Lịch sử thương hiệu Vertu - Từ đỉnh cao xuống vực thẳm (phần 2)

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 09/04/2020

Thời kỳ đỉnh cao

Vertu sở hữu những chiếc máy với mức giá lên tới 6500 USD đến gần 90 000 USD. Nó được chế tạo từ những nguyên liệu vàng cao cấp nhất như vàng 18 carats và da Italy. Máy được tiếp cận với các công nghệ cao. Màn hình đơn sắc, các tính năng vượt trội như Bluetooth, GPRS.

Theo chuyên gia Sagra Maceira de Rosen, chuyên gia phân tích cao cấp JP Morgan cho biết, Vertu đang hướng đến mức giá cao dưới sự hỗ trợ dịch vụ của đội ngũ trợ lý chuyên nghiệp. Chủ sở hữu có thể dễ dàng truy cập các dịch vụ trực tuyến 24/24 để có thể tìm kiếm các thông tin như nhà hàng, phòng đặt khách sạn, vé hòa nhạc... trên toàn thế giới.

Năm 2007, người đứng đầu Vertu cho rằng doanh số của Vertu đã đạt mức tăng trường 120%. Năm 2006 thì doanh số tăng 140% nhờ vào sự bùng nổ của thị trường các nước Trung Quốc, Nga… LƯợng Vertu tiêu thụ ở Trung Đông lên tới mức tăng trường 3 con sốc. Ở Mỹ, doanh số tăng mạnh nhờ chiến lược quảng cáo thị trường bài bản.

Thời kỳ rơi xuống vực thẳm

Sự ra đời của các dòng máy smartphone kết hợp với công nghệ, kim cương, đá quý và vàng trắng đã trở thành đối trọng với thương hiệu của hãng từ các nhà chế tác hàng đầu thế giới. Họ mang đến các sản phẩm có sự giao thoa giữa công nghệ cùng các chi tiết xa xỉ. Chính điều này đe dọa tới thị trường của Vertu.

Nokia đã quyết định bán Vertu và chuyển dòng Vertu sang các dòng máy sử dụng nền tnarg Android cho các dòng smartphone cao cấp thay thế hệ điều hành Symbian truyền thống. Tuy nhiên kết quả cũng không mấy khả quan. Theo The Verge thì Vertu đã báo lỗ 53 triệu euro vào năm 2014 với doanh thu trên 110 triệu euro. Doanh số bán hàng liên tiếp sụt giảm mạnh trong giai đoạn 2006 – 2007.

2015, Vertu được bán lại một lần nữa cho công ty ở Trung Quốc – Godin Holdings. Nhưng doanh số năm 2016 vẫn tiếp tục giảm không phanh. Thương hiệu chỉ bán được khoảng 9000 chiếc thấp hơn hẳn so với đỉnh điểm 57 000 sản phẩm so với năm 2007. Điều này khiến cho Vertu đối mặt với bếp bênh lớn.

Tháng 3/2017, thương hiệu tiếp tục được bán cho Hakan Uzan nhưng nó vẫn không đem lại một viễn cảnh tươi sáng hơn cho hãng mà đổi lại nó còn ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọn. Biểu hiện rõ nhất là 200 công nhân  bị mất tiền lương đã gửi đơn khiếu nại tới trụ sở công ty ở Hampshire của Anh.

Đến giữa tháng 7 năm 2017 thì ông chủ hãng Vertu đã nợ tới 128 triệu bảng và khiến 200 nhân viên mất việc.

 

Đó là những điều shop KỲ LÂN LUXURY muốn chia sẻ với khách hàng. Mặc dù hãng đã có những thiết kế mới để nhằm khôi phục lại thương hiệu của hãng nhưng nó là điều vô cùng khó khăn và thách thức đặc biệt là đối với sự phát triển không ngừng của công nghệ hiện nay.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo