Lý giải vì sao Patek Philippe tạm dừng vô thời hạn với việc bán lẻ đồng hồ

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 05/04/2021

Đồng hồ Patek Philippe với trụ sở đặt tại Geneva vừa công bố kế hoạch sẽ tạm ngừng bán lẻ đồng hồ. Như vậy, công ty ngừng bán chúng ở các cửa hàng bán lẻ. Thông tin này làm cho nhiều nhà sản xuất đồng hồ vô cùng bất ngờ cũng như sự nuối tiếc của công chúng.

Patek Philippe đang có nhiều phản ứng với thị trường đồng hồ xa xỉ biến động qua việc tự loại bỏ mình, ít nhất ở thời điểm hiện nay. Các cửa hàng của Patek Philippe vẫn hoạt động nhưng phục vụ nhiệm vụ khác ngoài việc bán lẻ đồng hồ.

Chủ tịch Patek Philippe có bài phát biểu như sau: “Hôm nay, chúng tôi thông báo một bước đi táo bạo mới là tạm dừng vô thời hạn việc bán lẻ đồng hồ của chúng tôi. Patek Philippe là một công ty gia đình, một công ty truyền thống và thậm chí là một công ty bảo thủ. Chúng tôi luôn tự hào về việc được dẫn dắt bởi thị trường và đáp ứng nhu cầu của khách hàng trên toàn thế giới. Phản hồi mà chúng tôi nhận được là nhiều người không còn thích thú với quá trình mua đồng hồ xa xỉ nữa, đặc biệt là thương hiệu Patek Philippe, một số người cho rằng họ rất căng thẳng khi mua. Với chúng tôi đây là một điều đáng buồn. Tôi hiểu rằng, sau khi tuyên bố chấm dứt sản xuất một trong những chiếc đồng hồ bằng thép của mình, nhu cầu đối với sản phẩm này đã thực sự tăng lên! Tuy nhiên, có nhiều người hiểu lầm về thông tin này. Thông điệp của chúng tôi với khách hàng là chúng tôi muốn khách hàng mua những sản phẩm khác mà chúng tôi làm. Sau khi có những kế hoạch thống nhất, và gắn kết các giá trị thương hiệu của Patek Philippe cùng cách tiếp cận doanh số bán lẻ truyền thông, chúng tôi nhận thấy cần phải xem xét lại. Hiện tại, Patek Philippe sẽ tạm dừng việc bán đồng hồ tại các cửa hàng bán lẻ...”

XEM THÊM: Patek Philippe 6102r-001 Grand Complications

Đồng thời, ông cũng làm rõ thông báo vì sao Patek lại ngừng sản xuất đồng hồ. Tin tức này không làm ảnh hưởng tới hoạt động phát triển của đồng hồ. Việc sản xuất đồng hồ đeo tay vẫn được thực hiện như mọi khi. Nhưng sẽ không bán đồng hồ qua kênh bán lẻ bởi hiện nay Patek có quá nhiều đơn hàng phải thực hiện. Phải mất tới hàng thập kỷ để sản xuất đồng hồ.

Thứ hai, Patek Philippe muốn tập trung vào các khách hàng trung thành, người có nhiều năm mua sản phẩm cũng như các đơn đặt hàng đặc biệt. Có thể việc đưa ra quyết định này sẽ làm mất mát một phần nào đó doanh thu của chúng tôi nhưng chúng tôi thấy thoải mái về điều này. Chúng tôi cảm thấy sự thoải mái khi đóng cửa bởi nhu cầu này vẫn tốt và nhà máy lại đang bận rộn.

Tin tức về Patek Philippe ngừng bán lẻ đã tạo ra cú sốc cho nhà bản lẻ. Một chuyên gia truyền thông xã hội cho hay “Giờ đây, nhu cầu sử dụng đồng hồ Patek Philippe sẽ còn cao hơn. Bạn đã nghe Stern nói, họ vẫn bán đồng hồ nhưng bạn phải nằm trong danh sách mà thương hiệu bán”.

Hiện nay, Thierry Stern và Patek Philippe không đưa ra bình luận nào về kế hoạch trong tương lai. Nhưng họ đã hướng tới sự chú trọng của giới truyền thông tới những điều được thực hiện ở cửa hàng Patek Philippe. Ở một số cửa hàng đóng cửa thì Patek Philippe chưa có kế hoạch.

XEM THÊM: Patek Philippe Complications Cream Dial Mens 18K Rose Gold Watch 5146/1R-001

Mặc dù Patek Philipp không sử dụng không gian bán lẻ để bán đồng hồ nhưng các hoạt động kinh doanh với khách tư nhân và nhu cầu sử dụng sửa chữa đồng hồ vẫn thực hiện ở những cửa hàng bán lẻ. Tuy nhiên, người dùng sẽ khó có thể mua được bất cứ đồng hồ nào trong số các dòng đồng hồ này trong tương lai gần nhất.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo