Lời khuyên từ chuyên gia: “TAKE NOTE” 3 tiêu chí cần lưu tâm khi lựa chọn giữa dòng đồng hồ Rolex Datejust size truyền thống 36mm và chiếc Big Size 41mm

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 22/11/2020

“Tôi muốn mua một chiếc đồng hồ Datejust nhưng lại chưa biết lựa chọn size 36 mm hay size 41mm, rất mong được Kỳ Lân Luxury tư vấn để chọn cho mình chiếc máy ưng ý”. Đây là câu hỏi mà shop nhận được rất nhiều từ phía khách hàng. Trong bài viết dưới đây của Kỳ Lân Luxury sẽ đưa ra những thông tin để khách hàng có thể tham khảo và lựa chọn cho mình một chiếc đồng hồ Rolex Datejust phù hợp nhất nhé!

1. Tiêu chí về lịch sử

Đầu tiên chúng ta cần đánh giá một chút về các tiêu chí lịch sử của BST Datejust, nó được ra đời từ năm 1945 nhân ngày kỷ niệm 40 năm thành lập thương hiệu đó là sản phẩm Datejsut ref.4467 với đường kính khoảng 36mm với 3 kim cùng 1 ô lịch được đặt ở góc 3h. Sau hơn 70 năm thành lập và phát triển thì Rolex Datejust đã sản xuất được các mẫu mã cải tiến mãnh liệt, ngoại hình của nó hợp thời nhưng vẫn có một phiên bản sở hữu size 36mm.

Rolex Datejust 41mm

Xu thế thời đại, đồng hồ ngày một phát triển với đường kính, kích cỡ lớn hơn nhiều so với quá khứ. Nếu như năm 40 – 50 của thế kỷ trước, đường kính chỉ 34 – 35mm được xem là size “tiêu chuẩn” cho tất cả các dòng đồng hồ Classic/ Cổ điển thì đến cuối những thế kỷ 20 thì kích cỡ của nó đã tăng lên 37 – 39mm. Đây là lý do vì sao năm 2009 thì Rolex đã giới thiệu phiên bản Datejust Big Size (Datejust II) với đường kính cỡ 41mm sử dụng bộ máy Caliber 3135 bền bỉ. Tới năm 2016 thì Rolex đã thay thế Datejust II bằng một phiên bản Datejust 41 với đường kính tương tự nhưng được thay thế cỗ máy 3235 cùng hàng loạt các cải tiến về thời lượng cót tới 70h.

Cả Datejust, Daydate và Submariner đều là các bộ sưu tập mang ý nghĩa biểu tượng của Rolex và các nhà sưu tầm đều có xu hướng thích những cái gọi là nguyên bản (gồm có kích cỡ, các phiên bản ngay từ đầu tiên). Ở Việt Nam, đa phần khi nhắc tới Rolex là mọi người nghĩ tới Model Datejust với phần dây đeo kim loại dạng mắt nốt Jubilee, mặt số 3D Computer với 10 hạt kim cương.

2. Tiêu chí về kích thước

Điểm khác biệt lớn nhất giữa hai thiết kế này là phần kích thước vỏ với sự chênh lệch khoảng 5mm đường kính. Khi nhắc tới Datejust thì bạn sẽ nghĩ ngay tới các dòng đồng hồ lịch lãm với đường kính nhỏ hơn đồng hồ thể thao (khoảng 40mm).

Đồng hồ Rolex Datejust 36mm

Với một người sở hữu cổ tay nhỏ, xương nhỏ và hạn chế về chu vi thì chiếc Rolex 36mm là một sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo. Tuy nhiên nếu bạn sở hữu một chiếc cổ tay tròn, size lớn thì bạn có thể linh hoạt lựa chọn size cổ tay từ 36 đến 41 tùy thuộc vào sở thích của từng người. Một khách hàng của shop chia sẻ rằng, họ đã có những trải nghiệm size 41mm trước và sau đó lại đổi sang size 36mm để phù hợp với sở thích của mình, thích phần mặt số nằm lọt thỏm ở phần cổ tay.

Tuy nhiên ngược lại thì ưu điểm của các dòng Big Size là cái gì cũng “to”, dễ xem giờ đặc biệt là các thiết kế mặt trơn. Có một số khách hàng phản ánh là với các dòng đồng hồ size 36mm, cùng mặt số 3D Computer (vi tính) bị rối thì khá khó xem giờ. Và họ đã quyết định lựa chọn sang thiết kế 41mm hoàn toàn mới và hữu ích hơn.

3. Tiêu chí về giá

Đơn giản các dòng Big Size đắt tiền hơn so với các dòng size truyền thống (nó cùng chung dạng mặt số, chung một chiếc Caliber). Ở Việt Nam, các mẫu size truyền thống như 116231 (2 tones vàng hồng), 116233 (2 tones vàng champage), 113234 (thép với Bezel vàng trắng).

Việc trao đổi mua bán đồng hồ qua các mẫu model đã trở nên vô cùng đơn giản vì nhu cầu của nó trong nước khá cao. Với các model Big Size thì hạn chế hơn về độ “nhạy bán” tuy nhiên thì vẫn có các model 126331 chocolate size 41 cọc số kim cương được ưa chuộng nhất trong chuỗi seri 2 tones vàng hồng, và 126334 mặt số xanh dây Jubilee.

 

Trên đây là những chia sẻ của shop KỲ LÂN LUXURY muốn gửi gắm tới khách hàng chi tiết về lời khuyên chuyên gia muốn gửi gắm đến khách hàng về 3 tiêu chí cần lưu tâm khi lựa chọn giữa dòng đồng hồ Rolex Datejust size truyền thống 36mm và chiếc Big Size 41mm. Mong rằng đó sẽ là một phần thông tin hữu ích để khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một chiếc máy với kích cỡ phù hợp nhất nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo