Kỹ niệm bảy mươi năm của Omega Seamaster

Đăng bởi Luxury Kỳ Lân | A.Pin vào lúc 17/05/2023

Ra mắt lần đầu tiên vào năm 1948, lý do tồn tại của Seamaster rất đơn giản là phục vụ như một chiếc đồng hồ công cụ với phong cách mới. Seamaster ban đầu không phải là một chiếc đồng hồ mạnh mẽ, nam tính mà là một chiếc đồng hồ hoàn toàn có thể coi là một chiếc đồng hồ đeo tay. Mối liên hệ giữa hình thức mảnh mai và vai trò kép của nó như một chiếc bánh quy cứng chính là lớp vỏ chống thấm nước được chế tạo chắc chắn.

Ngày ra đời của Omega Seamaster cũng là năm đã cho ra đời IWC Mk 11. Giống như chiếc đồng hồ quân sự thuần túy của IWC, Seamaster dành cho dân sự được hưởng lợi từ nhu cầu và tiến bộ công nghệ của Thế chiến thứ hai. Để đảm bảo rằng điểm này thành công, chính Omega đã mô tả các Phiên bản giới hạn Seamaster 1948 mới là “Sự tôn vinh đối với việc sử dụng công nghệ thời chiến một cách hòa bình của OMEGA.”

Kỹ niệm bảy mươi năm của Omega Seamaster

Bảy mươi năm của Omega Seamaster
Seamaster được xem là dòng đồng hồ đầu tiên của Omega. Omega cũng tăng khả năng chống nước cho những sản phẩm của họ bằng cách sử dụng sáng tạo các miếng đệm O-ring, điều này sẽ cho phép dòng sản phẩm này phát triển thành một dòng sản phẩm bao gồm đồng hồ lặn mà không làm giảm đi sự sang trọng. Cho đến ngày nay, logo Seamaster xuất hiện trên cả những chiếc đồng hồ sang trọng và mạnh mẽ. 

Kỹ niệm bảy mươi năm của Omega Seamaster

Qua nhiều thập kỷ, một số mẫu đã xuất hiện, được ghi lại trong cuốn sách tuyệt vời có tên From Seamaster to Seamaster: The First 70 Years. Hết trang này đến trang khác với những hình ảnh đẹp đến nao lòng minh họa phạm vi của dòng sản phẩm Seamaster được thể hiện một cách cực kỳ chi tiết. Chiều rộng và chiều sâu cũng như không có ý định chơi chữ của dòng sản phẩm Seamaster sẽ thách thức bất kỳ nhà sưu tập nào sử dụng hết những thứ phải có.
Để kỹ niệm 70 năm, Omega đã giới thiệu với báo chí sự tôn vinh của mình đối với bản gốc năm 1948 dưới dạng hai mẫu đồng hồ thời gian siêu phàm. Seamaster 1948 Small Seconds và Seamaster 1948 Central Second cập nhật bản gốc bằng cách chứa lần lượt các chuyển động Master Chronometer 8804 và 8806.

Kỹ niệm bảy mươi năm của Omega Seamaster

Cả hai mẫu đều có vỏ bằng thép không gỉ,  thanh lịch với gờ được đánh bóng, mặt số hình vòm màu bạc trắng đục và các núm vặn được đánh bóng, chạm nổi biểu tượng Ω cổ điển. Kích thước không được nêu rõ, nhưng khả năng là 39mm. Trên mặt sau của mỗi chiếc đồng hồ là các ký hiệu sẽ luôn được sắp xếp chính xác nhờ hệ thống “NAIAD LOCK” đã được cấp bằng sáng chế của Omega. Mặt sau được khắc dòng chữ “SEAMASTER, LIMITED EDITION,” số phiên bản giới hạn duy nhất của đồng hồ và “NAIAD LOCK”. Những chiếc Seamaster kỷ niệm này được đựng trong những chiếc hộp đặc biệt bằng da nâu mềm dành cho các nhà sưu tập. Đi kèm với mỗi chiếc là một dây đeo trên/dưới dự phòng có màu xám nguyên bản của Bộ Hải quân và một công cụ thay dây đeo. Mỗi mô hình được giới hạn ở 1.948 chiếc.

Kỹ niệm bảy mươi năm của Omega Seamaster

Đối với mẫu London, mặt số hình vòm được sơn mài màu xanh lam với hiệu ứng chia độ. Các kim lá bằng vàng trắng 18K, cũng như logo Omega và các chỉ số hình tam giác thuôn dài. Đồng hồ có cửa sổ ngày ở vị trí 6 giờ. Ở phía sau là toàn cảnh hình tròn của Luân Đôn, mô tả Cầu Tháp, Cung điện Buckingham, Nhà thờ St. Paul, Tu viện Westminster và The Shard. Những thứ này bao quanh khung cảnh của bộ chuyển động Master Chronometer Calibre 8800, được nhìn thấy qua mặt sau bằng pha lê Sapphire hình vòm. Để đạt được trạng thái Master Chronometer, đồng hồ và bộ chuyển động của nó đã vượt qua tám bài kiểm tra do METAS (Viện Đo lường Liên bang Thụy Sĩ) đặt ra.

Kỹ niệm bảy mươi năm của Omega Seamaster

Kỹ niệm bảy mươi năm của Omega Seamaster

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo