Lý giải vì sao đồng hồ thương hiệu Longines rẻ nhất cũng phải 20 triệu? (phần 1)

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 20/06/2020

Đồng hồ Longines với mức giá khởi đầu lên tới 20 triệu và nhiều khách hàng không khỏi băn khoăn vì sao mức giá của nó nếu rẻ nhất phải bằng 4 sản phẩm của các thương hiệu khác cộng lại. Vậy câu trả lời là gì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của shop Kỳ Lân Luxury để có câu trả lời nhé!

 GIÁ TRỊ THƯƠNG HIỆU TỪ NĂM 1832

Hãng cho ra mắt thương hiệu vào năm 1832 ở một khu đô thị phát triển bậc nhất của huyện Jura Bernois bang Valais, Thụy Sĩ. Trải qua hàng trăm năm đã giúp hãng hình thành và phát triển mang một dấu ấn cá nhân vô cùng mạnh mẽ trong các thiết bị đồng hồ cầm tay.

Longines thường gắn liền với một chuỗi các bộ sưu tập đi trước của thời đại như bộ máy Calibre có khả năng dao động liên tiếp tới 13.33Z cùng với đường kính rộng tới 29mm hoặc các sản phẩm đồng hồ mang thiết kế riêng có khả năng định hướng hàng không.

Thương hiệu đã đạt được rất nhiều thành tựu đáng kể ở các cuộc triển lãm đồng hồ danh tiếng lẫy lừng như Anvers (1885), Paris (1889), Bruxelles (1897), Milan (1906)…

LÀ THÀNH VIÊN TRONG “ĐẠI GIA ĐÌNH” SWATCH

Nếu Swatch được ví như đế chế đồng hồ Thụy Sĩ, nắm rõ trong lòng bàn tay hàng loạt các tên tuổi như Tissot, Omega… thì thương hiệu Longines được xem là thương hiệu chiến lược và cũng là thành viên chủ chốt ở trong tập đoàn này.

Swatch hướng Longines đến dòng đồng hồ phân khúc cao nên toàn bộ phần thiết kế, công nghệ… cũng như tài chính sẽ đều tập trung vào để có thể tối đa hóa chất lượng sản phẩm.

Trong khi đó thì Swatch còn sở hữu riêng một nhà máy sản xuất các linh kiện, lắp ráp máy ETA độc quyền nên Longines thừa hưởng đầy đủ các tính năng công nghệ. Toàn bộ đồng hồ thương hiệu Longines đều sử dụng bộ máy ETA.

SỬ DỤNG BỘ MÁY ETA ĐỘC QUYỀN NHÀ SWATCH

Trước kia, ETA là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các bộ máy lớn nhất trên thế giới, các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng đều mong muốn có thể ký hợp đồng với nhà máy.

Và một trong những yếu tố giúp thương hiệu Longines này đẹp hơn, chất lượng hơn và bền bỉ hơn đó chính là nhờ vào bộ máy ETA do chính Swatch sản xuất.

Sau này thì ETA nhằm giữ vững được thương hiệu độc quyền trên thị trường đã dừng cung ứng bộ máy. Tuy nhiên bởi vì một vài lý do nhất định nên Swatch vẫn phải cung ứng với số lượng rất hạn chế.

Hiện tại thì ETA còn sản xuất được một số linh kiện bán thành phẩm của các thương hiệu đồng hồ khác. Riêng phần Swatch thì họ vẫn sử dụng ETA thế hệ mới nhất. Và đây cũng chính là một phần lý do vì sao mà để có được một bộ máy ETA cho đồng hồ nó không hề đơn giản, dễ dàng ngoại trừ nếu nó không phải thuộc sở hữu của Swatch.

 

Bài viết chưa dừng lại ở đây, mọi hấp dẫn và lý thú hãy cùng theo dõi tiếp phần 2 qua bài viết tiếp theo nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo