Kinetic đây là loại đồng hồ gì và có bền không

Đăng bởi Luxury Kỳ Lân | A.Pin vào lúc 28/02/2021

Kinetic là một trong những công nghệ đột phá của hãng đồng hồ lừng danh Nhật Bản Seiko. Cùng với công nghệ Kinetic chính là Solar, Automatic,… và Kinetic được xem là một trong những công nghệ danh giá nhất của hãng cho đến tận ngày nay. Công nghệ Kinetic chính là sự kết nối giữa hai loại đồng hồ Automatic và Quartz. Đây là dòng đồng hồ chuyển đổi động năng thành điện năng. Và hơn hết chính là độ tích trữ năng lượng của bộ máy có thể lên đến 6 tháng. Và trong khoảng thời gian này, cho dù người dùng không sử dụng thì đồng hồ vẫn có thể cung cấp đủ năng lượng để hoạt động. 

Kinetic đây là loại đồng hồ gì và có bền không

Lần đầu tiên Kinetic được giới thiệu là vào năm 1986, và ở thời điểm này nó đã tạo nên một cột mốc cực kỳ lớn ở ngành đồng hồ tại Nhật. Nó vằ tiện lợi cho người dùng, vừa đa năng và hỗ trợ rất tốt về mọi mặt ở thời điểm này. Với những nguyên lý hoạt động kết hợp giữa cả hai bộ máy Automatic và Quartz. Với Automatic trên Kinetic là bánh đà Rotor chuyển động tạo ra năng lượng. Còn Quartz chính là điện năng được lấy từ Pin dự trữ để cung cấp cho hoạt động của đồng hồ. Thay vì năng lượng tích trữ trong lò xo của đồng hồ cơ thì giờ đây năng lượng được tích trữ ở pin, nó sẽ thuận tiện và lưu trữ với thời gian lâu hơn rất nhiều.

Những đặc điểm nổi bật của Kinetic trên đồng hồ

Đầu tiên khi nói đến thì đây là một trong những công nghệ độc quyền của Seiko. Thứ hai chính là độ chính xác hoàn hảo của bộ máy Kinetic không hề thua kém những chiếc đồng hồ điện tử. Vì thế mà người dùng không cần phải quá lo lắng về việc nạp năng lượng hay thay pin cho đồng hồ. Ngoài ra nó còn có thể tích trữ chế độ tiết kiệm năng lượng. Về mặt chất liệu và chế tác thì Kinetic rất thận thiện với môi trường, chất liệu được trang bị khá tốt với những lớp kính dày và khả năng chống trầy xước cực tốt. Cùng với đó là khả năng chống nước lên đến 10 ATM.

Kinetic đây là loại đồng hồ gì và có bền không

Những loại đồng hồ Kinetic đang có mặt trên thị trường

  • Kinetic Reg: Đây là loại đồng hồ với những tính năng chỉ để xem giờ
  • Kinetic Chronograp: Đồng hồ này sẽ có chức năng bấm giờ.
  • Kinetic Perpetual: Đồng hồ có chức năng tự động chỉnh giờ và lịch.
  • Kinetic Direct Drive: Đồng hồ có chức năng nạp năng lượng bằng cách vặn núm, khá giống với cách nạp năng lượng của đồng hồ cơ, và đây cũng chính là dòng đồng hồ được ưa chuộn nhiều nhất.

Kinetic sử dụng pin sạc nên việc sử dụng suốt một khoảng thời gian dày tầm cỡ 5 năm trở lên thì bạn nên đến những trung tâm bảo hành để kiểm tra đồng hồ để đảm bảo đồng hồ luôn ở trong những tình trạng hoàn hảo nhất. Điểm yếu của những mẫu đồng hồ Kinetic chính là khá to và nặng, cho nên thông thường những loại đồng hồ này sẽ phù hợp hơn với nam giới.

Kinetic đây là loại đồng hồ gì và có bền không

Cách để phân biệt đơn giản nhất giữa đồng hồ Kinetic với đồng hồ Automatic hay những mẫu đồng hồ khác chính là dòng chữ “Kinetic” hoặc “Kinetic Direct Drive”. Hy vọng những kiến thức nhỏ này sẽ giúp ích được các bạn nhiều hơn về mảng kiến thức đồng hồ. Kỳ Lân sẽ muôn mang đến cho các bạn những mẹo vặt và các kiến thức cơ bản về đồng hồ nhiều nhất có thế.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo