Lịch sử hình thành thương hiệu đồng hồ Rolex

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 15/06/2020

Năm 1945, cả thế giới bị náo động bởi sự ra đời của phiên bản đồng hồ Rolex Oyster Datejust có giờ tự động đầu tiên. Phiên bản đó đã trở thành biểu tượng của giới thượng lưu cũng như đưa tên tuổi thương hiệu đồng hồ Rolex lên một tầm cao mới. Vì vậy với bài viết dưới đây, Kỳ Lân Luxury sẽ đưa bạn đi khám phá lịch sử hình thành thương hiệu đồng hồ Rolex để hiểu rõ hơn về nó. Cùng theo dõi nhé! 

Đồng hồ Rolex - Sự ra đời và phát triển

Chắc hẳn tất cả các bạn đều biết tới cuộc chiến tranh đẫm máu nhất trong lịch sử vào năm 1945. Ngay khi mà Hoàng tử nước Áo, Ferdinand, nổ phát súng đầu tiên, đẩy cả thế giới vào một giai đoạn đen tối. Thì cũng trong thời điểm đó, công ty đồng hồ có tên Rolex đã được thành lập ở London bởi một người con xứ Bavaria. Người đó chính là Hans Wilsdorf.

Những chiếc đồng hồ Rolex đầu tiên được Hans Wilsdorf gửi sang Đài thiên văn Thụy Sỹ để thử nghiệm và kiểm định tính chính xác. Sau đó khi thế chiến thứ I bùng nổ, nhu cầu về một chiếc đồng hồ nhỏ gọn, chính xác thuận tiện đeo tay xuất hiện. Đây là một bước hỗ trợ làm nên tên tuổi, khẳng định chất lượng, tính chính xác mà Wilsdorf nhận định sẽ chính là giá trị thương hiệu trọng yếu của mình. 

Năm 1926, Wilsdorf tặng cho Mercedes Gleitze, người phụ nữ đầu tiên bơi qua eo biển Manche chiếc đồng hồ kiểu mới nhất - Rolex Oyster. Năm 1913, Rolex đăng kí bản quyền chiếc đồng hồ lên giây vĩnh cửu đầu tiên. Năm 1945, công ty cho ra mắt chiếc đồng hồ có cửa sổ ghi nhận ngày tháng đầu tiên, sau đó là những đột phá khác: đồng hồ lặn đầu tiên, đồng hồ đồng thời ghi nhận 2 múi giờ đầu tiên,...

Đồng hồ Rolex - bí quyết của sự thành công

Rolex chú trọng đến độ tin cậy, tính chuẩn xác và sự thoải mái của mỗi chiếc đồng hồ. Chúng được chế tác thủ công và được trau chuốt trong từng chi tiết. Chính những sáng tạo, đột phá, những dấu ấn mà mình đã ghi được, Rolex trở thành gương mặt tiêu biểu của ngành công nghiệp đồng hồ, mệnh danh là "Chiếc đồng hồ của Thế kỷ".

Một điểm mà Rolex vẫn luôn chú trọng nữa, đó là marketing. Bí quyết của họ là làm ngược lại với người khác. Họ giảm số lượng những đại lý bán lẻ của mình với mục đích làm cầu tăng lên, vượt quá cung. Từ đó nâng tầm địa vị của thương hiệu mình. Rolex khiến cho khách hàng mua nó không chỉ bởi vì chất lượng đáng kinh ngạc mà còn vì giá trị của cả thương hiệu Rolex.

 

Có thể nói, lịch sử hình thành thương hiệu đồng hồ Rolex là một câu chuyện dài, là sự cải thiện không ngừng cùng những sáng tạo phá vỡ mọi giới hạn. Rolex đã làm nên một thương hiệu đồng hồ sang trọng, xa xỉ và đẳng cấp. Trên đây là những điều mà Kỳ Lân Luxury muốn chia sẻ tới các bạn, mong rằng chúng sẽ hữu ích.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo