Lý giải câu hỏi: “Đồng hồ Patek Philippe có phải là một khoản đầu tư đúng đắn hay không?” (PHẦN 2)

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 20/11/2020

Phần thứ hai của bài viết sẽ đề cập tới 3 dòng đồng hồ Patek Philippe nổi bật trên thị trường đó chính là: 

Đồng hồ Patek Philippe Calatrava

Sản phẩm có nguồn gốc từ năm 1932, Calatrava là hình mẫu cho dòng đồng hồ dresswatch. Khác với các bộ sưu tập khác có nhiều phần khó hiểu hơn trong catalog hiện thời, Calatrava chưa bao giờ được coi là đi chệch xu hướng và do đó thì tương lai của Calatrava cũng dễ dàng đoán được.

Các phiên bản đồng hồ Calatrava cổ điển như loại ref. 3590 vẫn luôn được săn đón. Dù đã được sản xuất từ năm 1970 với đặc điểm là dòng đồng hồ tự động đầu tiên của Patek Philippe sở hữu vành bezel “Clous de Paris” khía xu với vỏ màu vàng trắng, ref.3590 vẫn sở hữu mức giá ngoài 20.000 USD.

Còn nếu trong trường hợp mà bạn thích một chiếc đồng hồ hoàn toàn full new mới 100% từ Patek Philippe, Calatrava chắc chắn là một sự lựa chọn hoàn hảo, lý tưởng dành cho khách hàng. Bởi đây là dòng đồng hồ duy nhất của Patek Philippe có sẵn ở các đại lý ủy quyền và điều này tương tự như các dòng Datejust của Rolex. Khác với các phiên bản thể thao thép không gỉ, có thể tiếp cận với các dòng Calatrava sẽ trở nên dễ dàng hơn.  Một mẫu model hiện đại như 5196G với bộ vỏ vàng trắng, mặt số xám cùng cọc dính nổi, lên dây cót tay và kháng nước khoảng 30m.

Đồng hồ Patek Philippe Nautilus 

Một trong những mẫu đồng hồ có kiểu dáng dễ nhận biết nhất trong ngành chế tác đồng hồ là chiếc Nautilus do Patek Philippe sản xuất. Sản phẩm này có mặt trên thị trường từ những năm 1976 được thiết kế bởi huyền thoại Gérald Genta. Nautilus được ví là một mẫu đồng hồ thể thao huyền thoại đã xuất hienj ở trên tay các ngôi sao hạng A trên toàn thế giới.

Phiên bản Nautilus đầu tiên mang số hiệu ref.3700 có phần mặt số xanh chuyển sắc đơn giản, bộ vỏ hình bát giác là sự xen lẫn của hình vuông và tròn. Nổi bật nhất ở phần bộ vỏ là các mặt cắt được vát bóng, hoàn thiện chỉn chu và sau đó được nhà sản xuất đã thêm vào các tính năng phức tạp hơn như lịch tuần trăng, hiện thị báo cót cùng với các chất liệu cao cấp.

Năm 2006, phiên bản kỷ niệm 40 năm bộ sưu tập với số hiệu là 5711/1A đã bùng lên và nhu cầu tìm hiểu về mẫu mã đồng hồ này đã tăng vọt. Danh sách chờ cho Patek Philippe Nautilus 5711/1A kép dài tới hàng thập kỷ. Tương tự như thương hiệu Rolex thì các dòng đồng hồ thể thao làm từ chất liệu thép như Nautilus sở hữu mức giá ngoài thị trường tăng vọt. Có thể đó là gấp đôi so với mức giá retail. Chính điều này có thể khẳng định, đồng hồ Nautilus bằng thép nguyên gỉ được ví là một khoản đầu tư đầy thông minh.

Đồng hồ Patek Philippe Lịch vạn niên

Đây không phải là tên của một mẫu đồng hồ mà đó là tính năng của dòng đồng hồ Patek Philippe. Patek Philippe là nhà sáng lập ra các dòng đồng hồ đeo tay lịch vạn niên trên thế giới vào năm 1925. Hiện nay thì có hơn 12 mẫu dòng đồng hồ lịch vạn niên khác mà Patek Philippe đã chế tạo, chủ yếu ở trong bộ sưu tập Grand Complications.

Patek Philippe được xem là cha đẻ cho các chức năng đồng hồ phức tạp và được đánh giá là một khoản đầu tư chắc chắn nếu mua đồng hồ Patek Philippe. Đồng hồ này chắc chắn không rẻ khi đề cập tới cả phần thiết kế lẫn bộ máy ở bên trong. Giá bán của sản phẩm 5320G này rơi vào khoảng 85.000 USD – 87.000 USD.

Bạn có thể tìm đến các phiên bản trước đó, mức giá hiện thời vô cùng hấp dãn như chiếc Ref.5140 với đường kính khoảng 37mm với giá xấp xỉ 40.000 USD cho một mẫu đã qua sử dụng. Chiếc Ref.5140 là mẫu đã tạm thời ngừng sản xuất và được thay thế bởi mẫu Ref. 5327 là một mẫu đồng hồ mang tới nhiều lợi thế nhất cho thương hiệu Patek Philippe.

 

Trên đây là những chia sẻ của shop KỲ LÂN LUXURY tới những ai mà yêu thích bộ sưu tập đồng hồ Patek Philippe. Trước khi bạn đưa ra quyết định có nên mua sản phẩm Patek Philippe này không thì hãy xem xét tới các yếu tố như là sự yêu thích, ngân sách, chức năng của nó ra sao nhé! Cảm ơn bạn đọc đã dõi theo bài viết này.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo