Lịch sử thương hiệu Vertu - Từ đỉnh cao xuống vực thẳm (phần 1)

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 08/04/2020

Liệu bạn có dám bỏ số tiền 20. 000 USD để mua một chiếc điện thoại không ạ? Nhiều người không ngần ngại bỏ ra số tiền đó để đánh đổi được chiếc điện thoại Vertu – thương hiệu được xem là đỉnh cao của kết nối xa xỉ. Vậy để hiểu rõ hơn về sản phẩm này hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của shop KỲ LÂN LUXURY nhé!

Quá trình biến điện thoại thành trang sức

Năm 1997, ở một không gian nhỏ tại trụ sở của Nokia, trưởng bộ phận thiết kế Frank Nuovo cùng các cộng sự. Lúc đó ông đã có ý tưởng muốn xây dựng một thương hiêu điện thoại thuộc phân khúc hạng sang bởi nhận thức được sự bùng nổ của thị trường ưa chuộn các món đồ xa xỉ từ đồng hồ, trang sức, xe hơi…

Ngoài ra nhóm nghiên cứu của ông cũng chỉ ra rằng sự thành công của seri Nokia 8800. Đồng thời lập luận rằng các sản phẩm công nghệ đều phải trải qua vòng đời cơ bản. Giai đoạn khởi đầu thì chi phí hơi đắt đỏ của công nghệ mới nhưng sau đó khi đã quen thì giá thành sẽ giảm xuống và cuối cùng nó sẽ giữ giá và giành thật thị trường với các sản phẩm khác.

Mặc dù có thể nhận thấy sự ra đời của Vertu trong thời gian này không được tốt cho lắm. Cuối thập kỷ 90 hoạt động kinh doanh của hãng Nokia tăng trưởng với tốc độ chóng mặt. Năm 2000, công ty đã cấp tài chính để hoạt động sản xuất điện thoại phân khúc hạng sang đó chính là mảng điện thoại Lexus.

Vertu chỉ chiếm một phần nhỏ trong thị trường và lợi nhuận của hãng. Tuy nhiên hãng đã lấy nguồn ý tưởng của các sản phẩm xa xỉ của Nokia để tránh sự nhòm ngó của các đối thủ cùng thời đã quyết định lập nên trụ sở và nhà máy với diện tích hơn 6000 m2 được xây dựng ở gần London. Việc đặt trụ sở ở đây để giúp Vertu có thể dễ dàng tiếp cận được với thị trường chế tạo đồ trang sức xa xỉ và các hàng bán lẻ cao cấp như Neimn Marcus, Selfridges…

Đến năm 2001, thương hiệu Vertu mới có khởi sắc hơn. Hãng được biết đến nhiều hơn nhờ việc cho ra mắt nhiều phiên bản hiện đại nhưng vẫn giữ được nét truyền thống nhất định. Điều này được thể hiện rõ nhất vào ngày 21/1/2002 ở Bảo tàng nghệ thuật Hiện đại tại Paris, 900 khách mời, diễn viên đã trở thành chủ sở hữu các dòng máy Vertu.

Chính nhờ chiến dịch quảng cáo này đã giúp thương hiệu Vertu trở thành thương hiệu xa xỉ gần với khách hàng. Những chủ sở hữu chiếc điện thoại Vertu này ấn tượng với họ không chỉ là thiết kế, cấu tạo vượt bậc của máy mà còn là món đồ trang sức sang trọng và đầy tinh tế.

 

Tuy nhiên không lâu sau đó thì hãng Vertu đã phải trải qua từ thời kỳ huy hoàng, đỉnh cao tới thậm tệ, xuống vực thẳm. Vậy nó diễn biến ra sao hãy cùng theo dõi tiếp ở phần 2 của shop KỲ LÂN LUXURY nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo