Lý giải câu hỏi: “Đồng hồ Patek Philippe có phải là một khoản đầu tư đúng đắn hay không?” (PHẦN 1)

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 20/11/2020

Một khi đã quyết định đầu tư thì bạn sẽ phải chấp nhận các rủi ro nhất định. Rủi ro đó có thể được xác định hoặc không? Dù bạn lựa chọn cho mình mua cổ đông trái phiếu hoặc bất cứ một sản phẩm nào cũng đều có rủi ro và điều này cũng không hề khác khi mà bạn quyết định đầu tư một khoản lớn vào mặt hàng hữu hình như bất động sản, xe hơi hoặc đồng hồ. Nhiều người đã lựa chọn cho mình đầu tư vào những dòng đồng hồ cao cấp từ các thương hiệu nổi tiếng như Rolex, Patek Philippe… đem đến nhiều yếu tố trái chiều trong bộ sưu tập.

Nhiều người vẫn tin rằng chỉ mua đồng hồ để thỏa mãn đam mê, sở thích, sự thỏa mãn khi ngắm nghía chúng trên cổ tay. Đồng hồ được xem là một kiệt tác nghệ thuật và chúng thường được trân trọng. Kỳ Lân Luxury hoàn toàn đồng ý với quan điểm trên rõ ràng chúng ta cũng không thể phủ nhận được một sự thật rằng là có một vài mẫu đồng hồ đến từ các thương hiệu này lại có khả năng tích trữ một giá trị cực tốt. và một trong những ví dụ điển hình cho điều đó đến từ hai nhà sản xuất Rolex và Patek Philippe.

Thương hiệu đồng hồ Patek Philippe

Trong bài viết này, Kỳ Lân Luxury sẽ không đề cập tới thương hiệu Rolex. Thương hiệu Rolex đã hình thành, phát triển thành công và rồi được biết đến rộng rãi trên mọi thời đại ngay cả việc không ai hứng thú với việc tìm hiểu các dòng đồng hồ, chế tác nó ra sao. Dù vậy nhưng thương hiệu Patek Philippe lại hoàn toàn khác với Rolex. Thương hiệu đồng hồ Patek Philippe được thành lập năm 1839 – đây là một công ty chuyên vận hành theo một hình thức gia đình và nhanh chóng trở thành một thương hiệu được nhiều người thèm khát sở hữu.

Về bản chất thì Rolex và Patek Philippe khá khác biệt, đặc biệt là Rolex là hãng đồng hồ sản xuất hàng loạt với số lượng khoảng 1 triệu chiếc nhưng đổi lại Patek Philippe thì ngược lại. Hàng năm Philippe tung ra thị trường khoảng 70 – 90 nghìn sản phẩm. Mỗi sản phẩm Patek Philippe đều được chế tác thủ công 100% từ các vật lieu tốt nhất. Công đoạn lắp ráp được thực hiện thủ công. Mỗi một công đoạn riêng lẻ đều mất tới hàng năm thậm chí là vài năm đối với các mẫu đồng hồ phức tạp. Các tiến bộ mà Patek Philippe đứng hàng tiên phong là các mẫu đồng hồ chronograph split-seconds, điểm chuông và ứng dụng lịch vạn niên.

Với những điều kể trên thì giá bán trung bình cho một chiếc Patek Philippe sẽ cao hơn so với giá của Rolex. Một chiếc đồng hồ sẽ có giá bán khởi điểm khoảng 20.000 USD. Ở phân khúc dòng máy cao cấp hơn thì các dòng mẫu trong bộ sưu tập Grand Complication có thể lên tới vài trăm nghìn USD và thậm chí là hàng triệu với dòng phiên bản Grandmaster Chime ref. 6300A-010 được bán trên đấu trường Only Watch năm ngoái với mức giá khoảng 31 triệu USD.

 

Tự tin về phong cách thiết kế, Patek Philippe luôn tập trung vào các chi tiết đồng hồ từ phần mặt số đằng trước cho tới khi bộ máy in – house nằm ở bên trong bộ vỏ. Tính độc quyền về thiết kế, di sản lâu dài cùng với danh tiếng vẻ vang, Patek Philippe đã nhanh chóng trở thành một thương hiệu độc quyền được yêu thích nhất trên thị trường.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo