Lịch sử của Patek Philippe Nautilus (Phần 1)

Đăng bởi Luxury Kỳ Lân | A.Pin vào lúc 12/01/2023

Patek Philippe Nautilus khi được ra mắt đã cam kết rất kỹ lưỡng với tầm nhìn mới về sự sang trọng hiện đại về kích thước, hình dáng, chất liệu, độ bền và hơn hết là mức giá phù hợp.

Trên thực tế, các quảng cáo của Patek Philippe lúc ra mắt đã khoe khoang rằng đây là một trong những chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới được làm bằng thép. Vào năm 2016, nhu cầu về đồng hồ Nautilus bỗng dưng tăng mạnh và dần dần tăng đều đặn theo thời gian. Chính điều này đã phần nào truyền cảm hứng cho vô số sản phẩm được ra đời tiếp theo đó và chúng lại rất được ưa chuộn.

Lịch sử của Patek Philippe Nautilus (Phần 1)

Patek Philippe Ref. 3700 “Jumbo” (1976)

Nautilus năm 1976 là phiên bản 3700/1A với giờ, phút và lịch ngày ở vị trí 3 giờ, được ưu ái gọi là “Jumbo” do đường kính vỏ rộng 40mm. Trong khi vành bezel hình bát giác tám cạnh của Royal Oak được mô phỏng theo mũ bảo hiểm của thợ lặn, thì hình dạng bát giác tròn của Nautilus lấy cảm hứng từ các ô cửa sổ trên các tàu biển xuyên Đại Tây Dương.

Khác biệt hoàn toàn với những chiếc đồng hồ cùng thời điểm, phiên bản đồng hồ này có cấu trúc vỏ hai phần để giảm nguy cơ vào nước, và mức độ chịu nước của nó lên đến 120m. Mặc dù có kích thước lớn, nhưng Jumbo lại có chiều cao chỉ 7,5mm nhờ vào bộ máy Patek Calibre 28-255 tuyệt đẹp và có độ chính xác cao bên trong. Không những thế, bộ máy này còn có khả năng dự trữ năng lượng trong 40 giờ. Bộ máy Patek Calibre 28-255 cũng chính là một trong những điểm nhấn cực kỳ mạnh mẽ và độc đáo cho chiếc đồng hồ.

Lịch sử của Patek Philippe Nautilus (Phần 1)

Mặt số màu xanh trên đồng hồ được chạm nổi với kết cấu đường gân đặc biệt, nó đạt được bằng cách chạm khắc thủ công từng rãnh ngang riêng lẻ. Đầu tiên, mẫu đồng hồ này được sản xuất bằng thép, sau đó là sự kết hợp lưỡng kim giữa thép và vàng và sau đó là vàng hoàn toàn và đây cũng chính là chất liệu đồng hồ mà rất nhiều người muốn sở hữu cho riêng mình cho đến ngày nay.

Mẫu đồng hồ bạch kim đầu tiên Patek Philippe Nautilus với các điểm đánh dấu kim cương được bán với giá 783.750 CHF vào năm 2013. Trong khi đó, mẫu thứ hai có mặt số và đai kính nạm kim cương được bán với giá 845.000 CHF vào năm 2015. Gần đây nhất là chiếc đồng hồ với mặt số có gân xanh là 176.400 CHF vào tháng 5 năm 2022 và 113.400 EUR, khoảng 108.100 CHF, vào tháng 9 năm 2022. Có thể nói rằng, chính sự độc đáo ở thiết kế cùng với những đường nét cổ điểm đậm chất hoài cổ của mình mà Patek Philippe Nautilus rất được quan tâm bởi những người đam mê, đặc biệt là giới điệu mộ và sưu tầm.
 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo