Kim cương thiên nhiên 13ly8 - Diamond13ly8

Mã sản phẩm: Diamond13ly8
Liên hệ

Giá có thể thay đổi tùy thời điểm

Tình trạng: Đang cập nhập ...
Gọi điện để được tư vấn: 0901 247 247

Cam kết sản phẩm

✅ Nguyên bản

✅ Nguyên zin

✅ Chính hãng

✅ Pin - Sạc bảo hành trọn đời

✅ KỲ LÂN LUXURY bảo trì trọn đời sử dụng.

Thông số kỹ thuật

Phân biệt kim cương thiên nhiên 13ly8 và kim cương nhân tạo

Điểm khác biệt giữa kim cương nhân tạo và kim cương thiên nhiên 13ly8 là gì? Kim cương nhân tạo là sản phẩm được con người nghiên cứu, sản xuất trong phòng thí nghiệm. Được làm bằng các loại đá và mang hình dạng giống kim cương tự nhiên. Nếu như không sành về đá quý thì có thể thử so sánh bằng những tip sau:

Hà hơi 

Chỉ cần cầm viên kim cương lên và hà hơi vào nó. Kim cương thật không giữ nhiệt nên không tạo ra lớp sương mù bám trên bề mặt. Ngược lại, kim cương nhân tạo sẽ giữ lớp sương mù trong vài giây.

Kiểm tra độ phát sáng

Kim cương đặt dưới tia cực tím sẽ phát ra huỳnh quang màu xanh. Hãy thử dùng bút chiếu tia UV vào viên kim cương. Nếu thấy xuất hiện ánh sáng xanh thì đó là kim cương thật. Còn nếu không có hay chuyển màu khác thì đó là kim cương nhân tạo.

Soi dưới kính lúp

Đối với kim cương tự nhiên, do hình thành từ cacbon nguyên chất và chứa một số tạp chất nên không được hoàn hảo. Các cạnh thường sắc nhọn. Khi bạn soi bằng kính lúp, nếu như bề mặt nhẵn bóng, không có một vết xước, cạnh tròn thì có thể là kim cương nhân tạo.

Độ khúc xạ

Với kim cương thiên nhiên sẽ có khả năng khúc xạ và bẻ cong ánh sáng cực tốt. Hãy đặt chúng lên một tờ báo hay bất kì một tờ giấy chứa nhiều chữ. Nếu nhìn thấy chữ bên dưới thì đó là kim cương nhân tạo.

Thả viên kim cương vào cốc nước

Nếu là kim cương thật nó sẽ hoàn toàn chìm xuống đáy cốc. Nếu là sản phẩm nhân tạo, nó sẽ nổi lên hoặc lơ lửng giữa cốc.

Kiểm tra độ cứng bằng giấy nhám

Vì kim cương thiên nhiên có độ cứng 10/10 theo thang đo Mohs. Vì thế không thể nào bị trầy xước khi bị cà vào các bề mặt. Bạn có thể dùng giấy nhám để chà lên viên kim cương. Nếu xuất hiện các vết trầy thì đó là kim cương nhân tạo.

Ngoài thị trường kim cương nhân tạo có giá rất rẻ. Độ bền cũng không thể nào so sánh với kim cương tự nhiên. Ví dụ kim cương tổng hợp Moissanite giá bằng 1/20 của kim cương tự nhiên. Trong khi giá Swarovski bằng 1/1000 và CZ bằng 1/3000 mà thôi.

Nếu điều kiện kinh tế chưa cho phép và muốn tìm hiểu về đá quý bạn có thể lựa chọn kim cương nhân tạo. Còn nếu là người sành chơi và dư giả, hãy chọn kim cương tự nhiên bởi sự hoàn mỹ, sang trọng.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo