Khám phá sự khác biệt giữa đồng hồ cơ và đồng hồ pin (PHẦN 2)

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 13/08/2020

Ở phần trước, bài viết của shop KỲ LÂN LUXURY đã chia sẻ về những khác biệt của đồng hồ cơ và đồng hồ pin nằm ở phần thiết kế tổng quan bên ngoài. Bài viết tiếp theo sẽ đề cập đến sự khác biệt nằm ở cơ chế hoạt động của nó. Vậy khác biệt đó là gì, hãy cùng theo dõi bài viết này để được giải đáp nhé!

Khác biệt giữa đồng hồ cơ và đồng hồ pin về cơ chế hoạt động

Đồng hồ cơ

Bộ máy của đồng hồ cơ cấu tạo từ các chi tiết phức tạp nên nó được hoạt động dựa vào năng lượng của dây cót. Cơ chế hoạt động của dây cót như sau:

Năng lượng được cung cấp cho đồng hồ qua việc vặn cót hoặc sinh ra từ chuyển động của roto ở đồng hồ tự đông. Lực này sẽ kéo phần bánh răng chuyển động sau đó các bánh răng quay và truyền động cho nhau. Trực của bánh răng được nối với các kim chỉ thời gian và khi bạn đặt các kim này lên mặt đồng hồ thì sẽ biết được thời gian.

Sở hữu thiết kế khá tinh tế, lại dễ dàng sử dụng nên sản phẩm đồng hồ cơ này phù hợp với tất cả các giới. Hiện giờ nó đang được bày bán trên thị trường với nhiều kiểu mẫu mã đa dạng, phong phú.

Đồng hồ pin

Đồng hồ pin được nạp năng lượng bởi một pin gửi tín hiệu điện qua tinh thể thạch anh qua chiếc âm thoa. Tinh thể thạch anh có khả năng rung 32768 lần trên giây đem đến tín hiệu sở hữu tần số chính xác tuyệt đối. Các rung động này được bộ vi mạch xử lý và chuyển đổi tạo ra xung và tạo nên sự chuyển động nhất quán của phần kim đồng hồ.

Những chiếc đồng hồ được đánh giá cao về sáng tạo nghệ thuật và cũng là niềm hấp dẫn đối với những ai đam mê đồng hồ. Nó phù hợp với những người sở hữu phong cách cá tính, năng động và mới lạ. Ngoài ra thì đồng hồ pin còn đem đến độ chính xác cao, giá thành hợp lý. Do đó nó phù hợp với những người đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối và yêu phong cách tối giản, nhẹ nhàng.

Địa chỉ mua hàng uy tín, chất lượng dòng đồng hồ chính hãng

Shop KỲ LÂN LUXURY một cửa hàng uy tín đã có nhiều năm hoạt động trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Đây là những lý do vì sao bạn nên mua hàng ở Shop về dòng hai dòng đồng hồ kể trên:

  • Sản phẩm đều là hàng chính hãng, nguyên zin
  • Khách hàng được quyền kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi mua hàng
  • Quy trình mua hàng nhanh chóng, thuận tiện
  • Chế độ đãi ngộ dành cho khách hàng hấp dẫn
  • Hỗ trợ tư vấn miễn phí 24.7
  • Giao hàng trên phạm vi toàn quốc

 

Với những cấu tạo, nguyên lý hoạt động khác nhau nhưng đồng hồ cơ và đồng hồ pin đều sở hữu những nét tương đồng nhất định. Mong rằng đó sẽ là một phần thông tin hữu ích để bạn có thể lựa chọn cho mình một chiếc đồng hồ cơ hoặc pin nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo