Lý giải vì sao 4 trong số các biểu tượng tuyệt vời nhất của ngành đồng hồ lại đột ngột cải tiến?

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 26/04/2021

Từ thương hiệu Rolex Submariner, Omega Speedmaster tới các dòng Patek Philippe Nautilus và Audemars Piguet Royal Oak Jumbo. Bốn đồng hồ nổi tiếng này đã từng bước được tân trạng và có những sự thay đổi đáng ngạc nhiên. Hãy cùng KỲ LÂN LUXURY khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

Thật vậy, trong số 4 đồng hồ này mang tính biểu tượng nhất trên thị trường đều được tân trang trong vài tháng qua. Mặc dù chưa chắc chắn không phải là điều mới khi thấy những thương hiệu này được ra mắt các phiên bản mới, nhưng điều ngạc nhiên hơn là sản phẩm nổi tiếng này được ưa chuộng hoặc thậm chí là trong danh sách chời ngừng sản xuất.

Các dòng đồng hồ vốn thành công nay lại được tạo hình lại, trong khi sự thật là vẻ đẹp của chúng đã quá hoàn hảo và không phải sửa lại để đảm bảo được sự thành công về thương mại. Chắc chắn những mẫu biểu tượng phải phát triển để duy trì được sự phù hợp. Nhưng lý do còn hơn thế. Việc quản lý tính sẵn có và độc quyền là chìa khóa để tạo ra sự ghen tị và ham muốn cho khách hàng.

Có một sự thực là, sự khan hiếm là nền tảng của khái niệm xa xỉ. Hiện hữu – hay ở ngoài tầm là điều mà các dòng đồng hồ thép chuyên nghiệp như Patek Philippe Nautilus hoặc dòng Rolex Professional trở thành mẫu hàng đầu của ngành trong nhiều năm qua.

Cải thiện sản phẩm cổ điển là công việc đầy tinh tế. Các thương hiệu phải cập nhật thiết kế, thông số kỹ thuật và giữ lại những gì làm cho mẫu nguyên bản trở thành đặc biệt. “Họ không sản xuất theo cách họ làm” đây là câu nói mà bạn hay nghe.

XEM THÊM: Rolex Date Just 31mm Everose Gold Mother Of Pearl

Nhưng bạn cũng không nhất thiết phải gò bó mình trong sự kìm kẹp của nỗi nhớ. Đồng hồ cơ học hiện đại chế tác với các tiêu chuẩn tốt hơn so với nhiều thập kỷ. Công nghệ và kỹ thuật sản xuất được cải thiện để đồng hồ tồn tại lâu hơn.

Xem xét kỹ hai trong số những biểu tượng quan trọng được đề cập tới, Rolex Submariner và Omega Speedmaster Moonwatch là mọi bộ phận được thiết kế lại, cách tân và tối ưu hóa.

Tháng 9 năm ngoái, Rolex tiết lộ phiên bản mới của đồng hồ lặn sang trọng được yêu thích và săn đón. Nếu phiên bản Sub mới được chờ đợi từ lâu thì việc cập nhật biểu tượng từ những năm 1950 là điều vô cùng tinh tế.

Sự thay đổi liên quan tới kích thước của đồng hồ, giờ là đường kính 41mm so với 40mm ở thế hệ cũ (mặc dù thực tế, mức tăng chỉ cỡ mười milimet). Ngoài kích cỡ lớn hơn thì nhiều chi tiết cũng được cập nhật.

Đặc biệt, hình dạng và tỷ lệ của vỏ máy phát triển với thiết kế càng nối dây thuôn nhỏ và chiều rộng lớn hơn. Cuối cùng và quan trọng nhất, điều làm mới lần này của Submariner là cơ hội để có thể nâng cao bộ máy cơ ở bên trong. Mẫu 124060 trang bị bộ máy thế hệ mới thay thế bộ máy 3130 bằng 3230 cải thiện đáng kể gồm có bộ thoát, bộ truyền bánh răng, hộp cót hiệu quả và cơ cấu lên dây.

XEM THÊM: Patek Philippe 6102r-001 Grand Complications

Tương tự như vậy, đồng hồ mang tính biểu tượng của Omega cũng được cải tiến trong năm nay. Chiếc Omega Speedmaster Moonwatch Professional đang được trang bị bộ máy Master Chronometer Calibre 3861. Sở hữu bộ thoát đồng trục, bộ máy hiện đại chứng nhận chronometer theo các thông số kỹ thuật bởi METAS xác định với khả năng chịu được từ trường tới 15.000 gauss.

Sự tăng cường bên trong cũng được đi kèm với cập nhật thiết kế đáng chú ý. Các chi tiết của Omega Speedmaster Moonwatch Professional Master Chronometer là mới.

Bạn có tò mò về những điều xuất hiện sắp tới trong làng đồng hồ hay không, hãy theo dõi KỲ LÂN LUXURY để biết được các thông tin bổ ích nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo