thể thao mới của Nautilus. Đồng hồ Nautilus 5711 với mặt số xanh blue. Vậy việc hãng ngưng sản xuất mẫu này có cho ra mắt các diện mạo mới hay không? Bê trong có nâng cấp gì không? Hoặc thương hiệu vẫn sẽ quay lại với việc sử dụng bộ vỏ từ kim loại quý.

Mọi biến thể của Patek Philippe Annual Calendar 5146 đều ngừng sản xuất và chiếc Patek Philippe ref. 5905P với việc duy trì mặt số màu xanh blue

XEM THÊM: Đồng hồ Chronoswiss vàng khối

Trong danh sách gửi tới các nhà trang sức và nhà bán lẻ ủy quyền gồm những mẫu Patek Philippe Annual Calendar 5146 thì theo đó moi mẫu đồng hồ với chức năng lịch vạn niên thương đi kèm với lịch tuần trăng – ref 5146. Tuy nhiên bởi sự yêu thích của nó nên khách hàng có thể chờ đợi sự ra đời của các mẫu đồng hồ sau đó được hãng tung ra tháng tư. Mặt khác thì dòng đồng hồ Patek Philippe ref. 5905P sẽ tiếp tục duy trì một catalog của hãng với đầy đủ phiên bản mặt số xanh.

Không được sản xuất tiếp còn là dòng máy với chức năng giờ thế giới của bộ sưu tập Complications. Cụ thể là dòng máy với mặt số nổi bật 5131P. Toàn bộ sản phẩm làm từ chất lieu platinum.

Những cái tên còn lại

Có 17 mẫu đồng hồ hết hàng được gửi tới nhà bán lẻ đồng hồ Patek Philippe ủy quyeefn. Thuộc bộ sưu tập gồm những cái tên đặc biệt phức tạp Grand Complications như ref, 6002G – 010 và Ref 5374P. Trong top các dòng máy phức tạp thì chiếc Grand Complications ref. 6002G gồm có 12 chức năng được phân bổ ở hai mặt đồng hồ. Nổi bật với phần bộ vỏ làm từ vàng chạm khắc thủ công, trong khi hai phần mặt số được tráng men phô diễn họa tiết hoa văn. Ẩn bên trong là sự có mặt của lồng tourbillon.

Không được sản xuất nữa, mẫu Grand Complications ref. 5374P sở hữu phần mặt số đen nhưng chất liệu làm vỏ cao cấp hơn dòng ref. 6002G. Bộ vỏ platinum ôm trọn phần mặt số đen và bộ máy tự động với chức năng là lịch vạn niên với điểm chuông ở bên trong. Bởi vấn đề khó khăn khi sản xuất nên số lượng đồng hồ mẫu ref. 5374P lẫn 6002G không được xuất xưởng nhiều.

XEM THÊM: Đồng Hồ Franck Muller Red Full Diamond

 

Danh sách các mẫu hết hàng của Patek Philippe luôn mang tới sự xáo trộn lớn và chiếc Nautilus cũng không ngoại lệ. Cảm ơn bạn đọc đã dõi theo bài viết này để một lần nữa hiểu được những lý do vì sao thương hiệu Patek Philippe lại phải quyết định ngừng sản xuất dòng Patek Philippe Nautilus nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo