Liệu bạn đã hiểu hết về các loại kim đồng hồ hiện nay chưa?

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 21/02/2021

Dù bạn là người rất đam mê và am hiểu về đồng hồ hay chỉ đơn giản là sử dụng nó cho mục đích tối thiểu nhất là xem giờ thì chúng tôi cũng khá dám chắc rằng bạn đều muốn chiếc đồng hồ đeo trên tay mình thật sang trọng và đặc biệt .có rất nhiều yếu tố quyết định vẻ đẹp của một chiếc đồng hồ như vỏ máy hay mặt đồng hồ.

 Tuy nhiên, có một bộ phận tưởng chừng rất nhỏ nhưng lại gần như đóng vai trò chủ chốt trong việc tạo nên phong cách của chiếc đồng hồ đó chính là kim đồng hồ. Mặc dù chúng chiếm rất ít không gian trên mặt số tuy nhiên đó lại là nơi chúng ta phải thường xuyên nhìn vào để xác định thời gian. Trong bài viết hôm nay hãy cùng Kỳ Lân Luxury điểm lại những loại kim đồng hồ phổ biến hiện nay nhé.

1.Kim alpha

Kim alpha là loại kim được sử dụng phổ biến trong lịch sử ngành đồng hồ từ trước tới nay. Nó có  thiết kế đơn giản cùng đầu kim và chân kim được vót nhọn, cũng chính vì thiết kế đơn giản như vậy nên kim alpha có thể dễ dàng két hợp với bất cứ chiếc đồng hồ nào.

2.Kim Lollipop

Kim lollipop có thiết kế độc đáo với một hình tròn ở đầu thường được bao phủ bởi chất phát quang có lẽ sẽ khiến bạn liên tưởng đến những chiếc kẹo mút mà bạn hay ăn khi còn bé. Đôi khi ta cũng sẽ thấy được có một hình tam giác đở trên đi kèm với vòng tròn. Tuy nhiên, kim lollipop có một điểm trừ đó chính là dễ bị nứt. Chính vì vậy nên loại kim này không được sử dụng quá phổ biến trên thị trường.

XEM THÊM: Đồng hồ Omega Seamaster mạ vàng

3.Kim Mercedes

Bạn đừng lầm tưởng mercedes với tên của hãng xe sang nổi tiếng mercedes benz nhé. Trên thực tế thiết kế này xuất hiện lần đầu tiên trên các mẫu Rolex vào những năm 1950. Thiết kế của kim Mercedes khá giống kim Lollipop chỉ khác là trên vòng tròn ở đầu kim có gắn hình ngôi sao ba cánh khá giống với logo xe hơi Đức.

Ngoài ra, kim mercedes còn chứa chất phát sáng để giúp chủ nhân dễ đọc thời gian, ngay cả trong điều kiện thiếu ánh sáng.Nó cũng giúp người đeo phân biệt giữa kim giờ và kim phút.

4.Kim Dauphine

Kim dauphine cũng là một trong số những dòng kim được sử dụng phổ biến trên thị trường với thiết kế hình tam giác thon nhọn ở đầu. Trong khi một số thiết kế được đánh bóng thì ở một số thiết kế khác của kim Dauphine người ta lại lựa chọn chải xước. Bạn có thể tham khảo một số mẫu sử dụng kim đồng hồ Dauphine như Jaeger-LeCoultre Reverso, Omega De Ville và Patek Philippe Calatrava.

XEM THÊM: Đồng Hồ Rolex Date Just 6 số mặt Xà Cừ cọc số Kim Cương

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo