Liệu bạn đã biết độ dày đồng hồ và những điều bạn cần lưu ý (2)

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 26/12/2020

Khi nào nên mua đồng hồ dày, khi nào nên mua đồng hồ mỏng

Để có thể giải đáp được câu hỏi “Khi nào nên mua đồng hồ mỏng, khi nào nên mua đồng hồ dày thì hãy cùng làm thử một phép so sánh giữa hai dòng đồng hồ trên các khía cạnh như sau: thẩm mỹ, tính năng, bộ máy, sự thoải mái khi cầm trên tay và mức độ bền thời gian. Mọi thứ khi mang ra so sánh chỉ áp dụng trên các sản phẩm có cùng bộ máy. Ví dụ là cùng đồng hồ cơ hoặc cùng là đồng hồ Quartz.

  • Thứ nhất, về tính thẩm mỹ

Cái đẹp và tiêu chuẩn về cái đẹp ở trong mắt mõi người đều không giống nhau. Nhưng tuy nhiên để có thể dễ dàng nhận ra tính thẩm mỹ của đồng hồ mỏn hơn so với dòng đồng hồ dày.

Đa phần thì cổ tay nam giới thuộc mức trung bình và nhỏ, cho nên sẽ khó “có thể hòa hợp” với các mẫu đồng hồ dày hoặc quá dày trừ khi bạn phải chọn đồng hồ dày để làm nổi bật dấu ấn cá nhân ở các dịp đặc biệt.

Cho nên, nếu không phải là người theo đuổi một sự phá cách hoặc muốn sở hữu một món phụ kiện với tính ứn dụng cao trong mọi hoàn cảnh thì hãy ưu tiên sử dụng các loại đồng hồ mỏng.

  • Thứ hai, về tính năng bộ máy

Không hoàn toàn đúng tuyệt đối nhưng đa phần, mọi đồng hồ dày đều sở hữu bộ máy vớ các tính năng được tích hợp hơn so với các dòng đồng hồ mỏng. Ngoài ra, thông qua các dòng đồng hồ dày thì sẽ có thêm khả năng chống nước hơn, đảm bảo sự an toàn hơn khi sử dụng trong các hoạt động ở dưới nước.

Cho nên, nếu bạn đang tìm kiếm cho mình các sản phẩm mà sở hữu đủ các tính năng tiện ích cho cuộc sống hoặc đơn thuần là món phụ kiện để đeo khi ra ngoài cũng như tiếp xúc trực tiếp với nước thì hãy sử dụng dòng đồng hồ dày.

  • Thứ ba, sự thoải mái khi lên tay

Đồng hồ thoải mái nhất là khi sản phẩm vừa vặn, ôm khít phần cổ tay đồng thời cũng không mang lại cảm giác bị vướng víu, vướng bận trong suốt quá trình đeo đồng hồ. Để có thể đánh giá được yếu tố này thì cảm nhận của người sở hữu có tính quyết định. Hãy đeo một sản phẩm thoải mái lên tay thì bạn sẽ cảm nhận ngay lập tức sự khác biệt: đây có phải là món đồ mang tới sự thoải mái nhất cho mình không?

Cảm nhận cá nhân mang tính chất quyết định nhưng nếu bạn sở hữu một phần cổ tay nhỏ thì hãy chọn đồng hồ với độ dày vừa phải để tránh việc mặt số bị cộm lên tay làm mất thẩm mỹ. Còn nếu bạn sở hữu cỗ tay thì thì ngoài có độ dày thích hợp thì hãy trực tiếp quan tâm tới size đồng hồ để có thể đảm bảo cỗ máy được vừa vặn nhất với phần cổ tay.

  • Thứ tư, mức độ bền bỉ theo thời gian

Bàn về độ bền của đồng hồ thì về mặt lý thuyết, đồng hồ dày chắc hẳn sẽ bền hơn so với đồng hồ mỏng khi đứng trước các tác động của môi trường bên ngoài. Tuy nhiên thì để đánh giá được độ bền của sản phẩm thì bạn phải căn cứ vào chất liệu đã được sử dụng. Nếu là chất liệu tốt thì đồng hồ sẽ luôn bền bỉ kể cả phần mặt số dày hay mỏng.

Thêm vào đó, yếu tố người sử dụng cũng sở hữu vai trò quan trọng tới độ bền của cỗ máy thời gian. Sử dụng đúng cách, đúng hướng dẫn, bảo quản tốt thì tuổi thọ đồng hồ ắt hẳn sẽ tăng lên.

 

Các lý thuyết về dộ dày của đồng hồ trên hy vọng sẽ một phần hữu ích cho bạn thêm thời gian yêu đồng hồ hơn.  Mọi lý thuyết đều là màu xám nhưng mong rằng đó sẽ là những căn cứ đáng tin cậy để bạn có thể soi vào khi băn khoăn chưa biết lựa chọn sản phẩm phù hợp.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo