Kinh nghiệm làm sạch gỉ sét đồng hồ dây đeo làm từ kim loại

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 28/07/2020

Làm sạch gỉ sét đồng hồ dây đeo luôn là điều mà nhiều người yêu thích đồng hồ nên biết. Nó không chỉ giúp đồng hồ luôn sạch mà còn giúp cho nó bền bỉ hơn trong suốt quá trình sử dụng. Đồng hồ được xem là vật trang sức, công cụ để giúp bạn có thể quản lý được thời gian. Tuy nhiên lâu ngày sử dụng thì nó vô cùng tiếp xúc với chất ăn mòn. Vậy cách để làm sạch gỉ sét đồng hồ là gì? Trong bài viết này, shop KỲ LÂN LUXURY sẽ hướng dẫn bạn các cách để làm sạch vết gỉ sét đơn giản tại nhà nhé!

1. Sử dụng giấm để loại bỏ gỉ sét

Giấm – một gia vị quen thuộc thường được sử dụng trong gian nhà bếp của bạn. Với đặc tính là axit axetic, giấm có thể gây phản ứng hóa học với gỉ sét và làm chúng biến mất. Giấm ăn chia làm 3 loại là giấm gạo, giấm táo và giấm trắng. Nó có tác dụng làm sạch, khử mùi ở bề mặt kim loại nhanh chóng.

Cách làm:

Làm sạch dây: Đầu tiên bạn phải tháo dây đồng hồ bằng kim loại và rồi ngâm vào dung dịch giấm khoảng 24 giờ. Sau đó bạn lấy dây ra rửa với nước sạch sử dụng một tấm khăn cotton, bàn chải hoặc miếng chà nồi để chà lên gỉ sét và lặp lại nhiều lần.

Làm sạch vỏ: Bạn sử dụng khăn, bàn chải sử dụng dung dịch giấm lên phần đã bị gỉ sét và chà nhẹ,

Chú ý: Không nên tháo đồng hồ ngâm vào giấm để tránh hư hỏng và ngấm trực tiếp vào nước.

2. Sử dụng chanh để loại bỏ gỉ sét

Chanh cũng là một dung dịch acid hữu cơ mà ai cũng có thể tìm kiếm được. Nước cốt chanh loại dung dịch acid hữu cơ tự nhiên với tác dụng chính là ăn mòn hết các vết gỉ sét.

Cách làm:

Sử dụng muối lên chỗ gỉ sét rồi dùng khăn, miếng rửa và miếng chùi nhôm thấm nước cốt chanh. Bạn nên cẩn thận với những dụng cụ cao để tránh việc gây trầy xước cho đồng hồ.

Chú ý: Khi bạn cạo gỉ thì chỉ cần cạo phần gỉ. Phải rửa thật sạch, lau khô sau khi đã cạo xong gỉ để tránh đồng hồ bị gỉ bởi nó tiếp xúc với nước muối, dung dịch acid hữu cơ. Cho nên bạn nên lựa chọn các dụng cụ làm sạch mềm như khăn và bàn chải.

3.  Sử dụng baking soda

Baking soda – bột nở có tác dụng chính là làm sạch đồng hồ gỉ sét, đánh tan vết gỉ mà đổi lại không gây hại, trầy xước. Baking soda khá phổ biến nên bạn có thể dễ dàng mua ở các trang web với mức giá phải chăng.

Cách làm:

Đầu tiên bạn trộn baking soda vào nước tạo thành hỗn hợp đặc quánh. Sau đó bạn dùng bàn chải quết hỗn hợp và chải lên vết gỉ của đồng hồ.

4. Cách phòng tránh đồng hồ bị gỉ

Nhìn chung thì dòng đồng hồ kim loại khi đã sử dụng một thời gian dài sẽ không tránh được việc tiếp xúc với mưa, môi trường ẩm thấp hoặc các chất ăn mòn như acid, muối… Để tránh những hiện tượng trên bạn nên tránh tiếp xúc trực tiếp với hóa chất, dung dịch acid. Nếu khi tắm biển xong thì bạn nên làm sạch các kẽ hở như khóa dây, mắt dây và phơi trực tiếp để khô đồng hồ.

 

Trên đây là những chia sẻ của shop KỲ LÂN LUXURY muốn chia sẻ với khách hàng về các kinh nghiệm làm sạch gỉ sét đồng hồ từ kim loại dễ dàng và tối ưu nhất. Hy vọng rằng đây sẽ là một phần thông tin hữu ích dành cho khách hàng có thể lựa chọn một cách làm sạch tối ưu nhất cho mình nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo