Kim giây đồng hồ và những vấn đề bạn cần biết

Đăng bởi Luxury Kỳ Lân | A.Pin vào lúc 06/05/2021

Có thể một chiếc đồng hồ chỉ là một món phụ kiện để xem giờ, nhưng cũng với một chiếc đồng hồ đeo tay nó sẽ nói lên được vạn lời yêu thương của bạn đến người mình yêu quý nhất. Nó còn có ý nghĩa là trân trọng từng phút từng giây được ở bên nhau vì thời gian rất quý giá. Nếu bạn đang đắn đo xem mình sẽ tặng quà gì cho người yêu, bạn bè, đồng nghiệp hay người thân của mình thì chiếc đồng hồ thời trang sẽ là một trong những món quà hoàn hảo và đầy ý nghĩa nhất để bạn lựa chọn. Ngày nay đồng hồ thời trang đã rất phổ biến, nhiều mẫu mã cùng với đó là rất nhiều thiết kế đẳng cấp. Mỗi hãng đều có một nét đẹp và độ chất riêng, nó khẳn định được cá tính của người sử dụng cũng như địa vị. Nhưng ít người biết rằng ở một chiếc đồng hồ nó lại còn có rất nhiều bí ẩn khác nhau. Và trong bài viết này Kỳ Lân sẽ đi chi tiết hơn về chiếc kim giây đồng hồ để những bạn nào chưa biết có thể hiểu hơn nhé.

Kim giây đồng hồ và những vấn đề bạn cần biết

Những bí ẩn về chiếc kim giây đồng hồ thời trang

Thông thường khi nhắc đến kim giây người ta chỉ nghĩ đây là một cây kim đồng hồ quay chỉ dùng để đếm giây và cũng là cây kim hoạt động nhiều nhất trên một chiếc đồng hồ. Điều này đúng hoàn toàn không sai, nhưng nếu đi sâu hơn sẽ còn có những bí mật mà ít người biết đến. Đầu tiên với kim giây đồng hồ khi nó hoạt động chúng ta sẽ dễ dàng nhận biết được đây là một chiếc đồng hồ cơ hay là đồng hồ pin.

Có thể dựa qua ký hiệu được nhà sản xuất khắc lên mặt số hoặc phía sau nắp lưng để phân biệt. Những cách đơn giản và nhanh nhất vẫn sẽ là nhìn vào sự chuyển động của kim giây. Nếu là đồng hồ cơ, người đeo sẽ thấy kim giây chuyển động lướt, trôi nhẹ nhàng, còn kim giây đồng hồ qua pin sẽ giật từng nấc một.

Hiện nay còn có nhiều mẫu đồng hồ được thiết kế với kim giây được nằm ở những vị trí khác trên mặt đồng hồ. Người dùng sẽ phải quan sát mới có thể nhận biết được những điểm khác biệt này, nếu đồng hồ được trang bị chức năng chronograph thì kim giây ở mặt số phụ này sẽ là kim bấm giờ, còn ngược lại không có chức năng chronograph thì sẽ là kim giây đồng hồ thông thường.

Kim giây đồng hồ và những vấn đề bạn cần biết

Ngoài ra kim giây còn là một vị trí quan trọng để có thể nhận biết được một chiếc đồng hồ lặn còn hoạt động hay không khi ở dưới nước vì đa số những mẫu đồng hồ này sẽ được trang bị một lớp dạ quan ở kim đồng hồ. Vì kim giờ và kim phút di chuyển với tốc độ khá chậm nên khó có thể nhận biết đồng hồ còn hoạt động hay không. Chính vì điều đó mà kim giây sẽ đảm nhận nhiệm vụ quan trọng nhất khi đi lặn.

Có cần phải trang bị kim giây cho đồng hồ hay không, đây cũng là câu hỏi mà có khá nhiều người đặt ra. Tuy nhiên, nếu có sẽ rất tốt ở những tình huốn quan trọng và có thể dễ dàng kiểm tra đồng hồ còn hoạt động tốt hay không. Còn nếu không được trang bị thì cũng không sao bởi vì điều đó sẽ giúp mặt đồng hồ đơn giản hơn và phù hợp với những người thích sự đơn giản ở thiết kế. Hiện nay đã có rất nhiều hãng đồng hồ đã lược bỏ bớt đi kim giây cho chiếc đồng hồ của mình để tạo sự phá cách và đơn giản ở thiết kế.

Kim giây đồng hồ và những vấn đề bạn cần biết

Nhìn chung tùy vào điều kiện sử dụng và nhu cầu của mỗi người mà sẽ lựa chọn một chiếc đồng hồ có hoặc không có kim giây. Nhưng về mức độ phổ biến thì kim giây sẽ là một phần không thể nào được thiếu ở một chiếc đồng hồ. Và nếu bạn là một người đam mê cái đẹp, thích sự mới lạ và đẳng cấp, muốn khẳn định bản thân mình thông qua một chiếc đồng hồ đeo tay thì hãy có thể đến với Kỳ Lân ngay nhé, nơi đây sẽ biến những vấn đề của bạn thành sự thật.

 

 

 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo