Lưu ý một số lỗi thường gặp ở đồng hồ cơ và cách khắc phục (PHẦN 1)

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 14/08/2020

Đồng hồ cơ bị đứng cũng như các lỗi khác thường gặp ở loại máy cơ này chưa chắc bạn đã hiểu rõ. Khi bạn sử dụng chiếc đồng hồ cơ có thể phát sinh ra các lỗi nhất định và một trong những lỗi phổ biến đó chính là đồng hồ cơ bị đứng. Vậy lỗi đồng cơ bị đứng nó như thế nào cũng như cách khắc phục nó ra sao thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của shop KỲ LÂN LUXURY nhé!

1. Đồng hồ cơ bị đứng

Đồng hồ cơ bị đứng là môt lỗi khá phổ biến khi bạn sử dụng dòng đồng hồ cơ. Vây xuất phát nguyên nhân của nó là gì?

Dây cót không hoạt động

Đồng hồ cơ chạy dựa theo nguyên lý lên dây cót cho nên nếu dây cót không hoạt động thì đồng hồ sẽ đứng và dừng chạy. Nguyên nhân là do bộ cót tời ra, các bánh răng tách rời hẳn ra cho nên không có lực truyền vào bánh răng và khiến đồng hồ không thể lên giây cót.

Cọc số bị rơi ra

Nguyên nhân là phần cọc số bị rơi, mắc vào kim. Máy móc lâu ngày sẽ bị khô dầu, hỏng ở bên trong.

Cách khắc phục khi đồng hồ cơ bị đứng

Có hai trường hợp và cách sửa đồng hồ:

  • Đối với loại đồng hồ cơ lên dây cót cổ: Bạn để nguyên phần núm chỉnh giờ ở vị trí ban đầu, không kéo núm ra. Sau đó thì vặn theo chiều bánh xe tiến từ 10 – 15 lần để dây cót căng lên thì lúc này đồng hồ sẽ trở lại hoạt động như bình thường.
  • Đối với loại đồng hồ cơ tự động: Bạn chỉ cần lắc nhẹ từ 5 – 10 lần thì máy sẽ hoạt động bình thường hoặc làm tương tự như với đồng hồ cơ lên dây tay.

2. Đồng hồ cơ bị rơi

Đồng hồ cơ bị rơi dẫn tới việc không chạy. Khi bị rơi, đồng hồ bị va chạm đột ngột khiến bị hư hỏng phần bộ máy bên trong. Điều này sẽ khiến hàng trăm các bộ phận nhỏ, mỏng manh khi gặp áp lực mạnh trượt ra khỏi vị trí ban đầu.

Khi gặp tình trạng này thì bạn phải mở nắp ở lưng để có thể kiểm tra.

Bài viết còn hai nguyên nhân nữa dẫn tớ việc đồng hồ cơ không hoạt động. Vậy những nguyên nhân đó là gì hãy cùng theo dõi kế tiếp của shop KỲ LÂN LUXURY ở phần thứ hai! Đừng rơi mắt khỏi màn hình nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo