Lịch sử thương hiệu đồng hồ Breitling – điều khiến bạn bất ngờ

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 06/10/2020

Nổi bật với kiểu logo hình đôi cánh, thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ Breitling ngay lập tức đã mang tới sự vượt trội trong đẳng cấp lịch lãm đi cùng với những tính năng vượt trội. Nhà sản xuất đồng hồ hồ “in – house” đã đặc biệt dành sự ưu ái cho các sản phẩm của hãng Breitling khi gắn liền với kiểu dáng máy bay và trời xanh. Không chỉ điểm nhấn với các đột phá đầy sáng tạo, chiếc Breitling còn được thế giới đánh giá cao về chất lượng cũng như phong cách của hãng. Vậy lịch sử của thương hiệu đồng hồ Breitling như thế nào, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của shop KỲ LÂN LUXURY nhé!

Breitling có mặt trên thị trường từ năm 1884 ở Jura và chính thức “bén duyên” với ngành hàng không từ những năm 1930 khi mà thương hiệu đồng hồ Breitling này được chọn làm thiết bị đo thời gian cho phần buồng lái của máy bay cũng như dân sự và quân sự.

Breitling là một trong số ít các thương hiệu trên thế giới sở hữu 100% máy kiểm định COSC. Dòng đồng hồ điện tử Breitling đã áp dụng được phương pháp nhiệt bù độc quyền Super quartz cho sự chính xác gấp 10 lần so với chiếc đồng hồ điện tử thông thường.

Đến năm 1930, Breitling với sự quản lý của người cháu nội của người thành lập ra thương hiệu đồng hồ này đã cho ra mắt thị trường khoảng 40 mẫu có bộ đếm Chronograph. Phát minh ra bộ đếm chronograph hai nút bấm ở năm 1934 như một sự khẳng định sự thống trị của Breitling ở chính lĩnh vực này. Bộ đếm được dùng cho phần buồng lái sau đó đã được Breitling phổ biến trên chính các mẫu mã đồng hồ của mình.

Tới năm 1942 thì Breitling đã cho ra mắt ấn phẩm “Chronomat” – mẫu bộ đếm Chronograph với phần thước trượt và lên dây cót bằng tay. Chronomat là sự kết hợp hoàn hảo giữa chorograph (bộ đếm giờ) và “mathematics” (toán học). Chronomat được sử dụng trong Không lực quốc gia của Hoa Kỳ. Mẫu đồng hồ nổi tiếng bậc nhất này đã sử dụng Chronomat là Navitimer được sản xuất vào năm 1956. Phiên bản đời sau thì ra đời năm 1986 giúp người dùng có thể nhận biết được thông tin từ đài quản lý không lưu một cách chính xác như đếm thời gian, đo mức nhiên liệu tiêu thụ…

Năm 1962 thì nhà du hành vũ trụ Scott Carpenter đã đeo chiếc Consmonaute của Breitling ra ngoài không gian để có thể thực hiện nhiệm vụ trên tàu Aurora với chức năng chính là hiển thị 24 giờ đồng hồ.

Tới năm 2002 thì hãng đã cho ra mắt bộ sưu tập Navitimer để kỉ niệm 50 năm thương hiệu. Các mẫu mã đồng hồ của Breitling gồm các mẫu đồng hồ điện tử đều được COSC công nhận là những chiếc bấm giờ độc lập với sự chuẩn xác tới từng centimet. Cho nên có thể khẳng định Breitling là hãng đồng hồ duy nhất có chế độ bấm giờ độc lập.

Năm 2004, Breitling đã hợp tác cùng nhà sản xuất ô tô xa xỉ Bentley phát triển ra các mẫu đồng hồ Breitling for Bentley bắt đầu là chiếc Breitling for Bentley Le Mans và dần phát triển với những mẫu mã như Breitling for Bentley Flying B, Flying B Chronograph hay Flying B No.3…

Không chỉ dừng lại ở đó, Breitling còn sở hữu một đôi bay cừ với sự tham gia của những phi công bậc nhất trên thế giới. Breitling đã không còn là một thương hiệu, cái tên quá xa lạ với người dùng đặc biệt là giới chủ xe hạng sang Bentley.

 

Trên đây là những chia sẻ của shop KỲ LÂN LUXURY muốn gửi gắm đến khách hàng. Hy vọng rằng đó sẽ là một phần thông tin hữu ích để bạn có thể hiểu rõ hơn về thương hiệu Breitling mà bạn đang hướng đến. Và để khám phá cụ thể từng mẫu mã, kiểu dáng của đồng hồ Breitling này như thế nào hãy cùng dõi theo ở phần tiếp theo của bài viết nhé!
 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo