Lý giải tại sao phần lớn mọi người đều đeo đồng hồ tay phải?

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 21/12/2020

Đa số mọi người thường đeo đồng hồ ở tay trái nhưng tuy nhiên có không ít người lại đeo đồng hồ ở tay phải. Vậy đeo đồng hồ ở tay nào mới đúng? Ý nghĩa và lý do của việc đeo đồng hồ ở từng tay ra sao? Mọi giải thích sẽ được tiết lộ qua bài viết dưới đây của shop KỲ LÂN LUXURY nhé!

1. Đeo đồng hồ ở tay nào mới đúng?

Sự thật là hoàn toàn không có một căn cứ chính xác nào về việc nên đeo đồng hồ tay nào? Bởi điều này nó phụ thuộc nhiều vào thói quen sử dụng của từng người và thậm chí còn là văn hóa của mỗi quốc gia. Một minh chứng cụ thể cho nhận định này nằm ở Ireland – mọi loại vòng tay, đồng hồ, nhẫn đều được quy định phải đeo ở tay phải.

Nhưng tuy nhiên, trong một số trường hợp cụ thể thì vẫn có nhiều lời khuyên về việc nên đeo đồng hồ ở tay nào.

Để giải đáp cho thắc mắc này thì shop đưa ra các quan điểm sau:

  • Thứ nhất nên đeo đồng hồ ở tay không thuận để không bị vướng víu trong quá trình hoạt động. Nếu bạn thuận tay phải thì nên đeo tay trái và ngược lại.
  • Thứ hai, nên đeo đồng hồ tay trái để khi bạn sử dụng đồng hồ phải thường xuyên điều chỉnh, lên dây cót. Bởi đa số các sản phẩm đồng hồ hiện nay đều được thiết kế dành riêng cho người thuận tay phải với phần núm vặn ở phía bên phải của mặt đồng hồ.
  • Thứ ba, nên đeo đồng hồ tay phải khi mà đồng hồ của bạn thiết kế dành riêng cho những người thuận tay trái và phần núm vặn ở nửa mặt trái của đồng hồ. Hoặc khi không tiếp xúc với các thiết bị ở tay phải, tránh vướng víu trong suốt quá trình sử dụng, bạn có thể đeo đồng hồ ở tay phải.
  • Thứ tư, lời khuyên dành cho những người đeo dòng đồng hồ cơ tự động là nên đeo đồng hồ ở tay thuận bởi tránh tình trạng phải liên tục đeo 8 tiếng/ngày. Bởi tay thuận hoạt động nhiều, liên tục, hỗ trợ đáng kể cho việc lên dây cót. Nhưng tuy nhiên, khi cần chỉnh thời gian hay lên dây cót bằng tay thì bạn tháo đồng hồ ra rồi tiến hành việc điều chỉnh, tránh làm hỏng phần núm vặn của đồng hồ.

 2. Tại sao người đeo đồng hồ tay trái chiếm đa số?

Theo thống kê thì đa phần mọi người thuận tay phải và yếu tố quyết định một người thuận tay nào phụ thuộc vào số lượng tủy sống và được xác định trước khi mà mình sinh ra.

Cho nên khi tay phải là tay thuận thì sẽ có lực mạnh hơn, mọi hoạt động đều do tay phải đảm nhận. Chính việc này sẽ kéo theo tay phải khá thô và không được linh hoạt như với tay trái. Đồng thời đeo đồng hồ tay trái dễ tôn lên nét đẹp thanh mảnh hơn, sang trọng của các món đồ trang sức.

Cho nên thế mà hầu hết các sản phẩm đều được sản xuất cho người thuận tay phải, nghĩa là phần núm vặn đồng hồ đặt ở bên phải phần mặt số, thuận lợi cho người đeo đồng hồ bằng tay trái hoặc điều chỉnh giờ, lên cót bằng tay phải.

Ngoài ra, thiết kế này còn thể hiện được tâm lý, hành vi của nhà sản xuất. Khi bạn thuận tay nào thì hầu như mọi hoạt động đều được tiến hành chủ yếu bằng tay đó và tay còn lại chỉ là hỗ trợ. Cho nên, nếu đeo đồng hồ bằng tay thuận thì sẽ vướng đặc biệt là khi cầm bút, lái xe…

Mặt khác, Đông y khẳng định rằng: Khi huyết thần môn được kích thích nhiều sẽ hạn chế được tình trạng đau đầu, chóng mặt và hồi hộp. Cho nên bạn hoàn toàn an tâm khi thuận tay phải và đeo đồng hồ tay trái nhé!

Mặt khác, Đông y khẳng định: khi huyệt thần môn được kích thích nhiều giúp hạn chế tình trạng đau đầu, chóng mặt. hồi hộp, lo lắng,… Chính vì lý do đó, bạn hoàn toàn an tâm khi mình là người thuận tay phải và đeo đồng hồ ở tay trái.

3. Người đeo đồng hồ tay phải thực sự là những người đặc biệt

Số lượng người thuận tay trái còn rất ít, chỉ chiếm khoảng 26%, người thuận tay trái được đánh giá tài năng hơn trong vấn đề nhận thức không gian, toán học. Người thuận tay trái sở hữu khả năng nhiều hơn trong các hoạt động thể dục thể thao, óc nghệ thuật tốt.

Đeo một chiếc máy ở tay phải thì chắc hẳn bạn sẽ trở nên thu hút hơn nhiều lần đối với người đối diện. Và mặc dù bạn thuận tay trái thì trong vài hoạt động nhất định, việc cử động tay phải của người đeo cũng sở hữu nhiều lợi thế hơn tay trái. Các hoạt động đi cùng với sự xuất hiện của cỗ máy thời gian sẽ vô cùng thu hút.

 

Tóm lại, việc đeo đồng hồ tay nào sẽ phụ thuộc vào thói quen cá nhân của bạn. Chỉ cần bạn thích, mọi sự lựa chọn đều là chính xác. Ngoài ra, để có thể đeo đồng hồ đúng chuẩn thì bạn nên lưu ý tới vị trí của đồng hồ ở phần cổ tay. Vị trí hoàn hảo nhất định ở phần ngay đằng sau xương cổ tay, không nên đeo trễ ở phía dưới hoặc dịch trên quá xa. Mong rằng một phần thông tin hữu ích cho mọi người có cái nhìn tổng quan hơn về lý do vì sao nhiều người vẫn lựa chọn đeo đồng hồ ở tay phải nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo