Loại dây da hay dây kim loại, loại dây nào sẽ phù hợp với phong cách của bạn?

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 02/12/2020

Khi nhắc tới đồng hồ, điểm đầu tiên mà mọi người đề cập tới là mặt số, bộ vỏ hay phần bộ máy đúng không ạ. Tuy nhiên, còn một chi tiết mà cực kỳ quan trọng khác ít người để ý tới đó là phần dây. Trong bài viết này, KỲ LÂN LUXURY sẽ cùng bạn phân tích về loại dây đeo đồng hồ nhé!

Có nhiều loại dây đeo đồng hồ nhưng nổi bật hơn cả là dây kim loại và dây da. Với hai loại dây này thì đâu là điểm mạnh, đâu là điểm yếu, loại dây nào phù hợp với điều kiện sử dụng nhất. Để cụ thể thì bài viết xem xét bộ dây của hai sản phẩm Royal Oak thép 15500ST và vàng hồng 150000R.

Điểm đầu tiên mà bộ dây kim loại của 15500ST là khả năng chống nước. Sở hữu chất liệu thép không gỉ, bộ dây không chỉ chống nước tốt mà còn ăn mòn tuyệt đối. Ngược lại thì bộ dây rất dễ hỏng khi mà tiếp xúc với nước.

Tiếp đến, dây thép thì có độ bền cao hơn so với dây da. Khi sử dụng thì dây da cũng phải đối mặt với tình trạng đổi màu sau một thời gian. Đặc biệt là phong cách hoàn thiện chải xước, các vết xước ở bộ dây thép được ẩn giấu tinh tế.

Về khả năng chống ăn mòn của thép không gỉ thì tính chất thép 304 khác với thép 316L và khác hẳn với thép 904L được Rolex sản xuất. Bởi hai lý do trên mà dây da thường được sử dụng với đồng hồ Dress Watch và kèm với bộ đồ Âu. Với phong cách như vậy mà người dùng không hoạt động quá nhiều làm hỏng bộ dây.

Về phong cách thiết kế thì hai loại dây đều đa dạng như nhau. Nếu dây kim loại có nhiều cách kết nối mắt dây, phong cách hoàn thiện khác nhau thì dây da cũng vậy, nhiều hoa văn, họa tiết để làm hài lòng khách hàng.

Chỉ riêng với loại da cá sấu, người thợ có thể sử dụng cho nhiều bộ phận mang tới các thiết kế khác nhau. Phần da bụng sẽ làm ra một bộ dây da nhã nhặn, sang trọng,  phần da lưng sẽ cho các đường vân gồ ghề làm cho bộ dây trở nên hấm hố, mạnh mẽ. 

Bên cạnh các điểm mạnh như độ bền, khả năng chống nước tốt thì dây kim loại cũng có vài yếu điểm sau. Đầu tiên, người dùng khó có thể chỉnh bộ dây vừa khít hoàn hảo với phần cổ tay bởi kích thước mắt dây không phù hợp - lúc thì lỏng, lúc thì chật.

Thứ hai, kẽ hở giữa các mắt dây trở thành những chiếc nhíp phiền toái, kẹp vào lông tay của người dùng.

Thứ ba, dây kim loại sau vài năm sử dụng thì bị dão, trở nên lỏng lẻo. Điều này ảnh hưởng tới ngoại hình của đồng hồ và cảm nhận người dùng. Tuy nhiên bạn có thể nhờ tới các người thợ đồng hồ để “làm cứng” bộ dây như mới.

Đó là so sánh chung giữa dây kim loại với dây da, vậy kết quả nó ra sao thì phụ thuộc vào cảm nhận của từng người.

Hiện tại thì KỲ LÂN LUXURY - nhà phân phối chính các sản phẩm đồng hồ dây đeo cao su trên thị trường Việt Nam chất lượng số 1, hoàn toàn đáng tin cậy. Các bạn có thể dễ dàng tham khảo các mức giá dây da dành cho các dòng Royal Oak một cách đơn giản nhất.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo