Khám phá sự thật thú vị đằng sau mức giá “CAO NGẤT TRỜI” của đồng hồ Rolex

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 03/09/2020

Đã từng có người nói rằng, để chế tạo ra một chiếc đồng hồ Rolex thì nó sở hữu một điều kiện xuất xưởng nhất định khá nghiêm ngặt để khi khách hàng nhìn một lần nhận ra luôn đó là sản phẩm của Rolex. Rolex là thương hiệu đồng hồ nổi tiếng bậc nhất thế giới – món phụ kiện sang trọng mà hầu như ai là người thành đạt cũng đều mong muốn sở hữu nó. Và nó cũng hoàn toàn hợp lý nếu nhắc đến đồng hồ cao cấp thì người ta nhắc ngay đến đồng hồ Rolex.

Tuy nhiên, không phải nhiều người biết rằng Rolex trước kia không phải là một loại đồng hồ không quá cứng cáp, bền bỉ chỉ được sử dụng cho những mục đích chuyên dụng như lặn sâu xuống biển hoặc chống chịu được sự khắc nghiệt của thời tiết. Đặc biệt trong những năm 50 của thế kỷ trước thì Rolex đã từng nổi tiếng với kiểu dáng Submariner mà được Steve Mcqueen từng sở hữu. Sau đó thì Rolex tiếp tục phát triển trở thành thương hiệu đồng hồ xa xỉ bậc nhất thế giới.

Nếu so sánh mặt bằng chung về các dòng đồng hồ phân khúc xa xỉ thì Rolex đôi khi cũng có phần lép vế nhưng nó vẫn sở hữu một mức giá khá đắt đỏ. Và những lý do đó nằm ở:

Một chiếc Rolex hoàn chỉnh được hoàn thành trong 1 năm

Thông thường một chiếc đồng hồ phổ biến của thương hiệu Rolex trước hết là chiếc Submariner và Oyster Perpetual. Các nhà kỹ sư đã mất tới hàng năm để có thể tạo ra chiếc đồng hồ cơ tự động chính xác cũng như có khả năng chống nước như chiếc Rolex này. Phần khóa dây được thử nghiệm đóng/mở nhiều lần trước khi được xuất xưởng.

Mục đích của Rolex muốn hướng tới là việc bạn mua chiếc đồng hồ này có thể hoạt động tới 20 năm và thậm chí là 100 năm nếu biết cách sử dụng và bảo quản.

Rolex sẽ xuất xưởng bao nhiêu chiếc đồng hồ trong một năm

Chỉ là một người mua hàng thông thường bạn sẽ không thể biết Rolex đã xuất xưởng bao nhiêu cái đồng hồ trong một năm cũng như mỗi mẫu sản xuất được bao nhiêu cái. Một ví dụ tiêu biểu như chiếc Rainbow Daytona được ra mắt cách đây vài năm, có tin đồn là sản phẩm được sản xuất với số lượng khá ít ỏi tuy nhiên bạn cũng không hề biết chính xác số lượng của nó là bao nhiêu. Chính vì lẽ đó mà giá của Rolex tăng lên từng ngày, số lượng ít dẫn tới giá thành cao là điều vô cùng dễ hiểu.

Rolex cổ điển có thể được đấu giá lên đến hàng triệu USD

Có những người mua sản phẩm Rolex để sử dụng nhưng đổi lại cũng có những người dùng Rolex như một cách để họ thỏa sức đam mê. Chính vì vậy nên đôi khi sản phẩm Rolex có thể bị đẩy lên mức giá hàng triệu USD.

Tiếp tục với ví dụ về chiếc Daytona của Paul Newman đã được đem ra đấu giá với số tiền 17.8 triệu USD bởi sản phẩm với thiết kế mặt số đặc biệt và được ví khá”DỊ”.

Rolex là chiếc đồng hồ “unisex” đáng giá nhất

Đặc điểm khiến sản phẩm sở hữu mức giá ‘NGẤT TRỜI” là do nó được thiết kế theo kiểu unisex cho cả phái nam và nữ có thể sử dụng mà không hề bị ảnh hưởng tới thị giác.

 

Có thể thấy, để có thể ra đời được một chiếc đồng hồ Rolex là cả một quá trình không ngừng học tập, làm việc và sáng tạo của đội ngũ chuyên gia, kỹ sư cùng với nhân viên kỹ thuật. Và đó cũng chính là một phần lý do vì sao Rolex được ví như biểu tượng của đẳng cấp, sang trọng và đầy nhã nhặn bạn có thể tham khảo.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo