Liệu bạn đã biết độ dày đồng hồ và những điều bạn cần lưu ý (1)

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 26/12/2020

Khi lựa chọn đồng hồ thì chắc hẳn ai cũng quan tâm tới các thông tin liên quan đến bộ máy vận hành bên trong cũng như hình thức bên ngoài như thế nào nhưng lại có ít người quan tâm tới độ dày của phần mặt số. Tuy nhiên phần mặt số lại có ý nghĩa vô cùn quan trọng ảnh hưởng tới việc cỗ máy lên tay có ôm khít hay không. Thông qua các con số biểu thị về độ dày, mỏng của mặt đồng hồ thì bạn có thể căn cứ để đánh giá về sản phẩm có phù hợp với mình hay không.

Độ dày đồng hồ là gì?

Độ dày của đồng hồ để chỉ phần chiều cao được tính từ đáy tới phần mặt kính của đồng hồ. Trong các trường hợp đặc biệt như trang bị phần mặt kính cong hoặc khung vỏ sở hữu cấu tạo đặc biệt thì độ dày được tính ở phần khung vỏ và khôn bao gồm mặt kính.

Độ dày không chỉ mang ý nghĩa là hình thức biểu hiện ra bên ngoài của bộ máy bên trong và thông qua đó thì người dùng có thể đánh giá được một cách tổng quan nhất về sản phẩm. Cùng với size của đồng hồ thì độ dày được xem là yếu tố quyết định tới việc mà cỗ máy có thực sự phù hợp hay không.

Những mức độ cơ bản về độ dày đồng hồ

Thứ nhất, ở đồng hồ cơ

Độ dày dưới 8mm được xếp vào các loại đồng hồ siêu mỏng. Các sản phẩm thuộc vào danh sách này có thể kể đén RM 67-01 của thương hiệu Richard Mille với bộ máy là CRMA6 sở hữu phần rotor trung tâm có độ dày cỡ 3.6mm. Thương hiệu Piaget với Altiplano 900P và phần vỏ cỡ 3.65mm. Các sản phẩm có bộ máy cơ thì thuộc vào danh sách siêu mỏng.

Sở hữu độ dày từ 9 – 11mm, sản phẩm đồng hồ đã được xếp vào các mục đồng hồ mỏng. So với các dòng máy siêu mỏng thì đồng hồ cơ mỏng không quá khó khăn để tìm. Hầu hết các thương hiệu từ Thụy Sỹ tới Nhật Bản đều sở hữu một cỗ máy cơ mỏng. Thông thường thì nó thuộc vào danh sách Dress Watch có thể sở hữu một độ dày lý tưởng.

Từ 12 – 15mm thì đồng hồ cơ được xem là các cỗ máy dày. Đồng hồ mặt dày thường sẽ kén người chọn hơn hẳn so với các dòng cỗ máy mỏng hoặc siêu mỏng. Cho nên, chúng thường được dùng cho các thiết bị khá cá tính, bụi bặm hoặc các sản phẩm có nhiều chức năng đòi hỏi bộ máy ở bên trong phải được cấu tạo từ các bộ phận khác nhau.

Trên 16mm thì được đánh giá là đồng hồ rất dày. Các cỗ máy với độ dày như vậy được xem là lựa chọn tối ưu cho nam giới khi sở hữu phần cổ tay to với các nét cứng rắn, một chút bụi bặm. Ngoài ra, độ dày trên 16mm còn được ví là biểu tượng cho các cỗ máy tích hợp các chức năng phức tạp đòi hỏi tay nghề chuyên môn, kỹ thuật cao.

Thứ hai, ở đồng hồ Quartz

Tiêu chí để đánh giá về độ dày của máy Quartz dựa vào những khác biệt nhất định như:

Tiêu chí về độ dày của đồng hồ Quartz sẽ có những khác biệt nhất định như sau:

  • Đồng hồ siêu mỏng: dưới 7mm.
  • Đồng hồ mỏng: từ trên 7mm đến dưới 9mm
  • Đồng hồ dày: từ 11 đến 14mm
  • Đồng hồ rất dày: trên 14mm

Sở dĩ có những sự khác biệt đó về tiêu chí ở độ dày của đồng hồ cơ và đồng hồ Quartz bởi cấu tạo bên trong máy hoàn toàn khác biệt. Nếu ở đồng hồ Quartz thì cấu tạo bao gồm tinh thể thạch anh với các vi mạch nhỏ thì bộ máy đồng hồ cơ được xem là sự kết hợp hoàn hảo của hàng trăm chi tiết, với các cỗ máy đa chức năng và bộ phận bên trong rất nhiều.

Đó cũng là lý do vì sao mà đồng hồ mỏng được đánh giá vô cùng cao. Nó không chỉ hợp với khách hàng, bắt kịp xu thế mà còn là một minh chức cho các kỹ năng chế tạo đỉnh cao của nhà sản xuất. Bởi vậy không thể đơn giản mà lại sở hữu một thiết kế đầy độc đáo, sáng tạo cùng với sự vân hành trơn tru của toàn bộ cỗ máy thời gian.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo