Kim đồng hồ luôn chỉ 10h10 và tại sao lại như vậy

Đăng bởi Luxury Kỳ Lân | A.Pin vào lúc 20/11/2020

Khi bạn chọn mua những chiếc đồng hồ nói chung và những sản phẩm cao cấp như Rolex,... thì đa số những chiếc máy sẽ được chỉnh giờ mặc định là 10h10. Và với những chiếc đồng hồ được quảng cáo hay trưng bày, nếu các bạn để ý cũng sẽ thấy kim đồng hồ luôn chỉ 10h10. Tại sao phải như vậy mà không phải những con số khác và nó có liên quan đến nhiều vấn đề khác hay không. Trong bài viết này các bạn sẽ được hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé. Chỉ một bài viết ngắn gọn nhưng sẽ hỗ trợ thêm cho các bạn rất nhiều kiến thức về những chiếc đồng hồ nhé.

Về giả thuyết tại sao đồng hồ lại chỉ kim vào 10h10

Có rất nhiều giả thuyết đưa ra về vấn đề này, mặc định 10h10 cho những chiếc đồng hồ được trưng bày là để tưởng niệm Abraham Lincoln, John F.Kenedy, Martin Luhter King. Giả thuyết khác cho rằng 10h10 là thời điểm bom nguyên tử rơi xuống Nagasaki hoặc Hiroshima. Tuy nhiên, nó lại có rất nhiều mặc khác mà chúng ta phải nhìn thực tế hơn.

 Thẩm mỹ: Đây chính là điều đầu tiên được đề cập đến, vì khi đồng hồ chỉ 10h10 nó lại mang một tính thẩm mỹ rất cao. Thể hiện được toàn bộ hình dáng, thiết kế và tính thẩm mỹ cho đồng hồ. Ưu điểm lớn nhất chính là hai kim đồng hồ không bị nằm chuồng chéo lên nhau nhưng lại thể hiện được cái nhìn rất sâu sắc khi nhìn vào. Vừa đẹp và vừa đủ trong tầm nhìn để thấy hết những chi tiết trên hai chiếc kim đồng hồ.

Logic: Khi nhìn trực tiếp vào chiếc đồng hồ được đặt giờ là 10h10 bạn sẽ thấy có thiện cảm hơn bởi vì nó đang nằm ở vị trí đối xứng với nhau. Đây cũng sẽ làm cho người dùng cảm thấy thích thú hơn khi nhìn vào, nếu như bạn để kim đồng hồ ở vị trí khác mọi thứ sẽ rối lên và không hề chuyên nghiệp. Hình chữ V của hai kim đồng hồ còn được ví như là chữ Victory (chiến thắng).

Thương hiệu: Đây cũng là một phương pháp để nhấn mạnh tên thương hiệu của chiếc đồng hồ. Đa số những hãng đồng hồ sẽ để Logo của mình ở trung tâm phía dưới cọc 12h. Chính việc xếp kim hình chữ V này mà người dùng sẽ ấn tượng mạnh hơn với thương thiệu của đồng hồ.

 Tín ngưỡng, tâm linh: Vào một khoảng thời gian nào đó, thay vì vị trí 10h10 như hiện nay thì được đặt là 8h20. Nhưng khi nhìn lại vị trí này không được đánh giá quá cao vì nó hướng xuống và sẽ gây nên những điều tiêu cực. Và khi hướng lên 10h10 sẽ theo chiều hướng tích cực hơn và nó còn được xem như một khuôn mặt cười đầy năng lượng tích cực. Ngoài ra, hiện nay những chiếc đồng hồ không kim cũng được chỉnh ở vị trí 10h10 vì nó rất tròn trịa và được xem là con số hoàn hảo.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo